Bình Dương: Lừa đảo qua hình thức tặng quà, dùng thử sản phẩm

T.Đồng |

Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Bách (31 tuổi, quê Tuyên Quang), Vi Văn Chiến (24 tuổi, quê Đắk Lắk), Nguyễn Thành Lâm (20 tuổi, quê Tuyên Quang) và Trần Thị Na (30 tuổi, quê Nghệ An). Trước đó các đối tượng trên đã dùng chiêu thức "tặng quà, dùng thử sản phẩm", lừa đảo trót lọt nhiều "con mồi" ở các tỉnh Long An, Tây Ninh, TP Cần Thơ và TP HCM, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 129.000.000 đồng.

Bình Dương: Lừa đảo qua hình thức tặng quà, dùng thử sản phẩm - Ảnh 1.

Nguyễn Thành Lâm tại cơ quan điều tra

Sáng 20-10-2020, sau khi nhận được tờ rơi quảng cáo có chương trình tặng quà, nhiều người dân đã đến Trung tâm hội nghị - tiệc cưới Đại Dương (phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) để tham dự chương trình "Tặng quà" của "Công ty Takio".

Tại đây, các đối tượng yêu cầu người dân đưa 50.000 đồng hoặc 100.000 đồng để được phát thẻ dùng thử miễn phí sản phẩm với lời hứa "sau khi giới thiệu sản phẩm xong, khách hàng đưa lại thẻ miễn phí dùng thử sản phẩm, công ty sẽ hoàn trả lại tiền cho khách hàng".

Bình Dương: Lừa đảo qua hình thức tặng quà, dùng thử sản phẩm - Ảnh 2.

Vi Văn Chiến bị cơ quan điều tra tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo.

Chưa dừng lại ở đó, nhằm tìm kiếm thêm "con mồi", các đối tượng còn giới thiệu thêm các sản phẩm như: Dầu xoa bóp, dầu xịt, nồi áp suất, bếp ga, chảo điện và phát cho mỗi người một thùng mì Kokomi miễn phí nhưng yêu cầu họ trả lại thẻ dùng thử miễn phí trước khi nhận lại tiền.

Bình Dương: Lừa đảo qua hình thức tặng quà, dùng thử sản phẩm - Ảnh 3.

Đối tượng Bách tại cơ quan điều tra

Để tạo thêm lòng tin, các đối tượng hứa “hoàn lại số tiền 50.000 đồng và tặng 01 chai dầu xịt”, “hoàn lại số tiền 100.000 đồng và được tặng 01 chai dầu xoa bóp" vào lúc 12 giờ cùng ngày…Tuy nhiên khi người dân đến chờ để nhận "quà" thì các đối tượng nhanh chóng thu dọn đồ đạc, bỏ trốn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại