Bloomberg: "Bộ 3 iPhone mới sẽ là iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone XS"

Nguyễn Hải |

Bên cạnh iPhone, Apple vẫn còn hàng loạt sản phẩm khác sẵn sàng tỏa sáng trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 12 tháng Chín.

Apple sẽ tung ra hàng loạt sản phẩm mới trong tuần này, kết thúc một năm của những nâng cấp nhỏ và tạo nên một vị thế vững chắc chuẩn bị sẵn sàng cho quý cuối năm.

Trong phần còn lại của năm 2018, công ty đại chúng giá trị nhất hành tinh sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone mới, cải tiến chiếc iPad Pro, Apple Watch với màn hình lớn hơn, một chiếc laptop tầm thấp mới với màn hình sắc nét hơn, một chiếc Mac mini mới hướng tới người dùng chuyên nghiệp và các phụ kiện như sạc không dây AirPower.

Đợt ra mắt sản phẩm lần này sẽ bắt đầu vào thứ Tư tới đây tại Steve Jobs Theater trong Apple Park, trụ sở chính của công ty tại Cupertino California. Trọng tâm vẫn sẽ là những chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Đây vẫn là sản phẩm quan trọng nhất của công ty, mang lại hai phần ba doanh thu và thúc đẩy việc mua sắm các thiết bị khác của Apple, cùng với các dịch vụ như thuê bao ứng dụng, tải phim và lưu trữ iCloud. Trong khi tăng trưởng thị trường smartphone chậm lại, mức giá cao hơn đã giúp Apple tiếp tục mở rộng và giành thêm thị phần.

Tuy nhiên sự kiện vào thứ Tư sắp tới còn bị phủ bóng đen bởi mức thuế do tổng thống Mỹ ông Donald Trump áp lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuần trước Apple từng cảnh báo rằng điều này sẽ đẩy giá của một số sản phẩm như trước Apple Watch và Airpods.

Tâm điểm của sự kiện: bộ ba iPhone mới

Dưới đây là bộ ba chiếc smartphone mới kế thừa và phát triển từ chiếc iPhone X của năm ngoái

- Một phiên bản iPhone X được nâng cấp với màn hình 5,8 inch, nhưng có bộ xử lý nhanh hơn và camera được cải thiện.

Nhiều khả năng thiết bị này sẽ có tên iPhone XS, theo cách đặt tên của Apple cho những chiếc iPhone mới, với cách gọi gần giống phiên bản cũ nhưng thêm các hậu tố để phân biệt. Bên cạnh phiên bản màu ghi và trắng bạc như năm ngoái, thiết bị này sẽ có thêm một phiên bản vỏ bằng vàng.

- Một phiên bản iPhone X kích thước lớn với màn hình gần 6,5 inch. Màn hình này sẽ biến nó thành một trong những chiếc điện thoại lớn nhất từng được bán đại trà trên thị trường. Để nhấn mạnh đến đặc điểm màn hình này, theo nhiều nguồn tin thân cận với nội bộ Apple, nhiều khả năng công ty sẽ cho nó một cái tên mới "iPhone XS Max".

- Chiếc thứ ba có thể là một phiên bản giá rẻ mới của iPhone X, có thể sẽ là một cú hít cho đợt ra mắt sản phẩm lần này. Nó sẽ có màn hình LCD gần 6,5 inch, thay vì màn hình OLED mới. Nó cũng sử dụng khung nhôm thay cho các cạnh bằng thép, và có thêm nhiều màu sắc khác nhau. Theo một nguồn tin cho biết, Apple đang cân nhắc đặt tên cho nó là "iPhone XR".

Những thiết bị này sẽ làm gia tăng giá trung bình của iPhone, thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận, trong khi gia tăng tổng số thiết bị Apple được kích hoạt để hỗ trợ cho việc bán phụ kiến và các dịch vụ kỹ thuật số. Tuy nhiên, không chiếc iPhone nào kể trên có các tính năng đột phá mới, và theo một nguồn tin, các thay đổi đáng kể được lên kế hoạch sẽ đến vào năm tới.

Bloomberg: Bộ 3 iPhone mới sẽ là iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone XS - Ảnh 1.

Doanh số iPhone theo Quý.

Nhà phân tích của Goldman Sachs, Rod Hall cho biết vào thứ Sáu tuần trước rằng, chiếc iPhone màn LCD dự kiến sẽ có mức giá từ 699 USD cho đến 749 USD. Tuy nhiên, Hall tin rằng Apple sẽ định giá nó gần với mức 849 USD do nhu cầu tốt hơn dự kiến cho chiếc iPhone X hiện tại trong mùa hè này.

Hall bổ sung thêm rằng, một phiên bản với mức giá 649 USD là ít có khả năng và sẽ không tốt cho thu nhập. Chiếc iPhone 8 của năm ngoái, nay được thay thế bằng chiếc iPhone X giá rẻ, có mức giá từ 699 USD cho tới 799 USD tùy thuộc vào kích thước màn hình.

Nhà phân tích Morgan Stanley, Katy Huberty lạc quan về Apple trước khi iPhone mới ra mắt. Cô nghĩ rằng, tăng trưởng doanh số iPhone sẽ làm các nhà đầu tư ngạc nhiên về Apple trong nửa sau của năm tài chính 2019. Gần đây, tăng trưởng doanh số iPhone chỉ ở mức khoảng 1%.

Năm ngoái, Apple mở bán chiếc iPhone X vào đầu tháng Mười Một, gần 2 tháng sau khi nó được tiết lộ. Năm nay, các phiên bản mới nhiều khả năng sẽ được bán gần hơn với ngày ra mắt của chúng. Điều đó sẽ giúp công ty có thêm thời gian để đón đợt mua sắm trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và đợt mua sắm cuối năm tại Mỹ.

Mặc dù vậy, theo các nguồn tin thân cận, Apple đã phải đối mặt với việc thắt chặt lại nguồn cung đối với phiên bản giá rẻ do một số lỗi về khe hở đèn nền đối với màn hình LCD.

Điều này có nghĩa là, ban đầu các thiết bị giá rẻ có thể bị giới hạn về số lượng xuất xưởng. Theo nhà phân tích Hall của Goldman, Apple có thể chọn cách trì hoãn ra mắt phiên bản LCD để đánh giá nhu cầu của chiếc iPhone kích thước lớn nhất.

Những ngôi sao nhỏ hơn trên sân khấu của năm nay

Trong khi iPhone là tâm điểm chính của sự kiện vào thứ Tư tới, mảng kinh doanh smartwatch đang tăng trưởng của Apple cũng rất đáng chú ý.

Công ty dự định giới thiệu chiếc Apple Watch mới với màn hình lớn hơn, gần như tràn viền, để có thể hiển thị thêm thông tin cho người dùng. Nâng cấp này sẽ đánh dấu thay đổi đáng kể nhất cho Apple Watch từ khi sản phẩm này ra mắt vào năm 2014 đến nay.

Bloomberg: Bộ 3 iPhone mới sẽ là iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone XS - Ảnh 3.

Chiếc Apple Watch mới dự kiến sẽ có màn hình lớn hơn so với các phiên bản cũ.

Theo dữ liệu của IDC, hiện Apple đang chiếm 17% thị phần smartwatch trong quý hai năm 2018, với 4,7 triệu đơn vị sản phẩm xuất xưởng, đánh bại vị trí thứ hai của Xiaomi Corp với 4,2 triệu sản phẩm và bỏ xa Fitbit Inc với 2,7 triệu sản phẩm xuất xưởng. Theo IDC, Apple Watch đang chứng kiến đà tăng trưởng hàng năm lên tới 38%, và phiên bản mới với màn hình lớn hơn có thể đẩy mạnh kỳ vọng về thiết bị trước kỳ nghỉ lễ.

Cho dù là người dẫn đầu thị trường, nhưng Apple Watch vẫn không bán đủ số lượng để trở thành một mảng sản phẩm riêng của Apple như máy Mac, iPad hay iPhone. Tuy nhiên, sản phẩm này đã trở thành chỗ dựa về doanh thu cho mảng "Các sản phẩm khác" của Apple, bao gồm Apple TV, HomePod và AirPods.

Bloomberg: Bộ 3 iPhone mới sẽ là iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone XS - Ảnh 4.

Doanh thu từ Apple Watch đã trở thành phao cứu sinh cho mảng "Các sản phẩm khác" của Apple.

Bên cạnh điện thoại và smartwatch, Apple còn có kế hoạch cho một loạt sản phẩm khác trong năm nay. Không phải tất cả trong số chúng đều sẽ ra mắt vào thứ Tư tới này:

- Sạc không dây AirPower: tấm sạc này của Apple có thể sạc đồng thời cho cả iPhone, Apple Watch, và AirPods mà không phải cắm điện cho chúng. Công ty đã gặp phải nhiều thách thức trong việc phát triển, nhưng theo báo cáo của Bloomberg vào đầu năm nay, dự định nó sẽ ra mắt ngay trong tháng này.

- MacBook mới: công ty đang chuẩn bị ra mắt một chiếc laptop giá rẻ mới với màn hình 13 inch Retina để kế nhiệm MacBook Air. Với trọng tâm hướng tới người dùng phổ thông và học sinh, chiếc laptop này có thể giúp Apple giành lại thị phần đã mất trên thế giới PC.

Bloomberg: Bộ 3 iPhone mới sẽ là iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone XS - Ảnh 5.

Dòng iPad có thể sẽ đón nhận đợt nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay.

- Cải tiến chiếc iPad Pro: Apple còn dự định về hai chiếc iPad Pro mới trong năm nay với viền màn hình mỏng hơn và có Face ID thay cho nút Home và cảm biến vân tay. Đây sẽ là các nâng cấp đáng kể nhất trong lịch sử iPad. Chúng sẽ ra mắt với hai kích thước màn hình 11 inch và 12,9 inch, và có thể giúp thúc đẩy doanh số cho Apple trong bối cảnh thị trường tablet đang ảm đạm.

- Chiếc Mac mini cho người dùng chuyên nghiệp: đây là lần đầu tiên trong hơn 4 năm qua, Apple đã sẵn sàng nâng cấp chiếc máy tính Mac Mini của mình, dòng máy tính desktop không đi kèm màn hình, chuột hay bàn phím.

Lần này, nó sẽ tập trung vào các nhà thiết kế đồ họa và những người dùng chuyên nghiệp khác, những người đang đòi hỏi máy Mac mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mình.

Tham khảo Bloomberg

theo Trí Thức Trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên