Bé gái 3 tuổi chờ ở trường nhiều ngày không ai đến đón, mẩu giấy trong cặp khiến cô giáo không khỏi phẫn uất

Linh Chi |

Cô giáo đã đón bé gái về nhà mình 3 ngày mà không có một cuộc gọi nào từ phụ huynh.

Tại Trung Quốc, câu chuyện bé gái bị bố mẹ bỏ lại ở trường mẫu giáo đến 3 ngày khiến dư luận nước này "dậy sóng" dữ dội.

Tiểu Mỹ (3 tuổi) đang theo học tại một trường mẫu giáo gần nhà, hàng ngày vẫn được bố mẹ đưa đón đúng giờ.

Tuy nhiên, một ngày nọ, dù đã tan học từ lâu nhưng cô bé đợi mãi mà không thấy ai đến đón. Cô giáo đã nán lại để ngồi đợi bố mẹ cùng Tiểu Mỹ thế nhưng đến tận 8h tối mới có thể gặp được người mẹ. Thế nhưng người này chỉ vội nhờ cô liên lạc cho người bố rồi vội vàng bỏ đi mất hút. Ông bố khi bắt máy cũng chẳng mảy may chạy đến đón con mà chỉ báo đang có cuộc hẹn gấp và nhờ cô giáo trông giúp.

Bé gái 3 tuổi chờ ở trường nhiều ngày không ai đến đón, mẩu giấy trong cặp khiến cô giáo không khỏi phẫn uất - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Một lúc sau, cô giáo phát hiện hai người này đều đã chặn số máy của mình. Không còn cách nào khác, cô đành đưa Tiểu Mỹ về nhà mình để nghỉ qua đêm. Sự việc này cứ thế diễn ra trong 3 ngày liên tiếp mà không có một cuộc gọi nào của cô bé gọi đến.

Bỗng một hôm, cô giáo phát hiện bên trong cặp sách của Tiểu Mỹ có một mẩu giấy nhớ, đọc xong cô liền không cầm được nước mắt, trong đó có ghi: "Cảm ơn cô giáo. Tôi và bố Tiểu Mỹ sắp ly hôn. Xin lỗi đã để cô phải chăm sóc nó!".

Cô giáo vô cùng phẫn nộ với thái độ vô trách nhiệm của đôi vợ chồng kia. Cô đã gọi điện đến cảnh sát để yêu cầu họ đến đón cô bé về nhà.

Bé gái 3 tuổi chờ ở trường nhiều ngày không ai đến đón, mẩu giấy trong cặp khiến cô giáo không khỏi phẫn uất - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tại đồn cảnh sát, thái độ của họ càng khiến ai nấy chứng kiến đều tức giận. Cả hai đồng loạt muốn rũ bỏ quyền nuôi con mà chỉ đang chờ quyết định chính thức của tòa án. Việc làm của họ khiến cô giáo vô cùng phẫn uất nhưng vì chỉ là người ngoài nên không thể can thiệp quá sâu vào chuyện nội bộ gia đình của học trò.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, đông đảo dân mạng ngay lập tức "ném đá" dữ dội cặp bố mẹ trẻ. Dù cả hai "đường ai nấy đi" nhưng việc vứt bỏ con cái là điều không thể chấp nhận được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại