Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin vụ tài xế xưng thiếu tá quân đội sau tai nạn ở Hà Tĩnh

Gia Hưng |

Sau khi xuất hiện thông tin Thiếu tá quân đội gây tai nạn bỏ chạy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã làm việc với cơ quan chức năng và có thông tin về vụ việc.

Ngày 14/11, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã có thông tin liên quan đến việc Thiếu tá Phan Thanh Sơn công tác tại Ban chỉ huy Quân sự TP. Hà Tĩnh gây tai nạn tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) rồi bỏ chạy như một số thông tin phản ánh.

Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, phía đơn vị đã làm việc với Công an huyện Cẩm Xuyên để xác minh làm rõ vụ việc.

Qua xác minh cho thấy, người lái xe ô tô là Thiếu tá Phan Minh Sơn giữ chức vụ Trợ lý Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự TP. Hà Tĩnh.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin vụ tài xế xưng thiếu tá quân đội sau tai nạn ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn và chiếc xe của tài xế Sơn điều khiển.

Tuy nhiên, qua làm việc với công an thì không có chuyện Thiếu tá Sơn lái xe bỏ chạy sau tai nạn và cũng không có biểu hiện say xỉn hay chống đối người thi hành công vụ.

Thượng tá Nghĩa giải thích thêm, hiện trường vụ tai nạn là đoạn giữa vòng xuyến giao giữa Quốc lộ 1A và đường tránh TP. Hà Tĩnh. Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế Sơn đã lái xe tiến lên phía trước khoảng 100m rồi quay lại chứ không bỏ chạy.

"Anh Sơn lái xe tiến lên phía trên khoảng 100m rồi quay lại chứ không phải bỏ chạy, có thể người dân vì thế mà hiểu nhầm.

Qua làm việc với anh Sơn, anh thừa nhận thời điểm đó chưa ký biên bản là do sợ chứ không phải không ký hay chống đối.

Dù anh Sơn chưa có biểu hiện say rượu, nồng độ cồn nhẹ nhưng đúng là quy định đã uống rượu bia không được lái xe", Thượng tá Nghĩa nói và cho biết, đã yêu cầu Thiếu tá Sơn viết bản tường trình vụ việc, làm bản kiểm điểm.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin vụ tài xế xưng thiếu tá quân đội sau tai nạn ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Tài xế Sơn có nồng độ cồn 0,136mlg.

Nói về hướng xử lý sự việc, Thượng tá Nghĩa cho biết hiện đơn vị đang chờ kết luận của cơ quan công an rồi mới có hướng xử lý cụ thể.

Về phía gia đình nạn nhân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự TP. Hà Tĩnh trực tiếp đến thăm hỏi động viên nạn nhân.

Như đã thông tin, trước đó vào chiều 10/11, chiếc xe ô tô 4 chỗ do Thiếu tá Phan Minh Sơn điều khiển đi trên Quốc lộ 1A theo hướng Nam - Bắc.

Khi đi đến ngã ba đường tránh xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), xe của Thiếu tá Sơn va chạm với xe máy do bà Dương Thị Huệ (50 tuổi, trú xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên) điều khiển.

Vụ tai nạn khiến bà Huệ ngã xuống đường bị thương ở chân. Riêng tài xế điều khiển chiếc xe ô tô đi quá khỏi hiện trường vụ tai nạn.

CSGT tiến hành đo nồng độ cồn tài xế Sơn và cho kết quả 0,136mlg/1 lít khí thở. Tuy nhiên sau đó tài xế này không ký vào kết quả và biên bản. Khi yêu cầu về trụ sở thì tài xế này cũng không về. Đến tối cùng ngày tài xế mới đến trụ sở công an để làm việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại