Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng "chiến xa bán tải" Toyota Hilux

Việt Dũng |

Tưởng như vai trò "chiến xa bộ binh" dành cho xe bán tải Toyota Hilux chỉ được các nhóm phiến quân hay lực lượng vũ trang "nhà nghèo" ưa chuộng nhưng thật ngạc nhiên là ngay cả đặc nhiệm Nga cũng tin dùng.

Mới đây trong lễ tổng duyệt cho buổi diễu binh chào mừng ngày chiến thắng phát xít 9/5 tổ chức tại Tula, quân đội Nga đã gây ngạc nhiên lớn khi trong đội hình phương tiện cơ giới lại xuất hiện những chiếc xe bán tải Toyota Hilux.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 1.

Được biết những chiếc xe bán tải Toyota Hilux này đã được lực lượng đặc nhiệm SSO của Nga tin dùng trong quá trình tham chiến tại Syria, mang lại rất nhiều công năng trong quá trình triển khai lực lượng.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 2.

Những kinh nghiệm thu được trong quá trình tác chiến tại chiến trường Syria đã được quân đội Nga mang ra giới thiệu trong những cuộc duyệt binh gần đây với niềm tự hào lớn.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 3.

Nhưng dù sao đi nữa, việc một lực lượng hiện đại và tinh nhuệ như đặc nhiệm SSO của Nga, nắm trong tay nhiều phương tiện cơ giới tối tân vẫn sử dụng xe bán tải Toyota Hilux là điều rất thú vị.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 4.

Việc này được giải thích là do họ đã phải tận dụng mọi thứ có thể sử dụng trên chiến trường nhằm mang lại hiệu quả tác chiến cao nhất, đây thực chất cũng là một dạng chiến xa Tachanka của quân đội Nga.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 5.

Như vậy là ngoài các nhóm phiến quân thánh chiến hay lực lượng quân đội chính phủ hiệp định quốc gia Lybia (GNA), xe bán tải Toyota Hilux một lần nữa lại chứng tỏ sức sống trường tồn của mình khi được cả đặc nhiệm Mỹ và Nga sử dụng.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 6.

Cùng với khẩu súng trường tấn công AK-47, những chiếc xe bán tải Toyota Hilux chính là hình ảnh gắn liền với các lực lượng nổi dậy trên khắp thế giới khi xuất hiện trong hầu như mọi cuộc xung đột vũ trang.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 7.

Nhờ kết cấu vững chắc, tuổi thọ cao, tiết kiệm nhiên liệu, khoảng sáng gầm lớn và chuyên chở được nhiều vũ khí cũng như binh lính, Toyota Hilux đã trở thành lựa chọn số 1 của các tay súng nổi dậy.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 8.

Toyota Hilux có rất nhiều cấu hình mang vũ khí, từ cấu hình cơ bản là gắn súng máy hạng nặng, cho tới đưa cả pháo phòng không ZU-23-2 hay thậm chí là giàn rocket lên thùng xe.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 9.

Một điều đáng ngạc nhiên đó là cho dù gắn kết loại vũ khí nào lên đó đi nữa thì khung gầm chiếc Toyota Hilux đều cho sự đáp ứng rất tốt, hầu như chẳng có vấn đề nào phát sinh.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 10.

Với những thành tích trên chiến trường, đã có ý kiến nói vui rằng Toyota mới thực sự là nhà cung cấp xe chiến đấu bộ binh lớn nhất thế giới hiện nay chứ không phải các công ty quốc phòng của Nga hay Mỹ.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 11.

Thậm chí đã có ý kiến cho rằng nếu Toyota chuyển hướng sang thị trường xe quân sự thì dựa trên kinh nghiệm chế tạo dòng pick up Hilux, họ sẽ thu về thành công ngay lập tức.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 12.

Ý kiến trên rất đáng để quan tâm, không loại trừ khả năng phiên bản quân sự của chiếc xe bán tải Toyota Hilux sẽ chính thức ra đời trong một tương lai không xa nữa.

https://anninhthudo.vn/quan-su/anh-bat-ngo-lon-khi-dac-nhiem-nga-cung-tin-dung-chien-xa-ban-tai-toyota-hilux/809155.antd

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại