Bình Định: Thuê giang hồ 700 triệu đòi khoản nợ 1,7 tỉ đồng?

Nhóm phóng viên |

Theo tìm hiểu, nhóm giang hồ kéo đến nhà đòi khoản nợ 1,7 tỉ đồng khiến 6 người trong một gia đình ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bị trọng thương, được chủ nợ thuê với giá 700 triệu đồng.

Sáng 14-9, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết nhiều đối tượng trong nhóm giang hồ hành hung 6 người trong gia đình bà Nguyễn Thị Ty (ngụ KV8, phường Trần Quang Diệu) bị trọng thương vào tối 10-9, đã bỏ trốn khỏi địa phương sau khi gây ra vụ việc trên.

Đây là nhóm giang hồ do bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) đưa đến nhà bà Ty để gây áp lực đòi khoản nợ 1,7 tỉ đồng thì xảy ra sự việc trên.

Cầm đầu nhóm giang hồ gây ra vụ việc trên là Phạm Văn Hải (SN 1986; hộ khẩu thường trú tại phường Thị Nại, TP Quy Nhơn), biệt hiệu là Hải "chàm quàm".

Hải là một giang hồ cộm cán, số má ở TP Quy Nhơn, từng có 4 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích" và 1 tiền án về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Năm 2015, sau khi chấp hành hình phạt 2 năm tù từ Trại giam Kim Sơn (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định), Hải về quê lập gia đình và hiện có 2 con nhỏ.

Kể từ lúc ra tù lần gần đây nhất, Hải "chàm quàm" lập băng nhóm chuyên hành nghề cho vay nóng với lãi suất "cắt cổ" và đòi nợ thuê.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cách đây vài tháng, nhóm của Hải được bà Thảo thỏa thuận trả 700 triệu đồng nếu đòi được khoản nợ 1,7 tỉ đồng từ bà Ty và bà Nguyễn Thị Mỹ Sương (ngụ đường Lý Tự Trọng, TP Quy Nhơn).

Bình Định: Thuê giang hồ 700 triệu đòi khoản nợ 1,7 tỉ đồng? - Ảnh 1.

Chân dung Hải "chàm quàm"

Trước đó, khoảng 19 giờ tối 10-9, Hải "chàm quàm" và bà Nguyễn Thị Thu Thảo cùng hơn 10 thanh niên xăm trổ đầy mình, đi trên 2 ô tô đến nhà bà Nguyễn Thị Ty đòi nợ.

Thấy nhiều người lạ đến, trong khi không có em gái ở nhà, anh ruột bà Ty là ông Nguyễn Minh Hạt (61 tuổi) cùng một số chị em ruột khác ở cạnh nhà đến hỏi chuyện thì bà Thảo đưa tờ giấy ghi tên bà Ty cùng bà Nguyễn Thị Mỹ Sương đứng tên vay tiền của bà Thảo.

Do không có bà Ty ở nhà nên ông Hạt để nghị bà Thảo hôm sau quay lại giải quyết.

Tuy nhiên, bà Thảo không chịu về, còn nhóm giang hồ đi cùng bà Thảo liên tục chửi bới, yêu cầu phải trả tiền. Khi nhóm giang hồ hung hăng quá, ông Hạt đề nghị mời Công an phường đến giải quyết thì nhóm giang hồ ép ông vào góc nhà đánh.

Thấy vậy, các em và cháu ông Hạt mới xông vào can ngăn, đánh lại thì bị nhóm giang hồ dùng hung khí đánh trọng thương.

Bình Định: Thuê giang hồ 700 triệu đòi khoản nợ 1,7 tỉ đồng? - Ảnh 2.

Nạn nhân Nguyễn Thanh Tùng

Vụ tấn công của nhóm giang hồ trên đã khiến 6 người gồm ông Hạt, các em và cháu ruột ông bị thương.

Trong đó, 4 người bị thương nặng đang cấp cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, gồm: ông Nguyễn Thanh Tùng (57 tuổi), bị chém ở lưng; con trai ông Tùng là Nguyễn Thanh Tòng (26 tuổi), bị nhiều vết chém trên mặt, đầu và chân; ông Nguyễn Hoài Thanh (42 tuổi), bị chấn thương sau gáy và bà Nguyễn Thị Điệp (51 tuổi), bị chấn thương phần mềm trên người.

Bình Định: Thuê giang hồ 700 triệu đòi khoản nợ 1,7 tỉ đồng? - Ảnh 3.

Nạn nhân Nguyễn Thanh Tòng

Bà Nguyễn Thị Ty khẳng định mình không hề vay mượn tiền bà Nguyễn Thị Thu Thảo. "Giữa tôi, bà Thảo và bà Nguyễn Thị Mỹ Sương trước đây có quan hệ làm ăn chung và thân thiết với nhau.

Tháng 5-2016, bà Thảo cho bà Sương mượn 1,7 tỉ đồng nhưng quá hạn mà bà Sương chưa trả được.

Sau đó, bà Thảo nói rằng nhờ tôi đứng tên ký giấy vay tiền giúp khoản tiền mà bà Sương mượn, chứ nếu để mình bà Sương đứng tên vay tiền thì chồng bà Thảo sẽ đánh bà Thảo.

Vì chỗ thân tình nên nghe bà Thảo nói vậy, tôi ký tên vào giấy nợ bà Sương vay tiền bà Thảo. Khi có được tờ giấy đó, bà Thảo dẫn giang hồ quay ngược lại đòi tiền tôi", bà Ty trần tình.

Theo các nạn nhân trong gia đình bà Nguyễn Thị Ty, người cầm đầu băng nhóm giang hồ đánh họ trọng thương là Hải "chàm quàm". Hiện vụ việc đang được Công an TP Quy Nhơn điều tra, xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại