Ban chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh xác nhận tài xế bỏ chạy khi gây tai nạn là Thiếu tá quân đội

Ngọc Tú |

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh đang chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ để xử lý nghiêm trường hợp cán bộ của Ban Chỉ huy Quân sự TP. Hà Tĩnh gây tai nạn bỏ chạy.

Chiều 11/11, Đại tá Trần Văn Sơn - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện ông đã nắm được thông tin dư luận xôn xao một cán bộ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hà Tĩnh gây tai nạn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên rồi bỏ chạy gây xôn xao dư luận. 

Theo Đại tá Sơn, sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, ông đã chỉ đạo cho cơ quan chức năng của đơn vị, đồng thời chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hà Tĩnh làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc.

 "Hiện cơ quan chức năng của đơn vị đang làm. Cái đó phải chỉ đạo làm nghiêm, xử lý nghiêm trước pháp luật", Đại tá Sơn nói. 

Ban chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh xác nhận tài xế bỏ chạy khi gây tai nạn là Thiếu tá quân đội - Ảnh 1.

Chiếc xe của tài xế Sơn điều khiển và hiện trường vụ tai nạn.

 Cũng theo Đại tá Sơn, hiện Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hà Tĩnh đã vào phối hợp làm việc với Công an huyện Cẩm Xuyên để tiếp tục làm rõ nguyên nhân về vụ việc này rồi báo cáo lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 

 Liên quan đến vụ tai nạn này, một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, sau khi va quệt với chiếc xe máy tại ngã ba đường tránh xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) ông Phan Thanh Sơn đã điều khiển xe ô tô đi khỏi hiện trường sau đó lại quay trở lại hiện trường. 

 Về thông tin tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy như một số nguồn thông tin phản ánh, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ. 

Ban chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh xác nhận tài xế bỏ chạy khi gây tai nạn là Thiếu tá quân đội - Ảnh 2.

Tài xế Sơn có thái độ không hợp tác với lực lượng công an.

 Như đã đưa tin trước đó, chiều 10/11, chiếc xe ô tô 4 chỗ chạy hướng Nam - Bắc đi trên quốc lộ 1A. Khi đi đến ngã ba đường tránh xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), chiếc xe ô tô va quệt với 1 chiếc xe máy do bà Dương Thị Huệ (50 tuổi, trú xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên) điều khiển. 

 Sau khi tai nạn xảy ra, bà Huệ bị ngã xuống đường chấn thương. Riêng chiếc xe ô tô đi quá khỏi hiện trường vụ tai nạn. Khi lực lượng CSGT có mặt làm việc, tiến hành đo nồng độ cồn thì tài xế này chấp nhận thổi vào máy. Tuy nhiên sau đó tài xế này không ký vào kết quả và biên bản. 

Khi yêu cầu về trụ sở thì tài xế này cũng không về. Đến tối, tài xế này mới đến trụ sở công an làm việc. Tài xế này sau đó đã xưng là Phan Thanh Sơn Thiếu tá công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Hà Tĩnh. 

 Được biết, khi đo nồng độ cồn thì tài xế này có mức 0,136mlg/1 lít khí thở. Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại