Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ?

P.H |
Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ?
Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ?

Nhiều người dân tại Anh đã chia sẻ ý kiến của họ khi được hỏi về cuộc phỏng vấn bom tấn vừa phát sóng của cặp đôi nhà Sussex. Mỗi người đều có góc nhìn và quan điểm riêng.

Chỉ hơn 3 năm trước, Hoàng tử Harry nước Anh và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ vì chuyện tình đẹp như cổ tích, một đám cưới lãng mạn được công chúng khắp nơi quan tâm theo dõi. Chúng ta đã từng tung hộ họ là chàng hoàng tử tìm được nàng lọ lem của đời mình. Hoàng gia Anh phá bỏ mọi tiền lệ trước đây, chấp thuận để cháu trai kết duyên với một người phụ nữ đã từng đổ vỡ hôn nhân.

3 năm sau, họ tiếp tục gây rúng động dư luận nhưng không phải bởi bức tranh xinh đẹp họ đã vẽ mà là những phản pháo, cáo buộc nghiêm trọng được ví như "dội bom" thẳng lên đầu Hoàng gia Anh, khiến truyền thông dư luận và cả những người đã từng hâm mộ cặp đôi phải ngỡ ngàng. Không ai hiểu chuyện gì đã xảy đến, họ đã trải qua những gì để đến hôm nay lại gom đủ lạnh lùng "quay lưng" với Nữ hoàng Anh như vậy, và sự thật bên trong vẫn là một ẩn số.

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 1.

Meghan Markle "muốn tự tử", Hoàng gia Anh đối mặt với nghi án phân biệt chủng tộc

Trước cơn khủng hoảng cục bộ đang diễn ra, tờ Mirror nước Anh đã có mặt tại gần Cung điện Buckingham để thực hiện cuộc phỏng vấn nhanh với một số người dân Anh cho câu hỏi họ đang nghĩ gì về sự việc gây chấn động khắp nơi này.

Irene Hardman, 85 tuổi, fan hâm mộ hoàng gia: "Tôi sẽ hỏi Harry một câu thôi nếu gặp lại"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 2.

Tôi đã từng gặp Harry và Meghan trong chuyến thăm của họ đến Nottingham. Tôi và bạn bè đã đứng đó suốt 4 tiếng đồng hồ chỉ để được gặp họ. Họ xinh đẹp và dễ mến. Cả hai đứng trò chuyện với chúng tôi khá lâu. Meghan thậm chí còn vòng tay ôm tôi, cô ấy rất biết ơn tình cảm của dân chúng.

Giờ thì Harry giống như một người khác, và điều đó làm trái tim tôi tan nát. Tất cả các gia đình đều có những cuộc đối đầu nhưng họ vượt qua nó và giải quyết vấn đề để tiếp tục bước cùng nhau. Nếu họ không thích nữa và muốn chuyển đến Mỹ, thì cũng dễ hiểu. Tôi hoàn toàn mừng cho họ nhưng tại sao họ không chỉ dừng lại ở đó mà phải để cuộc phỏng vấn đó rình rang như vậy? Đó là điều tôi muốn hỏi Harry nếu tôi gặp lại anh ấy.

Pete Hopwell, 49 tuổi, Giám đốc điều hành nhà máy bia: "Hoàng gia Anh không cần phòng thủ nữa"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 3.

Tôi luôn yêu thích Hoàng gia, nó giống như sự tự tôn dân tộc bình thường thôi. Nhưng theo góc nhìn của tôi. Harry có vẻ đã xuống dốc. Tôi hiểu những thứ anh ấy trải qua, rằng anh có thể cảm giác như điều gì đó tương tự "bi kịch" của mẹ mình sẽ sớm diễn ra. Nhưng đáng xấu hổ là anh ấy không muốn giải quyết điều đó với cha mình hay anh trai. Theo tôi, Cung điện không nên phòng thủ nữa. Không phản ứng với chuyện đó làm gì nữa!

Tamara Abdat, 20 tuổi, sinh viên tiếng Anh và lịch sử: "Họ bị đối xử thiếu công bằng, nhưng họ đã đi một nước cờ sai lầm"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 4.

Meghan bị đối xử không công bằng. Tôi nghĩ rằng họ cần được tôn trọng quyền riêng tư nhiều hơn. Rõ ràng những cáo buộc về phân biệt chủng tộc cần được xem xét, điều tra kỹ lưỡng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng họ đã thực hiện cuộc phỏng vấn này để tìm kiếm sự đồng cảm của công chúng thay vì thật sự muốn giải quyết các vấn đề, đó là nước cờ hoàn toàn sai.

Kayleigh Rice, 32 tuổi, nhân viên điều hành phòng xe cứu thương: "Harry đã cố hết sức mình"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 5.

Harry đang làm hết sức mình cho gia đình, anh ấy đang chăm sóc vợ mình như bất kỳ người đàn ông trưởng thành nào cũng sẽ làm trong một mối quan hệ. Những gì họ nói về màu da của Archie khiến tôi khá sốc nhưng nếu điều đó là thật thì thật sự rất nghiêm trọng, nên cần được điều tra kỹ.

Christine Nkechika, 19 tuổi, sinh viên ngành khoa học ứng dụng: "Đúng như dự đoán của tôi, Harry chính là người đó"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 6.

Tôi cảm thấy đồng cảm với Meghan. Cô ấy muốn được hoà nhập nhưng có vẻ như không ai cho cô ấy cơ hội. Harry đã hành động như đúng dự đoán của tôi. Yêu một phụ nữ da màu và dần phá vỡ những giá trị truyền thống quá cổ hủ. Họ đã làm điều mà không ai trong gia đình hoàng gia dám làm, đó là lên tiếng nói ra sự thật.

Adam Nowak, 41 tuổi, bác sĩ: "Tôi không bất ngờ"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 7.

Tôi không quan tâm lắm, nói thật là như vậy. Họ chọn rút lui khỏi cuộc sống hoàng gia, điều đó chẳng vấn đề gì cả. Thật không may, phân biệt chủng tộc ở khắp mọi nơi trong xã hội, nội bộ hoàng gia có xảy ra điều đó cũng không quá bất ngờ.

Bill Butler, 62 tuổi, đến từ Windsor: "Tôi không nghĩ Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 8.

Tôi chỉ ước họ không phơi quần áo bẩn của họ ở nơi công cộng. Mỗi gia đình đều có vấn đề nhưng chỉ nên giữ mọi chuyện riêng tư. Tôi không nghĩ hoàng gia phân biệt chủng tộc sau tất cả những gì họ làm trên khắp thế giới với Khối thịnh vượng chung."

Karen Beaton, 56 tuổi, đến từ Windsor: "Có nhiều thứ khác để lo lắng hơn thời điểm hiện tại"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 9.

Tôi có thiện cảm nhất định với Meghan, có lẽ mọi chuyện không hề dễ dàng cho cô ấy. Nhưng có nhiều chuyện hơn để lo lắng thời điểm hiện tại. Đó là đại dịch, là thất nghiệp, là trầm cảm, tuyệt vọng mà hàng triệu người đang đối mặt. Tôi hi vọng hoàng gia sẽ giữ được sự tôn nghiêm của mình và sớm phục hồi danh tiếng toàn cầu. Họ rất được yêu mến và đã từng khiến nước Anh tự hào.

Rhys McKee, 25 tuổi, đến từ Belfast: "Tôi nghĩ họ không còn biết sợ hãi nữa!"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 10.

Cả hai họ thật sự dũng cảm để làm điều như vậy. Tôi nghĩ rằng không có khói làm sao có lửa. Sau đây tôi không nghĩ Harry vẫn có thể nói chuyện với bố và anh trai mình. Tuy nhiên, hiện tại, họ không biết sợ hãi và không còn quan tâm đến những điều đó.

Peter Krol, 30 tuổi, đến từ Walthamstow: "Nếu là thật thì quá tồi tệ!"

Báo Anh phỏng vấn nhanh: Dân Anh nghĩ gì về việc vợ chồng Harry thẳng tay “dội bom” vào gia tộc, khiến Hoàng gia khủng hoảng cục bộ? - Ảnh 11.

Tôi không mong Hoàng gia Anh lại phân biệt chủng tộc nhưng tôi đang cảm thấy bối rối. Tôi không chắc chắn đang cảm thấy ra sao nhưng tôi nghĩ Hoàng gia Anh nên giải quyết hoặc nói gì đó. Nếu tất cả những thứ mà họ nói là sự thật, bao gồm cả việc Meghan từng muốn tự tử, thì quả là tồi tệ!

Trước đó, theo cuộc thăm dò của YouGov, dư luận Anh hiện bị chia thành 3 luồng ý kiến riêng, 32% ủng hộ cặp đôi nhà Sussex và cho rằng họ có bị chèn ép. 32% đứng về phía Hoàng gia Anh và 36% còn lại từ chối nhận xét vì chưa có cơ sở. Ý kiến cũng khác nhau theo độ tuổi: 50% người trên 65 tuổi cho rằng cặp đôi được đối xử công bằng, ngược lại, 61% số người trong độ tuổi từ 18-24 không nghĩ vậy.

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Đọc tin nhanh báo Dân trí tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên