Bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED cho iPhone 15

Ngọc Linh |

Nhà cung cấp màn hình OLED chính của Apple, Samsung, đã nhận được phê duyệt sản xuất hàng loạt màn hình cho cả 4 mẫu trong dòng iPhone 15.

Theo thông tin trên tờ The Elec có trụ sở tại Hàn Quốc, Samsung Display đã được cấp phép sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 vào ngày 1/8, trước các đối thủ LG Display và BOE.

Các tin đồn cho rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có viền mỏng hơn so với các mẫu iPhone 14 Pro và việc giảm kích thước viền này đang tạo ra các vấn đề về sản xuất. LG Display được cho là đã gặp trở ngại trong việc triển khai các viền nhỏ hơn và cả LG và BOE đều gặp khó khăn trong việc bổ sung các phần cắt cho Dynamic Island, do đó, những nhà cung cấp màn hình rất có thể sẽ bỏ lỡ các lô hàng trong thời gian còn lại của năm. BOE đã phải bàn giao các lô hàng màn hình OLED ban đầu cho Samsung. Samsung được kỳ vọng sẽ đạt được số lượng lô hàng cao hơn vào năm 2023 so với dự kiến trước đây.

Nhiều thông tin cho biết, việc ra mắt iPhone 15 đang diễn ra như dự kiến vào tháng 9. Trái ngược với năm trước, khi dòng iPhone 14 phải đối mặt với sự chậm trễ do đại dịch, Apple có kế hoạch ra mắt và phát hành dòng iPhone 15 trong khung thời gian thông thường.

Gần đây, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg đã tuyên bố rằng Apple sẽ sử dụng một công nghệ mới với màn hình của các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max để tạo ra chiếc 'iPhone trong mơ' thực sự toàn màn hình của công ty.

Những chiếc iPhone sắp ra mắt dự kiến sẽ chạy trên chip A16 nhanh hơn dựa trên quy trình 3nm. Dự đoán, Apple có thể tăng giá của các mẫu Pro lên tới 200 USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại