Bé trai sinh ra với nội tạng nằm ngoài cơ thể, đến mẹ đẻ cũng không dám nhìn thẳng gây thương cảm một thời giờ ra sao?

CHI CHI |

Ngay từ khi sinh ra, bé Max Staines đã mắc phải căn bệnh hiếm gặp oái ăm khiến hầu hết nội tạng quan trọng đều phát triển ở bên ngoài cơ thể.

Max Staines sinh năm 2016 và mắc chứng dị tật bẩm sinh có tên là gastroschisis. Trẻ sinh ra với bệnh này sẽ có một số hoặc tất cả nội tạng, ruột ở bên ngoài do một lỗ mở bất thường trong cơ bụng.

Mẹ của Max đã được bác sĩ thông báo về bệnh khi siêu âm lúc mang thai. Bất chấp lời khuyên phá thai của bác sĩ, cô đã giữ con lại.

Khi ra đời, Max chỉ có đúng 5% cơ hội sống sót. Bác sĩ còn dặn trước rằng: "Tình trạng của em bé còn tệ hơn chúng tôi dự đoán". Khó khăn càng chồng chất khó khăn khi mẹ của bé - chị Lauren là bà mẹ đơn thân nuôi con một mình và không có người thân giúp đỡ.

Bé trai sinh ra với nội tạng nằm ngoài cơ thể, đến mẹ đẻ cũng không dám nhìn thẳng gây thương cảm một thời giờ ra sao? - Ảnh 1.
Bé trai sinh ra với nội tạng nằm ngoài cơ thể, đến mẹ đẻ cũng không dám nhìn thẳng gây thương cảm một thời giờ ra sao? - Ảnh 2.

Hình ảnh của Max khi mới sinh với dạ dày, gan, phổi và ruột bên ngoài cơ thể (Ảnh: MP&M)

Tuy nhiên, phép màu đã xảy ra khi ca phẫu thuật sau sinh của Max thành công và em bé được cứu sống trước tay tử thần. Đến nay cậu bé đã được 4 tuổi và có một cuộc sống khá ổn định sau khi phải trải qua không ít ca phẫu thuật lớn nhỏ. Mãi đến tháng 6 năm 2020, Max mới có đủ sức khỏe để không phải ra vào bệnh viện thường xuyên hằng tuần như trước nữa.

Bé trai sinh ra với nội tạng nằm ngoài cơ thể, đến mẹ đẻ cũng không dám nhìn thẳng gây thương cảm một thời giờ ra sao? - Ảnh 3.

Em bé trong vòng tay mẹ khi vừa được phẫu thuật sau sinh

Chia sẻ về hành trình đã qua, chị Lauren Staines, 27 tuổi cho biết: "Tôi và bố của Max đã yêu nhau được vài năm, nhưng anh ấy không muốn có con, vậy nên tôi đã quyết định mang thai rồi sinh con, nuôi con một mình. Khi tôi siêu âm thai 12 tuần tuổi, bác sĩ nhận thấy điều bất thường và lúng túng đến mức yêu cầu tôi đến bệnh viện khác kiểm tra vì tình trạng này quá hiếm thấy."

"Mỗi một lần bác sĩ tiên đoán tình trạng xấu, phép màu đều xảy ra và Max vượt qua được tất cả."

Khi bé mới ra đời, y tá bên cạnh đã hỏi Lauren liệu cô có muốn nhìn con không. Lauren đã lưỡng lự và sợ hãi một lúc rồi quyết định không nhìn bé.

Bé trai sinh ra với nội tạng nằm ngoài cơ thể, đến mẹ đẻ cũng không dám nhìn thẳng gây thương cảm một thời giờ ra sao? - Ảnh 4.

Max của hiện tại đã trở thành một cậu bé dễ thương và đầy sức sống

Lúc mới chào đời, Max phải dựa vào thiết bị y tế để duy trì sự sống trong thời gian dài. Khả năng tiêu hóa, bài tiết của cậu đều dùng thiết bị nhân tạo cấy vào cơ thể.

Bé trai sinh ra với nội tạng nằm ngoài cơ thể, đến mẹ đẻ cũng không dám nhìn thẳng gây thương cảm một thời giờ ra sao? - Ảnh 5.
Bé trai sinh ra với nội tạng nằm ngoài cơ thể, đến mẹ đẻ cũng không dám nhìn thẳng gây thương cảm một thời giờ ra sao? - Ảnh 6.
Bé trai sinh ra với nội tạng nằm ngoài cơ thể, đến mẹ đẻ cũng không dám nhìn thẳng gây thương cảm một thời giờ ra sao? - Ảnh 7.

Cậu bé còn có thể tự tin đi bơi ngoài biển

Bé trai sinh ra với nội tạng nằm ngoài cơ thể, đến mẹ đẻ cũng không dám nhìn thẳng gây thương cảm một thời giờ ra sao? - Ảnh 8.

Mẹ của Max chia sẻ thêm: "Mọi người đều nói Max là 'em bé phép màu', nhưng sự thật là không chỉ có may mắn. Hai mẹ con đã phải trải qua hành trình vô cùng khó khăn, trắc trở của từng cuộc phẫu thuật và rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày. Max là cậu bé rất tươi sáng, lạc quan và dũng cảm vô cùng."

Lauren hiện đang tham gia các chiến dịch để ủng hộ và giúp đỡ các ông bố bà mẹ gặp hoàn cảnh tương tự như mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại