Biên giới Azerbaijan và Armenia đang rất nóng

Bạch Dương |

Chiếc xe chở lính gìn giữ hòa bình Nga đã bị nổ súng tấn công.

Báo chí Nga đã đồng loạt đưa tin về việc chiếc xe chở lính gìn giữ hòa bình nước này bị tấn công. Đã ghi nhận có một số vết đạn trên thân xe, đi kèm với binh sĩ bị thương.

Cuộc tấn công vào lực lượng gìn giữ hòa bình Nga không được Bộ Quốc phòng Azerbaijan hoặc đại diện Bộ chỉ huy liên hợp xác nhận chính thức, tuy nhiên diễn biến trên không bình thường vì rõ ràng đây là một cuộc tấn công có chủ đích: Chiếc xe mang cờ Nga và dấu hiệu rõ ràng, không thể bị nhầm lẫn.

Đáng chú ý là ngay trước cuộc tấn công nhằm vào các binh sĩ Nga, Quân đội Azerbaijan đã có động thái theo dõi hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga, diễn biến trên dự báo sẽ thổi bùng căng thẳng giữa hai nước.

Biên giới Azerbaijan và Armenia đang rất nóng - Ảnh 1.

Tình hình xung đột giữa Azerbaijan và Armenia đang nóng trở lại.

Trong diễn biến khác, Armenia đang triển khai pháo binh, xe bọc thép và các trạm quan sát gần biên giới giáp Azerbaijan. Điều này xảy ra trong bối cảnh Baku điều động quân đội của mình tới sát Cộng hòa Artsakh tự xưng.

Do các cuộc pháo kích thường xuyên trên cả lãnh thổ Azerbaijan và Armenia, nguy cơ bùng phát một cuộc xung đột khác trong khu vực Nagorno - Karabakh đang ở mức rất cao.

Hiện tại báo chí biết rằng ở Armenia, các quân nhân được khuyên phải giữ vững thái độ kiềm chế. Tuy nhiên việc tập trung quân ở một số hướng của biên giới Azerbaijan - Armenia sẽ rõ ràng tiềm ẩn dẫn đến sự leo thang nghiêm trọng.

Các nguồn tin tại Azerbaijan xác nhận rằng hoạt động quân sự của Armenia gần biên giới nước này là có thật. Nhưng Baku thông qua tham vấn với phía Nga sẽ cố giữ ổn định tình hình.

Nhưng cần phải lưu ý đến thực tế là trước đó Azerbaijan đã tuyên bố rằng họ tuyệt đối không dung thứ cho việc triển khai các đơn vị Quân đội Armenia gần biên giới nước này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại