Bi kịch người đàn bà tật nguyền thuê côn đồ đánh ghen bồ nhí

Thiên Thảo |

"Tôi tật nguyền, lại bị bệnh sắp chết, nguyện vọng nhỏ nhoi duy nhất cuối đời là không muốn sống cảnh chồng chung. Dù đã nhiều lần khuyên răn, cầu xin cả chồng lẫn con bé nhân tình đáng bậc tuổi cháu ấy buông bỏ nhau ra để yên ấm cửa nhà, nhưng không thành nên cực chẳng đã mới phải thuê người "dạy bảo", những lời thú tội thành thật của người đàn bà vừa bị bắt vì thuê côn đồ đánh ghen dằn mặt bồ nhí của chồng khiến nhiều người vừa giận vừa thương.

Người đàn bà ấy là Tạ Thị Tuyết (SN 1959), trú tại xóm 13B xã Nghi Kim, TP Vinh (Nghệ An). Sáng ngày 22-8, bà Tuyết đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh bắt khẩn cấp tại nhà riêng để điều tra về hành vi "Làm nhục người khác" và "Cướp tài sản", song chiều cùng ngày, cơ quan này đã cho bà Tuyết tại ngoại vì lý do sức khỏe.

Nhìn những đứa con của người đàn bà phải xúm vào dìu mẹ từ trên xe lăn, những người chứng kiến đều không khỏi chạnh lòng. Ở vào cái ngưỡng cập bến lục tuần, bà Tuyết vẫn chưa hết nỗi đau dương thế.

Xót xa hơn, ở vào hoàn cảnh bệnh tật hành hạ, hai chân không đi lại được, bà đang phải đối diện với bản án tù xuất phát từ nguyên nhân rất đỗi lãng xẹt nếu so với tuổi tác và sức khỏe hiện tại của bà, ấy là đánh ghen.

Bi kịch người đàn bà tật nguyền thuê côn đồ đánh ghen bồ nhí - Ảnh 1.

Bà Tạ Thị Tuyết tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 18-8-2016, do mâu thuẫn từ trước trong việc nghi ngờ chồng mình có "bồ nhí", Tạ Thị Tuyết đã gọi điện thoại cho Lưu Viết Bền (SN 1980), trú xóm 6 xã Nghĩa Tiến, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đến phòng trọ của chị Lưu Thị Hải (SN 1997), thường trú tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, hiện đang tạm trú tại xóm 15, xã Nghi Phú (TP Vinh) để đánh ghen thuê vì cho rằng chị Hải chính là nguyên nhân dẫn đến gia đình bà Tuyết gần đây bị rạn nứt.

Hợp đồng "miệng" được thỏa thuận như sau: Bền sẽ phải hành hung chị Hải bằng cách cắt tóc, xé quần áo, làm sẩy thai (chị Hải đang mang thai tháng thứ 5 - PV) rồi lấy điện thoại di động của chị này thì sẽ được trả công với giá 3 triệu đồng.

Điều đáng nói, Bền là anh em con chú con bác với chị Hải, song mờ mắt vì tiền, đối tượng này đã nhận lời hành hung nạn nhân.

Để thực hiện hành vi, sáng 18-8, Bền đã liên hệ với Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989), trú phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai (Nghệ An) và Nguyễn Viết Đàn (SN 1991), trú xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu rồi cả 3 cùng vào TX Cửa Lò để gặp bà Tuyết.

Tại đây, bà Tuyết nhắc lại hợp đồng đã thỏa thuận, đồng thời không quên dặn cả nhóm phải quay camera đưa về cho bà ta xem để làm bằng chứng. Nhận số tiền 1,3 triệu đồng, các đối tượng này đã thuê taxi đến nhà trọ của chị Hải.

Tại đây, do sợ bị lộ nhân thân nên Bền bịt khẩu trang đứng ngoài đường làm nhiệm vụ cảnh giới, Tuấn và Đàn trèo tường vào bên trong khu nhà trọ thì gặp chị Hải cùng mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Long (SN 1957) đang ở trong phòng.

Sau khi đe dọa bà Long, Tuấn giật lấy chiếc điện thoại Nokia 1280 chị Hải cầm trên tay, đồng thời lấy luôn chiếc điện thoại iphone 5 màu trắng cũng của nạn nhân đang để trên giường rồi đưa cho Đàn giữ.

Hai đối tượng tiếp tục hành hung chị Hải bằng cách tát vào mặt, dùng chiếc kéo có sẵn tại nhà trọ cắt hết tóc chị này. Quá trình hành hung kéo dài khoảng 5 phút, có quay camera bằng điện thoại di động.

Trước khi rút khỏi hiện trường, Lưu Viết Bền còn vào phòng dùng chiếc ấm ném vỡ tan mặt kính chiếc bàn tại phòng trọ.

Thực hiện xong việc hành hung, cả nhóm đi taxi xuống TX Cửa Lò mở camera cho bà Tuyết coi, được bà này đưa thêm 1 triệu đồng, số còn lại khất nợ.

Trên đường về nhà của Nguyễn Văn Tuấn, khi đi qua cầu Hoàng Mai, Bền đã ném chiếc điện thoại iphone 5 xuống sông, còn chiếc điện thoại màu xanh giữ lại để sử dụng cho đến khi bị cơ quan điều tra triệu tập và thu hồi.

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin từ nạn nhân, cơ quan công an vào cuộc và không khó để lần tìm được manh mối về nguyên nhân của vụ việc vì trước đó, do ghen tuông nên Tạ Thị Tuyết đã nhiều lần tìm đến nhà trọ của chị Lưu Thị Hải để đánh ghen.

Bi kịch người đàn bà tật nguyền thuê côn đồ đánh ghen bồ nhí - Ảnh 2.

Nhóm côn đồ đánh ghen thuê với giá 3 triệu đồng bị bắt giữ.


Do vậy, sau khi triệu tập, các đối tượng đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình nên cơ quan điều tra đã xét hoàn cảnh tuổi già, sức yếu, bệnh tật hành hạ của bà Tuyết để cho đối tượng này được tại ngoại.

Riêng các đối tượng tham gia hành hung trực tiếp nạn nhân hiện vẫn đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ cho công tác điều tra.

Để tìm hiểu ngọn ngành đầu đuôi câu chuyện, Phóng viên Chuyên đề CSTC đã tìm về nhà riêng của bà Tạ Thị Tuyết ở xóm 13B xã Nghi Kim, ngôi nhà khá khang trang, bề thế. 3 ngày sau khi xảy ra sự việc và được cơ quan công an cho tại ngoại, gương mặt bà Tuyết vẫn chưa hết vẻ thất thần.

"Gia đình tui từ trước giờ êm ấm lắm, ăn ở với nhau mấy chục năm, ông Hoàng chưa một lần đánh tôi dù chỉ là cái tát. Thế nhưng, "bập" vào con Hải, ông ấy đã hành hung tôi khi tôi tìm đến phòng trọ của nó để làm cho ra lẽ.

Nỗi đau thể xác chỉ là chuyện nhỏ, cái đau nhất mà tôi phải chịu đựng là nỗi đau về tinh thần. Ông ấy đã bị bùa mê thuốc lú làm lu mờ lý trí, bỏ cả gia đình để đi theo hầu hạ nó", bà Tuyết nước mắt ngắn nước mắt dài chia sẻ.

Theo bà này, mối quan hệ vụng trộm của ông Hoàng chồng bà và chị Hải kéo dài đã hơn một năm nay, song từ sau Tết Nguyên đán đến nay bà mới phát hiện được.

Đau xót hơn, trước đó, Hải đã nhiều lần được ông Hoàng đưa về nhà giới thiệu, nhưng sự chênh lệch về tuổi tác khiến bà Tuyết không nghĩ rằng giữa họ có gian díu tình cảm.

Đến lúc sự việc vỡ lở ra, bà hết khuyên răn chồng lại đi gặp Hải để nhỏ to tâm sự, van xin hãy buông tha chồng mình, nhưng bà càng làm tới như thể càng đổ thêm dầu vào lửa.

Mới đây nhất, đầu tháng 7-2016, khi bà cùng các con tìm đến nhà trọ của chị Hải thì bắt gặp ông Hoàng đang ở trong phòng.

Quá bức xúc, bà Tuyết đã cùng các con đưa cả hai người lên UBND xã Nghi Phú trình báo, sau đó Ban công an xã đã lập biên bản sự việc.

Theo bà Tuyết, chính tại buổi làm việc này, chị Hải thông báo đã có thai đến tháng thứ 5 với ông Hoàng nên mới dẫn đến cơ sự đánh ghen sau này.

Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó trưởng Công an xã Nghi Phú xác nhận có sự việc mẹ con bà Tuyết đưa cả chồng lẫn chị Hải lên trụ sở để tố cáo việc lăng nhăng, và Ban công an xã đã lập biên bản về vụ việc này.

Qua tìm hiểu tại khu dân cư xóm 15 xã Nghi Phú nơi chị Lưu Thị Hải đang thuê trọ, ông Võ Bá Châu, Tổ trưởng tổ dân cư cho biết, chị Hải mới đến thuê trọ ở đây nhưng không đăng ký tạm trú.

"Đã nhiều lần bà Tuyết kéo người đến đánh ghen gây ầm ĩ xóm làng nhưng ông chồng vẫn chứng nào tật nấy. Theo phản ánh của bà con, ông Hoàng thường đến vào buổi tối và rời đi lúc sáng sớm.

Hai người đã công khai quan hệ dù mối tình này là tréo ngoe và bất chính", ông Tổ trưởng dân cư cung cấp thêm. Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã tìm gặp chị Lưu Thị Hải. Đó là một thiếu nữ trẻ, không xinh đẹp, có cuộc sống riêng tư khá trắc ẩn.

Theo chia sẻ của chị Hải cũng như mẹ đẻ là bà Long, bản thân chị Hải có một gia đình không hạnh phúc khi người bố suốt ngày rượu chè. Mặc dù là con gái duy nhất của gia đình nhưng mỗi lần say rượu, bố lại đánh đập mẹ con chị.

Không chịu được người chồng như vậy, bà Long đã ly thân chồng từ hơn 1 năm nay và đi ở trông con thuê cho người ta. Hải lúc đó đang học lớp 10, buồn chuyện gia đình nên bỏ về TP Vinh xin phục vụ cho một nhà hàng và tại đây đã gặp ông Hoàng.

Trong 3 tháng đầu, chị Hải vô tư đón nhận sự quan tâm đặc biệt của ông Hoàng, và gọi ông bằng bố nuôi, sau đó hai người phát sinh tình cảm.

"Lúc đó, cũng không hiểu vì sao em lại đón nhận tình cảm của ông ấy nữa, có lẽ vì ông ấy quá tốt, còn em lại thiếu thốn tình cảm của bố từ nhỏ.

Bi kịch người đàn bà tật nguyền thuê côn đồ đánh ghen bồ nhí - Ảnh 4.

Căn nhà trọ nơi ông Hoàng thuê cho mẹ con chị Hải tá túc.


Từ ngày có quan hệ tình cảm, em nghỉ việc ở nhà hàng được một thời gian thì bà Tuyết phát hiện sự việc, nhiều lần tìm đến đánh ghen. Lúc này, em đã mang bầu được 3 tháng, dù biết mối quan hệ này là sai trái nhưng đứa bé không có lỗi.

Với lại, ông ấy đã coi em như là một người vợ, chúng em tự nguyện và thật lòng đến với nhau, ông ấy hứa sẽ từ bỏ gia đình để cưới em làm vợ", chị Hải vô tư với niềm tin do chính ông Hoàng vẽ ra.

Ra chiều cảm thông với con gái, bà Long, mẹ chị Hải phân bua thêm: "Tôi biết con mình sai khi có quan hệ với người đàn ông đã có gia đình và lớn tuổi như vậy.

Cuộc sống hôn nhân của tôi đã bất hạnh lắm rồi. Tôi chỉ mong cháu mình sinh ra được cả bố và mẹ yêu thương mà thôi".

theo Cảnh sát toàn cầu

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem báo pháp luật mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên