Bí quyết cho món xôi ngô dẻo mềm thơm phức ngon không thua ngoài hàng

MẸ THỎ |

Với cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể nấu được món xôi ngô cho gia đình mình ăn sáng mà không phải ra ngoài mua nữa.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon: 600g

- Ngô bung tím: 300g

- Đậu xanh: 200g

- Hành phi: 1 bát con

- Đường trắng: 10-15g hoặc nhiều hơn tùy thích.

Cách làm:

Gạo nếp ngâm nước từ 6 - 8 giờ đồng hồ cho gạo nở rồi vo lại để ráo nước.

Bí quyết cho món xôi ngô dẻo mềm thơm phức ngon không thua ngoài hàng - Ảnh 1.

Đậu xanh cũng ngâm cho nở tầm 2 giờ rồi cho vào đồ chín, giã mịn nắm thành những nắm tròn to.

Bí quyết cho món xôi ngô dẻo mềm thơm phức ngon không thua ngoài hàng - Ảnh 2.

Ngô bung tím rửa qua nước rồi để cho ráo.

Bí quyết cho món xôi ngô dẻo mềm thơm phức ngon không thua ngoài hàng - Ảnh 3.

Cho gạo vào xửng hấp, thêm chút muối đảo đều cho gạo ngấm. Xôi hấp tầm 20 phút là chín mềm, thêm vào xôi chút dầu dừa cho thơm và bóng hạt gạo.

Bí quyết cho món xôi ngô dẻo mềm thơm phức ngon không thua ngoài hàng - Ảnh 4.

Đổ phần ngô bung vào xửng hấp xôi. Đậy nắp để nồi xôi sôi lại tầm 5 phút rồi dùng muôi xới đều.

Bí quyết cho món xôi ngô dẻo mềm thơm phức ngon không thua ngoài hàng - Ảnh 5.

Xôi chín cho ra bát, dùng dao nạo phần đậu xanh vừa nắm cho tơi rồi xới đều cùng xôi hoặc để lên trên, rắc thêm hành đã phi vàng và mời mọi người thưởng thức. Có thể thêm chút đường nếu bạn muốn ăn ngọt.

Bí quyết cho món xôi ngô dẻo mềm thơm phức ngon không thua ngoài hàng - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại