Nữ hoàng Anh chính thức đưa ra lời phản bác “cao tay” trước loạt cáo buộc của Meghan - Harry, cuộc chiến Hoàng gia ngày càng thêm căng thẳng

CHI CHI |

Sau buổi phỏng vấn Harry - Meghan "Một lần kể hết", nữ hoàng Anh chính thức đưa ra lời phản bác “cao tay” trước loạt cáo buộc.

Cuộc phỏng vấn "Một lần kể hết" của vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan với Oprah Winfrey đang là tâm điểm của truyền thông thế giới. Hàng loạt cáo buộc bị phân biệt chủng tộc, đối xử bất công của cặp đôi được coi là "quả bom" ném thẳng vào Hoàng gia Anh, gây nên cuộc khủng hoảng chưa từng thấy.

Sau 36 tiếng kể từ khi chương trình lên sóng, vào tối ngày 9/3 (giờ địa phương), Cung điện Buckingham đã đại diện cho Nữ hoàng Elizabeth đưa ra lời thông cáo chính thức đầu tiên:

"Cả gia đình đều buồn bã khi biết được toàn bộ câu chuyện về những thách thức mà Harry và Meghan đã phải đối mặt trong vài năm qua. Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt là việc phân biệt chủng tộc là điều rất đáng được quan tâm. Mặc dù ký ức và cách nhìn của một số người có thể khác nhau nhưng những vấn đề này sẽ được xem xét nghiêm túc và giải quyết một cách riêng tư nội bộ".

Bên cạnh đó, thông cáo cũng khẳng định: "Harry, Meghan và Archie vẫn sẽ luôn là những thành viên được yêu mến trong gia đình".

Nữ hoàng Anh chính thức đưa ra lời phản bác “cao tay” trước loạt cáo buộc của Meghan - Harry, cuộc chiến Hoàng gia ngày càng thêm căng thẳng - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh tuyên bố sẽ xem xét vấn đề kỹ lưỡng và theo cách riêng tư

Người phát ngôn của nhà Sussex cũng đã trả lời phỏng vấn của kênh CNN cho biết họ không có ý định đưa ra lời bình luận về tuyên bố này.

Theo CNN, Hoàng gia đã chờ đợi cuộc phỏng vấn được chiếu tại Anh để người dân nước này có thể theo dõi trước rồi mới đưa ra lời phản bác. Cuộc phỏng vấn được chiếu ở Mỹ trước và thu hút tới 17,1 triệu người xem. Tại Anh, chương trình được lên sóng vào 1 giờ sáng nhưng cũng đạt kỷ lục 12 triệu người xem.

Cuộc phỏng vấn của Meghan - Harry đang gây ra sóng gió lớn và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của Hoàng gia Anh. Những vấn đề đang được dư luận bàn tán nhiều nhất là thành viên Hoàng gia nào đã đưa ra lời nói phân biệt màu da với Meghan và Archie và liệu những phàn nàn về sự bất công có chính xác. Trong cuộc phỏng vấn, Harry đã xác nhận người lo lắng về màu da của Archie không phải Nữ hoàng hay Hoàng thân Philip.

Sáng thứ Ba (9/3), Thái tử Charles cũng đã xuất hiện công khai lần đầu tiên sau cuộc phỏng vấn "bom tấn". Tuy nhiên, ông từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào của ký giả. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xem cuộc phỏng vấn, nhưng từ chối bình luận.

Nữ hoàng Anh chính thức đưa ra lời phản bác “cao tay” trước loạt cáo buộc của Meghan - Harry, cuộc chiến Hoàng gia ngày càng thêm căng thẳng - Ảnh 3.

Thái tử Charles xuất hiện vào ngày hôm qua nhưng giữ im lặng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại