Chắc hẳn trong căn bếp của bà nội trợ nào cũng có một chiếc dao chuyên dụng để gọt vỏ, bào sợi rau củ quả mà chị em thường gọi tắt là dao nạo.
Với chiếc dao này, chị em tha hồ loại bỏ lớp vỏ của trái cây, rau củ nhanh chóng mà lại vừa đều vừa đẹp mắt.
Thế nhưng, có bao giờ bạn để ý rằng, phần lưỡi dao của chiếc dao nạo rất hay chạy lung tung, xoay chiều cả hai hướng không?
Thật ra, việc nó xoay cả hai hướng kia là có lý do của nó đấy, chỉ là bạn chưa biết cách áp dụng mà thôi.
Bạn có nhận ra điều gì không?
Nhìn vào bức ảnh trên, bạn có phát hiện ra công dụng của phần lưỡi dao nạo?
Nếu chưa thì hãy nhìn kĩ hơn thêm chút nữa nhé!
Nhìn thật kĩ và hẳn bạn sẽ ngỡ ngàng với công dụng của phần lưỡi dao này.
Giờ thì hẳn bạn đã có câu trả lời rồi phải không?
Sở dĩ nhà sản xuất để phần lưỡi dao nạo không cố định, có thể xoay hai hướng lên trên, xuống dưới là vì nó sẽ giúp bạn nạo rau củ, hoa quả một cách nhanh, tiện hơn mà thôi.
Đưa dao lên nạo vỏ một đường, lướt xuống lại thêm lớp vỏ nữa, thật là quá tiện phải không?
Slowmotion lắm rồi này, và tập trung cao độ vào lưỡi dao xoay chiều nhé!
Được biết, video này được hơn 9.000 lượt xem chỉ trong 1,5 ngày, thế mới biết, cái gì sinh ra cũng có lý do cả, chỉ là chúng ta chưa biết hết cách sử dụng của nó mà thôi.
Còn nhớ, chị em nội trợ từng "chao đảo" khi biết sự thật về chiếc lỗ bên cạnh hay phần lỗ gai trên dao nạo rồi. Hôm nay lại biết thêm một bí mật nữa, đảm bảo không ít chị em sẽ chạy ngay vào bếp để thử với phát minh này đâu!