Bất động sản lấy lại sắc xanh, thị trường tăng điểm trước kỳ nghỉ lễ

Dy Khoa |

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán được nhuộm xanh vào phiên giao dịch cuối tuần.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vn-Index đã đảo chiều từ giảm điểm phiên hôm trước thành tăng điểm trong phiên giao dịch sáng nay. Sau một giờ mở cửa, thị trường đi lên và có sắc xanh le lói. Đến sau đó, lượng mã chứng khoán chuyển sắc xanh đã áp đảo.

Một loạt cổ phiếu như PTL, PXS, NVT, CIG, PXI, ROS , TGG, TSC mang sắc tím. Thậm chí, ROS có thời điểm trở thành "ông hoàng" khi có giao dịch sôi động nhất thị trường. Mã này ghi nhận chuyển nhượng thành công hơn 8,4 triệu đơn vị, dư mua trần tăng lên.

Cùng với ROS, các nhóm mã cùng họ FLC đều tăng mạnh. ART và KLF được ghi nhận một số thời điểm chạm trần hoặc áp sát trần, với mức tăng hơn 6-7%. FLC cũng tăng và tiến gần mức giá trần. AMD và HAI tăng trên 3,5%.

Nhiều mã nóng khác như HQC, APH, ITA, LDG… đều duy trì đà tăng. Nhóm cổ phiếu bluechip, các cổ phiếu nhóm ngân hàng, bảo hiểm hỗ trợ tốt cho thị trường. TCB, VNM, SSI, HPG nhích nhẹ.

Tuy nhiên, nhóm liên quan Vingroup gồm VHM, VIC lại giảm hơn 1%. Hai cổ phiếu này có nhiều phiên giảm điểm trong tuần qua, chỉ mới khởi sắc một hai phiên gần đây nhưng sáng nay lại tiếp tục chuyển đỏ.

Ngược lại, MWG và VPB là hai mã giúp kéo VN30-Index vượt tham chiếu khi đều góp gần một điểm cho chỉ số. Nhóm thủy sản cũng đồng loạt tăng từ xanh đến tím. VHC và IDI tăng trên 3%, ANV tăng hơn 5%, CMX, MPC và FMC tăng trên 1%...

Nhóm dầu khí cũng có phiên giao dịch lạc quan với PVS, PVD và PVC lần lượt tăng gần 3%, PSH và PVB tăng nhẹ gần 2%.

Kết phiên chiều, chỉ số sản TP HCM có thêm 15,81 điểm (1,17%), đạt 1.366 điểm. HNX-Index cũng có phiên giao dịch khả quan, tăng hơn 1,5% giá trị, đạt 365,83 điểm. UPCoM-Index chốt phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ ở mốc 104,31 điểm, sau khi có thêm 1,61 điểm.

Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 21.300 tỷ đồng, khối lượng giao dịch vượt 755 triệu cổ phiếu. Sắc xanh giữ thế chủ đạo khi có 678 mã tăng giá, 117 mã tăng trần. Trong phiên này chỉ còn 198 mã giảm giá và 13 mã nằm sàn. Các con số tiêu cực với thị trường đã giảm rõ rệt rõ với các phiên giao dịch trước đó.

Dòng tiền mua vào các mã bất động sản khiến nhóm ngành này gần như hóa xanh toàn bộ với 161 mã tăng giá, 37 mã tăng trần, chỉ có 4 mã giảm sàn và 38 mã giảm giá. VHM, VIC của họ Vingroup cũng đảo chiều thành công, từ đỏ ban sáng thành xanh cuối phiên chiều. Hai mã này tăng 0,78% và 2,7%. Các mã khác thuộc nhóm bất động sản tăng tích cực còn có BCM (tăng 3,49%), DIG (5,18%), NTC (2,81%)... 

FLC tiếp tục tăng tím. Kết phiên hôm nay, FLC tăng thêm 6,91% giá trị, đạt 8.820 đồng/cổ phiếu. Các mã khác trong họ FLC cũng có diễn biến tích cực.

Tuy nhiên, ngược với sắc xanh chủ đạo của toàn thị trường, MSN, VNM lại rơi vào trạng thái giảm điểm, hai mã này mất lần lượt 0,43% và 0,13%. Nhóm LargeCap, còn có FPT, SAB, GAS... bị nhuộm sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu có biến động tăng mạnh trên sàn HoSE trong ngày 29/4 có OGC, FTM, SMA, VID, MIG, ANV, CMX, PHC, DAG... Các mã này có tăng đến 7%. Giá trị giao dịch lớn trong phiên là DGC với gần 500 tỷ đồng, thị giá kết phiên ở xung phong mốc 240.000 đồng/cổ phiếu. DIG với 492 tỷ đồng, HPG 533 tỷ đồng, VHM 436 tỷ đồng... 

Sàn Hà Nội có một số mã tăng trần đến 10% là SD2, BII, PCT, PBP. Các mã VGS, KDM, PVC, LDP cũng tăng 9,8%. CEO, PVS, PVC, HUT... là những mã có giá trị giao dịch lớn nhất HNX trong phiên này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại