Bé gái 10 tuổi tự tay đỡ đẻ cho mẹ ngay tại nhà: ‘Cháu đã rất sợ’

CERSEI (TỔNG HỢP) |

Trong lúc đợi nhân viên y tế đến, cô bé đã làm theo hướng dẫn của người điều phối để giúp mẹ mình sinh nở.

Miracle Moore, một học sinh lớp bốn đến từ Missouri, Hoa Kỳ, sống với em gái và mẹ - Viola Fair. Đó là một ngày bình thường đối với cô bé khi mẹ em đột ngột chuyển dạ trước ngày dự sinh ba tuần.

Theo yêu cầu của mẹ, Moore đã gọi 911 để được giúp đỡ, nhưng không hề biết rằng chính cô bé sẽ là người đỡ đẻ cho mẹ mình. Những gì xảy ra tiếp theo là điều không ai mong đợi Moore có thể xử lý tốt như vậy. “Xin chào, cháu nghĩ mẹ cháu đang chuyển dạ” , đó là lời đầu tiên mà người điều phối Scott Stranghoener nhận được từ cuộc gọi của Moore.

Bé gái 10 tuổi tự tay đỡ đẻ cho mẹ ngay tại nhà: ‘Cháu đã rất sợ’ - Ảnh 1.

Chân dung bé gái 10 tuổi đỡ đẻ cho mẹ tại nhà.

Trong khi Stranghoener thông báo cho nhân viên y tế về tình hình tại nhà của Moore, anh vẫn không dập máy. Thay vào đó, anh hướng dẫn cô bé những việc cần làm tiếp theo để giúp Fair lâm bồn.

Sau khi để cửa mở chờ đợi người trong đội y tế đến, Moore làm theo hướng dẫn của Stranghoener và yêu cầu mẹ nằm xuống một mặt phẳng. “Cháu đã rất sợ” , Moore thú nhận.

Vì Fair bị đau nhưng cô phải cố gắng nằm ngửa. Moore nhận thấy điều này và nói với Stranghoener về nó. Anh khuyên cô bé nên đặt một số khăn tắm dưới lưng mẹ.

Bé gái 10 tuổi tự tay đỡ đẻ cho mẹ ngay tại nhà: ‘Cháu đã rất sợ’ - Ảnh 2.

Moore chưa bao giờ phải đối mặt với tình huống như thế nhưng cô bé đã xử lý rất bình tĩnh theo lời hướng dẫn của người điều phối.

Moore là một cô bé chưa bao giờ đối mặt với tình huống như vậy, nhưng những gì đứa trẻ 10 tuổi này đã làm để giúp mẹ mình thật phi thường. “Không sao đâu mẹ, không sao đâu!” , Moore trấn an mẹ.

Khi Moore nhận ra em gái mình sắp chào đời, cô bé liền nói với mẹ và Stranghoener. Và khi người điều phối nói với Moore rằng anh sẽ hướng dẫn em cách để đón em bé, Moore đã vô cùng bàng hoàng. Nhưng rồi cuối cùng, cô gái nhỏ bé ấy đã thực hiện mọi việc một cách hoàn hảo.

Chẳng bao lâu sau, em gái của Moore chào đời, nhưng Fair không còn đủ sức để bế con lên. Theo hướng dẫn của Stranghoener, Moore lấy một chiếc khăn mềm và nhẹ nhàng lau mặt cho em gái mình trước khi quấn đứa bé lại.

Bé gái 10 tuổi tự tay đỡ đẻ cho mẹ ngay tại nhà: ‘Cháu đã rất sợ’ - Ảnh 3.

Đứa bé sơ sinh đã chào đời an toàn dưới bàn tay của chị gái.

Vài phút sau khi Fair hạ sinh, những người từ đơn vị Dịch vụ Y tế Khẩn cấp của Bệnh viện Cơ đốc và Đội Cứu hỏa & Cứu hộ Quận North đã đến nơi, và Moore hướng dẫn họ vào phòng ngủ của mẹ. Một nhân viên y tế tiết lộ: “Việc đầu tiên chúng tôi bế đứa bé lên, quấn nó trong chăn và hét lên ‘chúc mừng!'".

Các nhân viên y tế đã đưa Fair và đứa trẻ sơ sinh đến bệnh viện, trong khi Moore được khen ngợi vì đã giúp mẹ đỡ đẻ thành công.

Fair rất ngạc nhiên khi thấy cách đứa con lớn xoay xở giúp đỡ mình sau khi cô bị vỡ nước ối. Cô nhớ lại rằng mình đã không thể ẵm đứa con vừa chào đời, nhưng nhìn Moore lau mặt cho em khiến cô cảm thấy nhẹ nhõm. “Con bé thực sự rất giúp ích. Tôi rất biết ơn” , người mẹ bày tỏ.

Bé gái 10 tuổi tự tay đỡ đẻ cho mẹ ngay tại nhà: ‘Cháu đã rất sợ’ - Ảnh 4.

Gia đình Moore và đội ngũ y tế đã giúp đỡ các mẹ con cô ngày hôm đó.

Những nỗ lực bất ngờ của Moore để giúp mẹ sinh con nhận được sự ca tụng khắp nơi. Lực lượng Cứu hỏa & Cứu nạn Quận North đã trao cho cô bé giấy chứng nhận và tặng những món quà cho em, bao gồm một chiếc áo sơ mi được cá nhân hóa, một chiếc máy tính bảng có các trò chơi giáo dục, một cuốn sổ tay và một chiếc ghim con cò màu hồng tượng trưng cho việc sinh em bé.

Hơn nữa, Dịch vụ Y tế Khẩn cấp của Bệnh viện Christian cũng đã trao cho Moore một giấy chứng nhận đánh giá cao sự dũng cảm của em. Không ai ngờ một cô bé 10 tuổi lại có thể xử lý tốt một tình huống căng thẳng như vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại