Báo hoa mai đánh nhau dữ dội, kẻ yếu hơn trả giá bằng cả tính mạng

Gohan |

Thông thường, báo hoa mai không mấy khi đánh nhau đến chết, chúng thường chỉ phân thắng bại để tranh giành lãnh thổ hoặc miếng mồi xong rồi thôi.

Sống trong tự nhiên, báo hoa mai tuy cũng là động vật ăn thịt nhưng lại có khá nhiều kẻ thù, từ sư tử cho đến linh cẩu hay chó hoang... thậm chí ngay cả với đồng loại, nếu có mâu thuẫn về lãnh thổ hay con mồi, một cuộc chiến cũng có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên trong những trận đấu đó, chúng thường chỉ phân thắng bại rồi thôi chứ không đến mức phải quyết chiến sinh tử. Thực tế chỉ có sư tử là loài vật mà báo hoa cần phải dè chừng nhất bởi chúng có thể tấn công và giết chết những con báo ngay lập tức để giảm tỷ lệ cạnh tranh thức ăn.

Xem video:

Báo hoa mai đánh nhau dữ dội, con yếu hơn trả giá bằng cả tính mạng

Còn đối với hai con báo hoa, việc đánh nhau đến chết là rất hiếm bởi kể cả có giết chết được đối phương thì cũng sẽ phải trả giá không ít bởi kích thước và sức mạnh của chúng là tương đương. Tất nhiên, không một kẻ săn mồi nào muốn lãng phí sức lực vào các trận chiến vô nghĩa, có thể ảnh hưởng đến khả năng đi săn về sau cả.

Báo hoa mai đánh nhau dữ dội, kẻ yếu hơn trả giá bằng cả tính mạng - Ảnh 2.

Nhưng trường hợp của hai con báo hoa mai trong đoạn video ngắn trên là rất đặc biệt. Theo trang Kruger Sightings, một trong hai con già và to lớn hơn hẳn đối thủ. Nó cũng là nhân vật chính của đoạn video khi thể hiện được sức mạnh vượt trội của mình, liên tục cắn vào điểm yếu của đối thủ.

Cuối cùng, kẻ yếu thế hơn đã bị hạ gục hoàn toàn, nó phải trả giá bằng chính mạng sống của mình khi bước vào trận chiến với một đối thủ vượt trội hoàn toàn như thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại