Bảo vệ hiệu quả biên giới Nga trước các nguy cơ xung đột âm ỉ ở các nước láng giềng

Anh Tú |

Ngày 20/12, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu chúc mừng các nhân viên và cựu chiến binh của các cơ quan đặc nhiệm Nga.

Tổng thống V.Putin phát biểu tại lễ kỷ niệm 100 năm Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga. (Ảnh: Tass)

Tổng thống V.Putin phát biểu tại lễ kỷ niệm 100 năm Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga. (Ảnh: Tass)

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý sự cần thiết bảo vệ biên giới quốc gia hiệu quả hơn, xét đến các nguy cơ xung đột âm ỉ ở các nước láng giềng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng thống Nga V.Putin đã chúc mừng các nhân viên và cựu chiến binh các cơ quan an ninh Nga, gửi lời chúc thành công đến tất cả những ai đang bảo vệ đất nước, nhân dân Nga khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài và bên trong, bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia, cũng như đối với những ai mà an ninh và hạnh phúc của Tổ quốc đã, đang và sẽ là nhiệm vụ chính trong suốt cuộc đời của họ.

Theo nhà lãnh đạo Nga, tiếp nối truyền thống của những người đi trước, những người đã từng phục vụ nước Nga trước cách mạng, và trong hơn một thế kỷ qua, các sĩ quan tình báo đã đóng góp vô giá vào việc đảm bảo an ninh của quốc gia, hoàn thành quên mình những nhiệm vụ khó khăn nhất, kết quả của việc đó đôi khi ảnh hưởng đến toàn bộ lịch sử của nước Nga và đôi khi là cả thế giới.

Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Tôi hy vọng Cục Tình báo Đối ngoại sẽ tiếp tục ứng phó linh hoạt với những biến động cao của tình hình quốc tế, tham gia tích cực vào việc xác định và vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng đối với Nga, đồng thời nâng cao chất lượng tài liệu phân tích của mình."

Tổng thống V.Putin lưu ý rằng, các lực lượng đặc nhiệm của Nga cần tiếp tục kiên quyết chống lại chủ nghĩa khủng bố, vốn đã làm giảm đáng kể số lượng tội phạm kiểu này. Theo lời ông, Nga đã tạo ra một hệ thống chống khủng bố mạnh mẽ trên toàn quốc. Nếu như vào năm 2010, tại Nga đã ghi nhận 779 tội phạm khủng bố, thì vào năm 2015 là 36 và trong 11 tháng rưỡi của năm nay là 2. Đằng sau những con số thống kê này là một công việc khổng lồ, hàng ngày, nguy hiểm và vất vả, chất lượng mới của nó.

Nhà lãnh đạo Nga chỉ rõ, nhân viên của Cơ quan An ninh và các cơ quan khác dưới sự bảo trợ của Ủy ban Chống Khủng bố Quốc gia phải tiếp tục hành động với cùng một quyết tâm và nhất quán, kiên quyết chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế, phát huy những thành tích đã đạt được của cơ quan phản gián. Cần chú trọng nhất đến vấn đề an ninh thông tin, đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan và tham nhũng, tội phạm trong lĩnh vực kinh tế. Và phải nỗ lực bảo vệ biên giới quốc gia hiệu quả hơn, đặc biệt là xem xét các nguy cơ xung đột âm ỉ ở các khu vực gần biên giới của Nga./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại