Bộ Ngoại giao lên tiếng về máy bay quân sự Việt Nam trên bầu trời Hà Nội

DUY LINH - NAM TRẦN |

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định đây là hoạt động luyện tập bình thường của Không quân nhân dân Việt Nam nhằm chuẩn bị cho một triển lãm quốc phòng sắp tới do Việt Nam đăng cai.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về máy bay quân sự Việt Nam trên bầu trời Hà Nội - Ảnh 1.

Su-30MK2 là tiêm kích hiện đại nhất trong biên chế Không quân nhân dân Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 3-11, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhận được câu hỏi của Hãng thông tấn Sputnik của Nga về sự xuất hiện của nhiều máy bay quân sự trên bầu trời Hà Nội gần đây.

Theo Sputnik, sự việc khiến dư luận "xôn xao" trong mấy ngày qua. Tuy nhiên theo bà Hằng, đây là các hoạt động bình thường của Quân đội nhân dân Việt Nam.

"Theo chúng tôi được biết, đây là hoạt động luyện tập của Không quân nhân dân Việt Nam cho lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 12 tới", đại diện Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Trước đó, theo báo Quân Đội Nhân Dân , các hoạt động của máy bay chiến đấu Su-30KM2 và trực thăng Mi mấy ngày qua là hoạt động luyện tập nhằm chuẩn bị trình diễn tại lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Theo báo này, các hoạt động diễn ra chủ yếu trên bầu trời khu vực sân bay Gia Lâm của Hà Nội. Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 dự kiến diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội) từ ngày 8 đến 10-12 và là triển lãm quốc phòng quốc tế lần đầu tiên do Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về máy bay quân sự Việt Nam trên bầu trời Hà Nội - Ảnh 3.

Đội hình tiêm kích Su-30MK2 của Việt Nam luyện tập sáng 3-11 - Ảnh: NAM TRẦN


Bộ Ngoại giao lên tiếng về máy bay quân sự Việt Nam trên bầu trời Hà Nội - Ảnh 4.

Đội hình trực thăng họ Mi luyện tập sáng 3-11 - Ảnh: NAM TRẦN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại