Bầu Đức lần đầu tiên phá lệ, cho nhãn hàng khác sử dụng hình ảnh của mình để quảng bá

Trọng Nghĩa |

Là một vị doanh nhân yêu thích và dành nhiều tâm huyết cho bóng đá, ông Đoàn Nguyên Đức từ lâu đã được biết đến với danh xưng "Bầu Đức". Trải qua nhiều thăng trầm trong kinh doanh, một điều không thay đổi là tình yêu và sự nhiệt huyết của ông với bóng đá và câu lạc bộ HAGL, ngay cả khi ông không còn là tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Ngày 15/01, trang fanpage chính thức của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã đăng tải thông tin về việc nhãn hàng Carabao - nước tăng lực thứ thiệt từ Thái Lan trở thành nhà tài trợ chính thức CLB HAGL 2023-2024.

Carabao Energy Drink là sản phẩm của Tập đoàn Carabao, công ty lớn thứ hai trong lĩnh vực nước tăng lực tại Thái Lan. Nước tăng lực Carabao ra mắt vào năm 2002, hiện nay được bày bán rộng rãi ở các siêu thị, cửa hàng tại Việt Nam.

Bầu Đức lần đầu tiên phá lệ, cho nhãn hàng khác sử dụng hình ảnh của mình để quảng bá - Ảnh 1.

Ảnh: CLB bóng đá HAGL

Một điều chưa từng có trước đây là nhãn hàng tài trợ được phép sử dụng hình ảnh của chính bầu Đức để quảng bá, lan tỏa thương hiệu. Điều đó một lần nữa cho thấy, trong bất cứ hoàn cảnh nào Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức vẫn quyết tâm làm bóng đá, qua đó giúp CLB có thêm nguồn lực để phát triển lâu dài.

Trong 2 mùa giải 2023 và 2024, thương hiệu nước tăng lực Carabao trở thành nhà tài trợ chính của HAGL Tuy không tiết lộ con số cụ thể, nhưng nguồn thạo tin cho biết, tổng số tiền mà Carabao tài trợ cho đội bóng Phố núi trong 2 năm có thể lên tới 80 tỷ đồng (mỗi năm 40 tỷ).

Trong một diễn biến khác, trước đó, fanpage của câu lạc bộ bóng đá HAGL cũng đăng tải thư cảm ơn Nhà tài trợ Bạch kim Redbull. Theo đó, các thành viên CLB HAGL gửi đến Lãnh đạo Công ty TCP Việt Nam - nhãn hàng Redbull lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất, tri ân nhãn hàng Redbull - nhà tài trợ Bạch kim của CLB đã dành sự ủng hộ, quan tâm, hợp tác, đồng hành, gắn bó và tin tưởng trong suốt 2 năm vừa qua.

Được biết, hợp đồng giữa Câu lạc bộ bóng đá HAGL và Redbull đã hết hạn 2 năm.

Hiện nay HAGL là CLB duy nhất tại Việt Nam hoạt động dựa vào 100% ngân sách của doanh nghiệp.

Năm 2020, Bầu Đức tiết lộ ông đã bỏ ra 2.000 tỷ đồng để làm bóng đá trong vòng 20 năm. Điểm nhấn đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của bầu Đức đó là việc bỏ tiền mua những ngôi sao, như Kiatisak, Dusit, Lee Nguyễn, Huỳnh Kesley, Thong Lao, Việt Thắng... mang lại sức mạnh cho đội bóng phố núi HAGL.

Trên báo cáo tài chính hợp nhất của tập đoàn, khoản đầu tư vào bóng đá của HAGL tại Công ty CP thể thao HAGL tính đến 30/06/2022 đã được trích lập dự phòng toàn bộ, với giá trị là 89,7 tỷ đồng. Công ty CP thể thao HAGL là đơn vị quản lý Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, gắn với tên tuổi và sự nghiệp làm bóng đá của "Bầu" Đức.

Hoàng Anh Gia Lai giành quyền lên chơi ở V.League mùa đầu tiên vào năm 2003. Đó cũng là năm mà đội bóng phố Núi đã giành chức vô địch đầy ấn tượng, ngay sau đó họ cũng bảo vệ thành công chức vô địch vào năm 2004.

Năm 2007, bầu Đức đã có bước ngoặt lớn trong sự nghiệp làm bóng đá của mình, đó là đầu tư cho việc đào tạo cầu thủ trẻ với sự ra đời của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG.

Hẳn nhiều người còn nhớ, tháng 3 năm 2007, những hecta cao su đang ở tuổi thu hoạch bị chặt bỏ, nhường chỗ cho Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG ra đời trên khu đất 5 hecta cao su cách thành phố Pleiku 13 km.

Điều đáng nói vào thời điểm ấy, bình quân 1 ha cao su thu hoạch cho giá trị khoảng 300 triệu đồng/năm nhưng bầu Đức vẫn không hề ngần ngại "hi sinh" để sau đó 7 tháng, học viện bóng đá được khánh thành.

Chính lứa cầu thủ trưởng thành từ cái nôi HAGL Arsenal JMG như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn... đã trở thành nòng cốt của U19 Việt Nam tạo ra cơn sốt bóng đá ở giải U19 Đông Nam Á 2014 diễn ra tại Việt Nam.

Cũng chính họ sau này đã cùng các đồng đội tạo ra kỳ tích cho bóng đá Việt Nam tại giải U23 Châu Á 2018. Bây giờ phần lớn trong số họ vẫn là lực lượng nòng cốt của đội tuyển Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại