Bắt người đàn ông nói xấu chế độ, kêu gọi biểu tình trên Facebook

Văn Minh |

Lê Minh Thể bị cáo buộc nói xấu chế độ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cấu kết với các phần tử phản động để kêu gọi biểu tình.

Ngày 10/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng Lê Minh Thể (55 tuổi, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2017 đến nay, Thể lập nhiều tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dụng xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bắt người đàn ông nói xấu chế độ, kêu gọi biểu tình trên Facebook - Ảnh 1.

Thể (ngồi giữa) bị khởi tố bị can, bắt tạm giam

Thể còn bị cáo buộc có hành vi xuyên tạc, nói xấu chế độ, chính quyền các cấp và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, từ tháng 6/2018, Thể thường xuyên lên mạng xã hội Facebook kết nối với các phần tử phản động ở trong và ngoài nước phát trực tiếp các video (livestream) kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối Dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.

Theo cơ quan điều tra, hành vi của Thể đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại