Dưa hấu ướp lạnh ăn trong mùa hè thì thật là sảng khoái, nhưng ngại nhất là việc nhằn hạt dưa hấu. Có người cho rằng hạt dưa hấu ăn bùi bùi thật ngon, nhưng không ít bạn lại ngồi gẩy gẩy từng hạt rất mất thời gian.
Lựa chọn mua dưa hấu không hạt thì cũng OK đấy nhưng đôi lúc không có thì phải làm sao?
Có lẽ ít người biết rằng, hạt trong quả dưa hấu nằm theo một quy tắc nhất định. Và nếu bạn nắm được quy luật này rồi thì việc loại bỏ hạt dưa sẽ vô cùng dễ dàng. Không tin ư? Vậy thì bạn hãy cứ thử làm mẹo dưới đây xem.
Đầu tiên, bạn bổ đôi quả dưa theo chiều ngang nhé! Cố gắng bổ thẳng để dưa không bị xéo nha!
Bạn lật bề mặt nửa quả dưa lên, nhìn kỹ và sẽ thấy có 1 ngã 3 đường ngay chính giữa phần thịt dưa như thế này.
Nhìn rõ hơn 1 chút, bạn sẽ nhận ra 1/3 bề mặt quả dưa bổ đôi sẽ có những hàng hạt cố định chứ không nằm lung tung.
Nếu vẽ ra thì các hàng hạt sẽ thẳng hàng thế này. Do đó, tổng cộng 1 quả dưa thường sẽ có 12 hàng hạt nhé!
Giờ, bạn chỉ cần dùng dao nhọn và bổ dưa theo những hàng hạt vừa xác định lúc nãy thôi.
Bổ dưa xong bạn sẽ thấy các hàng hạt đều nằm trồi ra bên ngoài của miếng dưa, phải không?
Lúc này chỉ cần bạn dùng đũa lấy hạt ở 2 mặt của miếng dưa ra là xong. Bổ dưa theo cách này thì bên trong miếng dưa sẽ không có hạt đâu!
Không tin ư? Vậy thì bạn cứ thử xem, cắn ngập răng mà mãi vẫn không thấy hạt dưa nào nhé!