Bầu Đức: Thật may không chọn Kiatisak, mời ông Park Hang Seo

Văn Nhân |

Bóng đá Việt Nam thực sự đang chuyển mình kinh ngạc dưới thời HLV Park Hang Seo, khi đi từ kỳ tích Á quân U23 châu Á đến vé tứ kết ASIAD 18.

HLV Park Hang Seo đến lúc này có thể gọi là HLV thành công nhất của bóng đá Việt Nam nếu tính cấp độ U23. Ông Park sẽ trở thành người giỏi nhất nếu giúp ĐTVN vô địch AFF Cup 2018, đây là chiến công mà HLV Calisto từng làm được với ĐTVN tại AFF Cup 2008.

Dẫu vậy, ông Park đang thổi một luồng sinh khí mới cho bóng đá Việt Nam. Người hâm mộ đang hết sức mến mộ chiến lược gia người Hàn Quốc, một người được ví như "vị thần may mắn" của bóng đá Việt Nam. Dù chơi theo cách gì thì U23 Việt Nam vẫn liên tục có kỳ tích cùng HLV Park Hang Seo.

Bầu Đức: Thật may không chọn Kiatisak, mời ông Park Hang Seo - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam tạo kỳ tích ở ASIAD 18.

Cách đây 7 tháng, U23 Việt Nam gây chấn động châu Á với ngôi Á quân tại Thường Châu. U23 Việt Nam hạ những anh hào châu lục như Úc, Iraq, Qatar để đi đến trận chung kết. Bây giờ, thầy trò Park Hang Seo đã đến tứ kết ASIAD 18 - thành tích lịch sử trong suốt 20 năm tham dự Á vận hội của bóng đá Việt Nam.

Tất cả cho thấy ông Park kết duyên với bóng đá Việt Nam là một may mắn - một mối nhân duyên mang đến những điều tuyệt vời mà không nhiều người dám nghĩ đến sau thời các HLV ngoại lên thay HLV Calisto đều thất bại và gây thất vọng.

Nhắc đến ông Park, không thể bỏ quên bầu Đức - người có công lớn đưa ông Park đến với bóng đá Việt Nam. Bầu Đức là người trả lương cho HLV người Hàn Quốc cũng như thuyết phục ông Park bén duyên cùng bóng đá nước nhà.

Bầu Đức: Thật may không chọn Kiatisak, mời ông Park Hang Seo - Ảnh 2.

Bầu Đức đã không chọn Kiatisak.

Có một bí mật ít ai biết, là bầu Đức từng được đồn đoán sẽ mời Kiatisak sang dẫn dắt ĐTVN, khi đó "Zico Thái" vừa thất nghiệp, còn ghế HLV ĐTQG bị bỏ trống.

Ngày đó, người viết trò chuyện với bầu Đức về chuyện có mời Kiatisak như dư luận đồn đoán hay không. Bầu Đức tâm sự là hãy đợi chờ, sẽ có một chiến lược gia tầm cỡ châu Á đến Việt Nam, người này có danh tiếng và giỏi hơn Kiatisak.

Quan điểm của bầu Đức, chọn HLV không dựa trên bằng cấp, quan trọng nhất là phù hợp với bóng đá Việt Nam. Đây là việc của cả xã hội chứ không riêng, vì tìm HLV cho ĐTQG là trách nhiệm của mọi người và bầu Đức dù xin nghỉ VFF cũng phải chung tay góp sức.

Sau đó, bầu Đức cùng quan chức VFF bay sang Hàn Quốc ký hợp đồng với ông Park. Bầu Đức tiết lộ khi cầu người giỏi phải mời chứ không phải chờ họ nộp hồ sơ xin việc. Lẽ đó, ông sang Hàn Quốc mời ông Park dẫn dắt ĐTVN - một kỳ công chứ không phải muốn có là được.

Bầu Đức: Thật may không chọn Kiatisak, mời ông Park Hang Seo - Ảnh 3.

Chọn ông Park là quyết định sáng suốt của bầu Đức.

Lúc này, thành công của bóng đá Việt Nam có dấu ấn rất lớn của ông Park. Tất nhiên, không thể bỏ qua câu chuyện bầu Đức bỏ ngoài tai lời khuyên của dư luận chọn Kiatisak, qua đó thuyết phục được ông Park đến Việt Nam. Đây là bước ngoặt quan trọng để U23 Việt Nam liên tiếp lập nên kỳ tích ở sân chơi châu lục.

Cảm ơn HLV Park Hang Seo đã nhận lời bầu Đức, qua đó góp phần nâng tầm bóng đá Việt Nam!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại