Lo tái diễn thất bại, VFF nói không với HLV nội

Triệu Mẫn |

Rất có khả năng người ngồi ghế HLV ĐT Việt Nam tiếp theo sẽ là một HLV ngoại.

Sau SEA Games 29 thất bại, HLV Hữu Thắng quyết định từ chức HLV trưởng ĐT Việt Nam. VFF ngay lập tức cử ông Mai Đức Chung tạm giữ chức quyền HLV trưởng. Tuy nhiên, sau trận đấu với đối thủ Campuchia, ông Chung không có ý định giữ lấy chức vụ này về lâu về dài.

VFF đang gấp rút tìm kiếm một cái tên thích hợp khác để ngồi vào ghế HLV ĐT Việt Nam. Theo ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF thì các hồ sơ mà VFF nhận trong đợt tuyển HLV trưởng lần này đều là HLV ngoại. Trong vài ngày tới những hồ sơ ứng tuyển sẽ được trình lên Hội đồng HLV quốc gia.

Vì nhiều lí do liên quan mà HLV ngoại sẽ phù hợp hơn với ĐT Việt Nam trong tình hình hiện tại. Theo ông Hoài Anh thì các HLV nội không thực sự hào hứng với "chiếc ghế nóng" do Hữu Thắng để lại.

Lo tái diễn thất bại, VFF nói không với HLV nội - Ảnh 1.

Ai sẽ ngồi "ghế nóng" ĐT Việt Nam sau Hữu Thắng?

Từ trước đến nay, đội tuyển Việt Nam và cả những ĐT U22, U23 không có duyên khi được dẫn dắt bởi HLV trong nước.

Từ HLV Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc và mới đây là Nguyễn Hữu Thắng đều không đáp ứng được kỳ vọng của VFF cũng như người hâm mộ.

Ở tuyển trẻ có HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa đội U19 Việt Nam đến với vòng chung kết World Cup U20. Tuy nhiên trong tình hình hiện tại, có lẽ một HLV ngoại sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Công tác chọn HLV cho ĐT Việt Nam đang được tiến hành gấp rút bởi ngày 10/10, chúng ta sẽ tiếp đón đối thủ Campuchia ở trận đấu lượt về vòng loại Asian Cup 2018.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại