Biển hiệu đồng bộ xanh đỏ: Quận còn lưu giữ ý kiến người dân

Hoàng Đan |

Với tổng số hộ dân có liên quan là 159 hộ dân và cơ quan, tổ chức. Số hộ gia đình, cơ quan và tổ chức đã thống nhất chủ trương của Thành phố là 153 hộ.

Biển hiệu được làm bằng phương thức xã hội hóa

Xung quanh ý kiến về việc đồng bộ hóa biển quảng cáo trên con đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn, chiều 12/5, liên ngành Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP, Sở đã phối hợp với quận Thanh Xuân xây dựng hồ sơ thiết kế chỉnh trang mặt tiền các công trình, bảo đảm chất lượng và tiến độ để hoàn thành công trình thí điểm tuyến phố đô thị kiểu mẫu của Thủ đô.

Một con đường đẹp ở cảnh quan, đẹp trong cách làm mô hình mới, phương thức quản lý mới, đẹp trong sự đồng thuận của nhân dân.

Đối với việc chỉnh trang tuyến đường, các hạng mục TP đầu tư như hạ tầng, hạ ngầm bao gồm điện, nước, vỉa hè, lòng đường.

Trên cơ sở thiết kế chỉnh trang mặt tiền công trình của đơn vị tư vấn thiết kế, ngày 1/3, UBND quận Thanh Xuân và phường Khương Mai phối hợp với Sở đã tổ chức cuộc họp phát phiếu thăm dò, hỏi ý kiến nhân dân về phương thức và cách làm.

Với tổng số hộ dân có liên quan là 159 hộ dân và cơ quan, tổ chức. Số hộ gia đình, cơ quan và tổ chức đã thống nhất chủ trương của Thành phố là 153 hộ.

Còn lại 6 hộ gia đình hiện không cư trú tại Hà Nội, nhưng sau cuộc họp đều gửi phiếu thống nhất ý kiến. 

Quận có lưu giữ đầy đủ hồ sơ biên bản cuộc họp và phiếu lấy ý kiến của nhân dân.

Chính quyền quận và phường đã vận động các hộ dân sống ở hai bên tuyến phố cùng tham gia chỉnh trang đô thị bằng những việc làm cụ thể như tháo dỡ mái che, mái vẩy và biển hiệu quảng cáo được lắp đặt tự phát, không đồng bộ về kích thước, kiểu dáng.

Lắp đặt lại các thiết bị để điều hòa, bồn nước, đường ống nước không nằm bên ngoài ban công; quét sơn lại mặt tiền theo màu thống nhất.

Biển hiệu đồng bộ xanh đỏ: Quận còn lưu giữ ý kiến người dân - Ảnh 1.

 Biển hiệu của thương hiệu lớn cũng na ná biển hiệu quán bún đậu... (Ảnh - Kenh14).

Trong quá trình thực hiện, quận đã kịp thời giải đáp các thắc mắc, kiến nghị, trực tiếp trao đổi, thuyết phục từng hộ dân có nhà mặt phố để cùng đồng thuận thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị.

"Màu sơn do UBND quận Thanh Xuân thống nhất với Sở Quy hoạch-Kiến trúc gam màu cơ bản. 

Các biển hiệu hai bên đường, các biển hiệu cửa hàng được thiết kế đồng mức về chiều cao, đồng cấp, đồng chất liệu và thực hiện theo phương thức xã hội hóa, một tập đoàn đã ủng hộ 1,7 tỷ đồng làm 157 biển hiệu, nhân dân không phải bỏ tiền", liên ngành Sở và quận nêu rõ.

Hệ thống biển hiệu trên tuyến được lắp đặt được thiết kế đồng bộ: chiều cao biển là 1,1m; chiều rộng tối đa bằng chiều rộng công trình; vị trí mép dưới biển hiệu là 3,0-3,2m. Màu sắc được thiết kế 2 gam màu cơ bản là nền xanh hoặc đỏ và chữ màu trắng.

Sẽ tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm tiếp thu ý kiến

Cũng theo UBND quận Thanh Xuân, ngày 28/4 đã cho lắp 5 biển hiệu mẫu từ số nhà 88 đến số nhà 94 phố Lê Trọng Tấn để các hộ dân đóng góp ý kiến.

Qua tiếp nhận các biển hiệu cơ bản đáp ứng được nhu cầu của các hộ gia đình. Trên cơ sở đó, UBND quận Thanh Xuân đã tiến hành chỉnh trang đồng bộ hệ thống biển hiệu toàn tuyến.

"Để tạo sự chuyển biến đồng bộ về trật tự mỹ quan đô thị, tạo ra một diện mạo đô thị văn minh, hiện đại, quan điểm của quận Thanh Xuân là cần có sự đồng bộ, hài hòa về màu sắc của hệ thống biển hiệu dọc tuyến đường với màu sơn của nhà dân (màu vàng nhạt và ghi xám).

Hệ thống cây xanh hai bên đường, hệ thống đèn led chiếu sáng; phù hợp với đặc điểm thời tiết khí hậu, thuận tiện cho việc kinh doanh của các hộ dân.

Đặc biệt là gắn liền với đặc trưng của Thủ đô Hà Nội nên đã thiết kế và hoàn thành lắp đặt hệ thống biển hiệu tạo nên vẻ đẹp thống nhất trên toàn tuyến đường.

Đồng thời với việc chỉnh trang biển hiệu, quận đã tiến hành lắp đặt trạm tuần tra nhân dân, hệ thống camera an ninh, nối trực tiếp đến công an phường", UBND quận Thanh Xuân nêu rõ.

Đồng thời, UBND quận cũng khẳng định, tới đây sẽ ban hành quy định quản lý, cải tạo, chỉnh trang các công trình kiến trúc hai bên tuyến đường, xây dựng mô hình quản lý nhân dân tự quản.

Giao cho phường Khương Mai tiếp tục quản lý duy tu vận hành và đảm bảo an ninh trật tự lòng đường vỉa hè.

Từ thực tế việc triển khai chỉnh trang tuyến đường Lê Trọng Tấn, TP và quận Thanh Xuân sẽ tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm tiếp thu ý kiến của nhân dân, báo chí…, để tiếp tục nhân rộng trên một số tuyến đường khác của quận, tạo diện mạo đô thị khang trang trên địa bàn quận và Thủ đô.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, việc đồng bộ hóa biển hiệu tại đường Lê Trọng Tấn đang trong quá trình thí điểm.

"Phải thực hiện để người dân đóng góp ý kiến, trên cơ sở đó lắng nghe và điều chỉnh cho phù hợp rồi tiếp tục nhân rộng ra các tuyến phố khác", ông Động nói.

Cũng theo ông Động, tại tuyến đường Lê Trọng Tấn có hai loại biển gồm biển hiệu và biển quảng cáo.

Đối với biển hiệu, quận Thanh Xuân đã lấy ý kiến của người dân và được người dân đồng thuận.

Với biển quảng cáo sẽ phải xin phép Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp phép. Sở căn cứ vào ý kiến đóng góp của dư luận, khi cấp phép sẽ hướng dẫn các đơn vị thực hiện cho phù hợp, đảm bảo thẩm mỹ, mỹ quan.Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên