Bé gái 3 tuổi bị sát hại thảm thương ở Thái Lan

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post) |

Các nhà điều tra Thái Lan đã thu thập một lượng lớn bằng chứng về vụ mất tích và cái chết của bé gái Orawan Nong Chompoo Wongsricha, 3 tuổi, nhưng chưa đủ để bắt giữ nghi phạm.

Báo The Bangkok Post dẫn lời Cảnh sát trưởng Thái Lan Suwat Jangyodsuk hôm 2-10 cho biết họ muốn công khai một số chi tiết liên quan tới vụ việc cho công chúng.

"Nong Chompoo" mất tích khỏi nhà riêng ở ngôi làng thuộc huyện Dong Luang, gần Phu Pha Yon, TP Mukdahan hôm 11-5. Cha mẹ em lúc đó đi làm nên để chị của "Nong Chompoo" trông coi. Cô bé khai với cảnh sát rằng em gái mình đi ra ngoài, sau đó mất tích.

Thi thể trần truồng của "Nong Chompoo" được tìm thấy 3 ngày sau trong một khu rừng ở Vườn quốc gia Phu Pha Yon.

Bé gái 3 tuổi bị sát hại thảm thương ở Thái Lan - Ảnh 1.

Cảnh sát trưởng Thái Lan Suwat Jangyodsuk (giữa) tại cuộc họp báo hôm 2-10. Ảnh: The Bangkok Post

Vụ việc thu hút sự quan tâm trên khắp cả nước. Theo ông Suwat, dù đã 4 tháng điều tra tích cực nhưng cảnh sát vẫn thiếu bằng chứng để bắt giữ nghi phạm. Nếu các nhà điều tra không thể truy tố bất kỳ ai trong vòng 1 năm, họ phải nộp báo cáo của mình cho công tố viên theo quy định của cảnh sát.

Tuy nhiên, cuộc điều tra sẽ tiếp tục ngay cả khi báo cáo được gửi đến cơ quan công tố vào thời hạn chót. Ông Suwat khẳng định thời hiệu của vụ án là 20 năm, vì vậy các nhà điều tra sẽ không từ bỏ nỗ lực tìm ra nghi phạm. Họ đã thẩm vấn 384 nhân chứng và thu thập 113 vật chứng, trong đó có 16 vật chứng được xem là quan trọng cùng 154 mẫu ADN.

Báo cáo dài 918 trang của các nhà điều tra cho rằng "Nong Chompoo" không thể tự mình đi bộ đến khu rừng Phu Pha Noi, một phần của Vườn quốc gia Phu Pha Yon. Lý do là đường tới khu rừng có nơi dốc 60 độ, quá dốc đối với một đứa trẻ mới biết đi vẫn chưa thể leo cầu thang. Cảnh sát cũng phát hiện 36 sợi tóc gần thi thể của bé gái bị cắt bởi một con dao.

Bé gái 3 tuổi bị sát hại thảm thương ở Thái Lan - Ảnh 2.

“Nong Chompoo” mất tích khỏi nhà riêng ở ngôi làng thuộc huyện Dong Luang, gần Phu Pha Yon, TP Mukdahan hôm 11-5. Ảnh: Chiang Rai Times

Ngoài ra, gia đình và người thân của bé gái nói với cảnh sát rằng em thường không để người khác bế. Có thể ai đó thân thiết với "Nong Chompoo" đã bế em hoặc bé gái bị những người lạ ép đi.

Bà Sawittree Wongsricha, mẹ của bé gái, nghi ngờ về thời gian biểu của ông Chaiphol Wipha, bác rể của "Nong Chompoo", vào ngày em mất tích. Ông Chaiphol cũng tham dự cuộc họp báo hôm 2-10 để trả lời câu hỏi của cảnh sát.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại