Bầu Đức tìm HLV ngoại thay Hữu Thắng trước khi chia tay VFF

Đ.Nam |

Dù đã chính thức nộp đơn xin rút lui khỏi chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF, nhưng bầu Đức vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình cho tới khi dễn ra đại hội, vào tháng 3 năm tới. Ông bầu phố Núi sẽ quyết tìm một HLV ngoại chất lượng, khi mà các HLV nội từ chối lên tuyển, hoặc không được bật đèn xanh.

Theo nguyên tắc, sau khi nộp đơn xin từ chức, bầu Đức sẽ phải chờ câu trả lời từ Ban chấp hành VFF. Phải tới tháng 3 năm 2018, đại hội VFF mới diễn ra và đó mới là lúc ông bầu phố Núi được chấp thuận rời ghế Phó Chủ tịch.

Từ nay tới thời điểm đó, bầu Đức vẫn nắm quyền hành trong tay. Đặc biệt, với vai trò của một Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, thì quyết định chọn ai làm HLV trưởng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tiếng nói của ông chủ CLB HAGL.

Bầu Đức tìm HLV ngoại thay Hữu Thắng trước khi chia tay VFF - Ảnh 1.

Sau HLV Hữu Thắng, VFF lại tính sẽ thuê thầy ngoại


Bầu Đức cho biết, sau khi HLV Hữu Thắng chia tay, ông đang đánh giá cao 4 gương mặt HLV nội, gồm: HLV Lê Thuỵ Hải, HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) và HLV Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam FC).

Tuy nhiên, HLV Lê Thuỵ Hải không muốn lên tuyển vì đã lớn tuổi, Huỳnh Đức thì thường xuyên từ chối bởi công việc ở CLB ổn định hơn, còn Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc cũng từng thất bại khi dũng cảm ngồi ghế nóng, nên khó có chuyện một lần nữa nhận nhiệm vụ nặng nề để rồi đi vào vết xe đổ.

Thực ra còn một HLV nội nữa được đánh giá cao là ông Hoàng Anh Tuấn,nhưng chiến lược gia người Khánh Hoà đang bị bầu Đức ghét ra mặt, đồng thời khẳng định khi nào còn ngồi ghế Phó Chủ tịch VFF thì ông Tuấn “con” không có cơ hội dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Bầu Đức tìm HLV ngoại thay Hữu Thắng trước khi chia tay VFF - Ảnh 2.

Trước khi nghỉ, bầu Đức muốn để lại dấu ấn của mình với VFF


Giữa bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn từng có những lời qua tiếng lại, thậm chí vị Phó Chủ tịch VFF còn chê chiến lược gia từng đưa U19 Việt Nam dự U20 World Cup là “không có tài cán gì và gặp may mắn”.

Khó tìm được một HLV nội, VFF sẽ buộc phải trở lại với phương án HLV ngoại, dù rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Nhưng bầu Đức lại đang ủng hộ phương án này, thậm chí sẵn sàng chi tiền của cá nhân để thuê HLV ngoại.

Còn nhớ sau khi chia tay HLV Miura, bầu Đức từng tuyên bố sẽ chi “tiền tấn” cho VFF mời thầy ngoại về dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam. Giờ thì bầu Đức sắp nghỉ, dù khó có chuyện bỏ tiền túi của mình, nhưng chắc chắn cũng sẽ vẫn giữ quan điểm cần có một HLV ngoại dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Thông tin từ VFF, lãnh đạo tổ chức này cùng Hội đồng HLV quốc gia sẽ có những cuộc làm việc để bàn về kế hoạch thuê HLV ngoại trong thời gian sớm nhất. Trong khi đó, Tổng cục TDTT cũng luôn sẵn sàng chi trả một nửa mức lương với HLV ngoại nếu VFF ký hợp đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại