Hồ Tuấn Tài: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Lập Trần |

Mùa Vu Lan báo hiếu đã qua và chúng tôi xin kể lại câu chuyện đầy xúc động của tiền đạo Hồ Tuấn Tài với người mẹ đáng kính của mình.

Nước mắt Tuấn Tài

Những đắng cay và nỗi ám ảnh tại SEA Games 29 vẫn đó trong tâm trí của Hồ Tuấn Tài. Tiền đạo của SLNA nói với chúng tôi rằng: "Kể từ ngày đặt chân đi đá bóng thì SEA Games 29 thực sự là vô cùng khủng khiếp với cá nhân tôi. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn còn day dứt lẫn sự giằng xé vì những gì đã qua".

Có lẽ phải trở lại câu chuyện của SEA Games 29 vừa qua. Hồ Tuấn Tài chính là cái tên phải nhận nhiều "gạch đá" nhất của dư luận. Thậm chí, anh phải nhận những ngôn ngữ thậm tệ và thô tục của một bộ phận CĐV nước nhà khi bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn không thể tin nỗi.

Hồ Tuấn Tài: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Ảnh 1.

Hồ Tuấn Tài bị chỉ trích bởi những cơ hội bỏ lỡ.

Đáng chú ý nhất là trận đấu với U22 Indonesia, những pha bóng hụt ăn của Tuấn Tài, được cho là ngọn nguồn dẫn đến trận hòa 0-0 thảm họa của đội nhà. Để rồi sau đó, U22 Việt Nam phải sớm xách va li về sớm vì thua đậm 0-3 trước U22 Thái Lan.

"Tôi vẫn giải quyết rất tốt những tình huống như vậy. Chẳng hiểu sao trận đó, đôi chân như bị ai đó kéo lại, thiếu đi cảm giác với bóng, sút quả nào cũng không như ý hoặc đập xà ngang đến cột dọc", Tài nói.

Sau cái ngày U22 Việt Nam bị loại, Hồ Tuấn Tài bị ám ảnh về những tình huống hỏng ăn và trong giấc ngủ anh thi thoảng lại bị giật mình. Tiền đạo này chia sẻ, đến ăn cơm anh cũng nghĩ đến và đi ngủ cũng nghĩ đến nên lòng cứ nặng trĩu. Nhưng đã đến lúc mọi thứ phải gác lại để bước tiếp.

Khó đi mẹ dắt con đi

Trở về từ Kuala Lumpur, Hồ Tuấn Tài được đơn vị chủ quản SLNA cho phép nghỉ vài ba ngày. Và anh chọn ngôi nhà nhỏ của mình ở xã Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) để tĩnh tâm sau cơn bão.

Năm 2015, kể từ ngày bố mất vì bạo bệnh, chị gái đi lấy chồng, ngôi nhà ấy chỉ còn Tài và mẹ là bà Trần Thị Thủy. Dù gần nhà nhưng thi thoảng Tài mới tạt ngang ghé về thăm mẹ. Thế nên, ngày nào chị gái không về là bà Thủy lủi thủi một mình, thậm chí quên ăn vì làm lụng mưu sinh.

Hồ Tuấn Tài: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Ảnh 2.

Hồ Tuấn Tài và mẹ.

Ngày về sau SEA Games, bà Thủy đãi cậu con trai những món ăn khoái khẩu. Nhìn dáng mẹ, mắt Tài đỏ hoe và anh phải cố nuốt nước mắt vào trong vì sợ mẹ buồn.

Tài bảo: "Lúc buồn khổ nhất cũng chỉ muốn sà vào vòng tay mẹ. Thời gian qua biết mẹ buồn lắm vì ra đường có nhiều người nói ngược nói xuôi. Nên mẹ càng thương tôi hơn…".

Ngày đón con trai về, bà Thủy quệt ngang nước mắt, cố giấu cảm xúc để động viên con trai đứng lên sau thất bại. "Mắt mẹ ráo lắm!. Mẹ chỉ nói, có vấp ngã mới trưởng thành được con ạ. Có ai đi mãi trên một đường thẳng được đâu. Mẹ tin con làm được và con sẽ làm được", Tài nói trong nước mắt.

Ngày Vu lan báo hiếu, Tài cùng người mẹ đáng kính lên chùa. Tôi đã hỏi Tuấn Tài, điều gì anh nghĩ đến đầu tiên khi bước vào lễ phật. Tài chia sẻ: "Tôi nghĩ nhiều lắm nhưng chủ yếu là tìm sự tịnh tâm.

Ở chùa có dán 2 câu thơ : "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn trên mắt mẹ nghe không", khiến lòng tôi thắt lại. Tôi tự hứa sẽ cố gắng không làm mẹ buồn nữa bởi từ ngày bố ra đi thì mẹ cũng là bố để nuôi dạy và làm điểm tựa để tôi khôn lớn".

Hồ Tuấn Tài: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Ảnh 3.

Hồ Tuấn Tài trong ngày Vu Lan báo hiếu.

Vâng, sau tất cả những khổ đau và nước mắt thì người ta thường tìm về với gia đình và có đi thật xa cũng để trở về với gia đình. Và mẹ, luôn là người dang vòng tay che chở cho con.

Có lẽ vì thế dân gian mới có ca rằng: "Ví dầu cầu ván đóng đinh. Cầu tre lắc lẻo ghệnh ghềnh khó đi. Khó đi mẹ dắt con đi. Con đi trường học, mẹ đi trường đời…"

Chiếc áo cho mẹ và nụ hôn cho bố

Trong trận đấu đầu tiên của sự nghiệp tại V.League, sau ghi bàn thắng, Hồ Tuấn Tài đã khoe chiếc áo bên trong được viết bằng những dòng chữ nguệch ngoạc: "Yêu mẹ nhiều lắm". Cũng không ít trận đấu, sau khi lập công, Tài hôn lên trời để dành tặng cho người bố quá cố của mình.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại