Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe bus trường học, tử vong trong nhiệt độ 66 độ C, tình tiết vụ việc và lời khai của tài xế đầy đau xót

CHI CHI |

Bé trai 3 tuổi người Úc đã bị bỏ quên trên xe sau khi được đưa đến trường mầm non và không qua khỏi vì quá nóng.

Theo The Sun, vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe bus đến tử vong hồi tháng 2/2020 vừa được Tòa án Úc đưa ra xét xử và kết án.

Bé trai 3 tuổi Maliq Nicholas Floyd Namok-Malamoo, tên thường gọi là Meeky, đã bị bỏ quên trên xe bus đưa đón của trường học 6 tiếng đồng hồ và tử vong vì quá nóng. Nhiệt độ trong xe bus lúc đó được xác định lên tới 66 độ C.

Tài xế xe bus Micheal Glen Lewis, 45 tuổi và phụ xe Dionne Batrice Gills, 34 tuổi đã bị kết tội ngộ sát.

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe bus trường học, tử vong trong nhiệt độ 66 độ C, tình tiết vụ việc và lời khai của tài xế đầy đau xót - Ảnh 1.

Tài xế lái xe và cô phụ xe đều bị kết án ngộ sát

Vào 9:15 sáng ngày 18/2/2020, Micheal Glen Lewis đã lái xe bus mini của trường mầm non Edmonton Goodstart đến đón bé Meeky tại nhà. Xe bus đến nơi lúc 9:33 và đỗ trong nhà để xe. Theo hình ảnh CCTV ghi lại, Meeky ngồi trên ghế ô tô dành cho trẻ nhỏ, đã được thắt dây an toàn nên không thể nhúc nhích. Vị trí ngồi của em chỉ cách cửa ra vào xe 2 ghế, có thể nhìn thấy khá thuận tiện nhưng người lớn đã không nhìn thấy.

Trước đó, vào 7 giờ hơn, xe bus cũng đã đi qua nhà đón Meeky nhưng bé trai không có mặt nên xe đã đi tiếp và vòng về đợt sau. Dư luận Úc đã phẫn nộ đặt ra câu hỏi tại sao người lớn lại có thể bỏ quên một đứa trẻ mà họ đã đến đón tận 2 lần.

Ngày hôm đó, nhiệt độ ngoài trời ở thành phố Cairns - nơi xảy ra vụ việc lên đến 36 độ C.

Đến 2:45 chiều, Lewis lái xe bus rời bãi đỗ xe và Meeky vẫn mắc kẹt trên ghế. 15 phút sau, Lewis mới phát hiện ra sự việc vì ngửi thấy mùi lạ và ngay lập tức gọi cứu hộ. Tuy nhiên bé trai đã không may tử vong một thời gian. Tài xế Lewis rất hoảng loạn khi phát hiện ra Meeky, liên tục ôm đầu và la hét.

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe bus trường học, tử vong trong nhiệt độ 66 độ C, tình tiết vụ việc và lời khai của tài xế đầy đau xót - Ảnh 2.

Chiếc mini bus nơi xảy ra vụ việc

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, phụ xe Gills cho biết sáng ngày hôm đó cô đã hỏi Lewis liệu đã đưa hết học sinh xuống chưa, và Lewis xác nhận là đã kiểm tra. Ông Lewis thừa nhận mình đã "đinh ninh trong đầu rằng đã điểm danh hết đám trẻ rồi".

Vào ngày xảy ra sự việc đau lòng, nhân viên tài xế lái xe bus đưa đón học sinh hằng ngày xin nghỉ phép. Lewis - vốn là một quản lý của nhà trường và thường lái chiếc xe khác đã nhận làm việc thay. Còn cô phụ xe Gills lúc đó cũng chỉ mới vào làm việc chưa đầy một tháng.

Sau tai nạn đáng tiếc của bé Meeky, trường Goodstart đã phải đóng cửa một thời gian để thực hiện huấn luyện nghiệp vụ lại cho toàn bộ nhân viên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại