Bỏ gần 80 tỷ đồng mua đứt 4 căn nhà hàng xóm vì cần riêng tư

Tô Diệp |

2 ngôi sao này đã không ngại chi nhiều tiền để có được không gian sống riêng tư, bình yên.

Hầu hết mọi người đều hướng tới sự riêng tư, có khoảng thời gian bình yên cùng với gia đình và bạn bè. Với những người sở hữu tài khoản khổng lồ, để tìm được sự riêng tư, họ đã không ngại mua đứt căn nhà hàng xóm.

1. Mua 4 căn nhà để tìm bình yên

Tờ Daily Mail đưa tin, Ed Sheeran - ca sĩ, nhạc sĩ người Anh - trong 7 năm thường xuyên bị hàng xóm than phiền. Cụ thể, nam ca sĩ đã liên tục thay đổi cấu trúc nhà cũng như thiết kế khiến cho không gian trở nên ồn ào và không thể nào có một phút bình yên.

Bỏ gần 80 tỷ đồng mua đứt 4 căn nhà hàng xóm vì cần riêng tư - Ảnh 1.

Ed Sheeran

Được biết, anh chàng đã nộp đơn xây dựng 1 ngôi nhà chỉ để tổ chức hôn lễ trong khu đất của mình. Tuy nhiên, hàng xóm nhận thấy rằng điều này gây ồn ào cũng như đã ảnh hưởng lên động vật quý hiếm của địa phương. Cuối cùng Ed Sheeran đã phải từ bỏ kế hoạch này. Ngoài ra, nam ca sĩ từng xin phép xây dựng hồ nước, cũng như liên tục mở nhạc rất to.

Để giải quyết vấn đề nhức nhối này, Ed Sheeran đã có quyết định khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, đó chính là chi khoản tiền khủng để mua đứt 4 căn nhà hàng xóm trong vỏn vẹn 7 năm.

Nam ca sĩ đã "tậu" căn nhà xinh xắn với trị giá 895 nghìn bảng Anh ở thị trấn Framlingham, hạt Suffolk vào tháng 6/2012. Ngay sau đó, trong cùng năm 2012, Ed Sheeran đã mua 2 căn nhà của hàng xóm, trong đó có 1 ngôi nhà nhà xếp hạng bảo tồn loại II với giá 450 nghìn bảng và 1 căn khác là 925 nghìn bảng. Cuối năm 2017, anh chàng tiếp tục chi tiền mua ngôi nhà trị giá 525 nghìn bảng Anh. Và cuối cùng vào tháng 4/2019, Ed Sheeran đã lấy lại sự riêng tư của mình bằng cách chi 875 nghìn bảng để mua căn nhà của cô hàng xóm. Tổng cộng, nam ca sĩ đã chi gần 2,8 triệu bảng Anh (gần 80 tỷ đồng) để mua được sự riêng tư, tìm lại khoảng bình yên khi về nhà.

Bỏ gần 80 tỷ đồng mua đứt 4 căn nhà hàng xóm vì cần riêng tư - Ảnh 2.

Nam ca sĩ đã mua 5 căn nhà lớn trong đó có 4 ngôi nhà của hàng xóm

2. Mua luôn nhà hàng xóm vì họ quá ồn ào

Khác với Ed Sheeran phải chi mạnh vì bị hàng xóm than phiền, Lionel Messi, cầu thủ bóng đá nổi tiếng đã tìm phải mua lại nhà kế bên vì quá ồn ào. Theo Ivan Rakitic, bạn của Lionel Messi: "Khi mua căn nhà ở Castelldefels, hàng xóm của anh ấy hơi ồn ào, vì vậy Leo phải mua nhà để có sự riêng tư với gia đình".

Cụ thể lúc đó, vợ của Lionel Messi vừa sinh và con còn rất nhỏ nhưng nhà hàng xóm thường xuyên bật nhạc quá to và tiệc tùng nên gây ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí, nam cầu thủ đã phải xây bức tường lớn giữa 2 cánh cửa để giải quyết vấn đề tiếng ồn nhưng không khả thi.

Bỏ gần 80 tỷ đồng mua đứt 4 căn nhà hàng xóm vì cần riêng tư - Ảnh 3.

Lionel Messi

May mắn thay, khi người hàng xóm phải trả nợ ngân hàng, Lionel Messi đã không ngần ngại đề nghị mua đứt căn nhà với giá 1 triệu euro (khoảng 25 tỷ đồng). Sau đó, ngôi sao này đã đập thông căn nhà của mình với hàng xóm khiến không gian sống trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn.

Nguồn: Theo Daily Mail, Beacherreport

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại