Bí mật về hình xăm khiến Việt Sói trông đầu gấu nhất phim Mê cung

Thảo Nguyên |

Để Việt Sói trông đầu gấu như trên phim thì ngoài khả năng diễn xuất của nam diễn viên Duy Hưng, đoàn làm phim đã phải đầu tư không ít công sức, thời gian cho việc hóa trang.

Bộ phim Mê cung vụ án thứ 2 đang bước vào những diễn biến cao trào. Trong khi Việt Sói - đàn em đắc lực của Cường Lâm dính bẫy ly gián, bị chính ông trùm ma túy Cường Lâm đuổi giết thì Khánh Búa - cảnh sát ngầm - lại lấy được lòng tin của tên tội phạm khét tiếng này.

Là vai phản diện, lại chỉ là vai phụ nhưng hình ảnh Việt Sói - 1 tên giang hồ hung tợn, sẵn sàng ra tay triệt hạ đối thủ bất kể đó là phụ nữ hay công an - lại bất ngờ nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Chia sẻ về vai Việt Sói, Duy Hưng tỏ ra khá thích thú khi anh liên tục nhận được lời khen ngợi từ khán giả. Bên cạnh việc ghi nhận khả năng diễn xuất của Duy Hưng, khán giả cũng bày tỏ rằng họ thích anh nhưng lại rất sợ Việt Sói vì có tính cách và vẻ ngoài quá đáng sợ.

Bí mật về hình xăm khiến Việt Sói trông đầu gấu nhất phim Mê cung - Ảnh 1.

Hình xăm trên đầu là điểm nhấn khiến khán giả "chỉ nhìn thôi đã sợ" Việt Sói.

Để Việt Sói trở nên hung hãn, đáng sợ như khán giả đã thấy, ngoài khả năng diễn xuất của nam diễn viên Duy Hưng, đoàn làm phim đã phải đầu tư không ít công sức, thời gian.

Để khán giả "chỉ nhìn thôi đã sợ" Việt Sói, bộ phận hóa trang của phim đã mất rất nhiều công để tạo hình cho nhân vật này. Và điểm nhấn quan trọng nhất trong ngoại hình của Việt Sói chính là hình xăm trên đầu của nhân vật.

Chuyên gia hóa trang Phạm Thái cho hay, chính anh và Duy Hưng đã phải đi rất nhiều nơi để lựa chọn ra nhiều hình xăm phù hợp với yêu cầu của kịch bản:

"Tôi và Duy Hưng đã đi cùng nhau tới rất nhiều cửa hàng bán hình xăm dán ở Hà Nội để chọn ra những hình xăm phù hợp với tính cách và ngoại hình của Việt Sói. Để hình xăm này không chỉ đáng sợ mà còn độc, lạ, chúng tôi không thể chọn bừa 1 hình xăm dán bán tràn lan ngoài thị trường được.

Thế nên, tôi đã quyết định ghép 3, 4 hình xăm khác nhau để tự thiết kế ra 1 hình xăm như mong muốn. Vì đây là hình xăm dán lên vùng đầu của nhân vật, là 1 vùng da khá đặc biệt nên bắt buộc phải thiết kế bố cục hợp lý.

Bí mật về hình xăm khiến Việt Sói trông đầu gấu nhất phim Mê cung - Ảnh 3.

Chuyên gia hóa trang Phạm Thái.

Chúng tôi đã phải đặt in riêng với hình dáng, kích thước, bố cục hình xăm theo đúng thiết kế chỉ dành riêng cho Duy Hưng - Việt Sói.

Nhưng vì thời gian chuẩn bị cho phim khá gấp gáp nên trong một số phân cảnh, chúng tôi không kịp chờ hình xăm dán về kịp. Thế nên, những cảnh quay sau này, chúng tôi bắt buộc phải dùng màu cồn vẽ trực tiếp lên đầu của Duy Hưng".

Việc lựa chọn, thiết kế hình xăm đã công phu và tỉ mỉ như vậy nhưng khi có được hình xăm rồi, để dán hoặc vẽ được lên đầu diễn viên cũng khiến chuyên gia hóa trang Phạm Thái khá vất vả:

"Do đặc thù là hình xăm dán lên đầu nên việc dán hình xăm không đơn giản như dán lên các vùng mặt phẳng khác của cơ thể. Dù Duy Hưng đã cạo trắng 2 bên mái tóc nhưng chân tóc vẫn khiến cho việc dán hình xăm trở nên rất khó, sơ sảy một chút là có thể vỡ, hỏng hình ngay.

Còn khi vẽ trực tiếp lên đầu Duy Hưng, việc tạo hình xăm cũng không đơn giản hơn chút nào vì phải vẽ thật chuẩn xác, kỹ càng.

Bí mật về hình xăm khiến Việt Sói trông đầu gấu nhất phim Mê cung - Ảnh 4.

Để Việt Sói trở nên đáng sợ, cả Duy Hưng và chuyên gia hóa trang Phạm Thái đã phải dành không ít thời gian, công sức cho hình xăm trên đầu Việt Sói.

Chính vì cần sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng như vậy nên việc hóa trang cho nhân vật Việt Sói tốn khá nhiều thời gian. Chỉ tính riêng phần hình xăm đó, mỗi lần hóa trang cũng đã mất khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi.

Ngoài ra, trong quá trình quay, do mồ hôi, do va chạm giằng co trong các cảnh quay của diễn viên, hình xăm cũng có thể bị hỏng, bị bay màu... Thế nên, trong suốt mỗi cảnh quay, cả tôi và Duy Hưng đều phải rất cẩn thận, chú ý tới hình xăm này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại