Bị bỏ quên trên ô tô suốt 7 tiếng, bé 2 tuổi tử vong thương tâm

Minh Hoa |

Bé gái 2 tuổi tử vong thương tâm sau khi bị người đưa đón tới trường để quên trên xe ô tô kín suốt 7 tiếng đồng hồ trong tiết trời oi bức.

Bà Juana Perez-Domingo, 43 tuổi, sống ở Florida, Mỹ, nhận công việc chở những đứa trẻ trong khu phố đi tới trường mẫu giáo với mức lương 40 USD/tuần. Tuy nhiên vì xao nhãng và thiếu trách nhiệm bà đã bỏ quên bé gái 2 tuổi Joselyn Maritza Méndez trong xe suốt 7 tiếng hôm 16/7. Hậu quả, bé gái đã tử vong.

Theo cảnh sát địa phương, Perez-Domingo dự định đưa bé Mendez tới nhà trẻ ở Homestead sáng 16/7, nhưng do nhà trẻ chưa mở cửa, bà quyết định đưa bé gái về nhà mình.

Sau đó, Perez-Domingo để quên bé gái 2 tuổi trên xe ô tô đóng kín cửa suốt 7 tiếng. Nhiệt độ trong ô tô suốt thời gian đó lên tới 96 độ F (khoảng 35,5 độ C). Khi Juana Perez-Domingo phát hiện sự việc thì đứa trẻ đã không còn thở. Thay vì gọi cấp cứu và cảnh sát, bà lại liên lạc với mẹ của bé gái, báo là cô bé đã tử vong và đưa bé gái trả về gia đình

Bị bỏ quên trên ô tô suốt 7 tiếng, bé 2 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Bé gái 2 tuổi (ảnh phải) tử vong vì bị người phụ nữ có tên Juana Perez-Domingo (ảnh trái) bỏ quên trên xe hơi nhiều giờ đồng hồ.

Người phụ nữ 43 tuổi bị bắt hôm 17/7 và đối mặt cáo buộc ngộ sát. Perez-Domingo cũng bị phát hiện không có giấy phép lái xe đồng thời bị cáo buộc không dùng ghế trẻ em cho bé Mendez. Cảnh sát cho biết đã đề nghị khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Đáng nói từng có không ít sự việc trẻ nhỏ thiệt mạng thương tâm vì bị bỏ quên một mình trong xe ô tô. Một người đàn ông tên Dustin Lee Dennis ở bang Oklahoma năm ngoái cũng bị truy tố hai tội danh giết người cấp độ hai vì bỏ quên hai con trên ô tô kín suốt 5 tiếng. Hồi tháng 7/2019 một cặp trẻ em song sinh đã tử vong sau khi bị bố để quên trong ô tô suốt 8 giờ tại New York.

Số liệu do Ủy ban An toàn Quốc gia Mỹ công bố cùng năm cho thấy trung bình mỗi năm có 38 trẻ em nước này thiệt mạng vì sốc nhiệt khi bị bỏ quên trong ô tô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại