Bảng nội quy "khắt khe" đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ

Ngân Hà |

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, những bức ảnh chụp lại bảng quy tắc sống trong “nhà chung” của 3 chàng sinh viên khiến người ta bất ngờ bởi sự khắt khe, xét nét tới từng chi tiết.

Quy tắc sống trong "nhà chung" của 3 nam sinh viên

Thời gian gần đây, khi những tấm hình chụp lại cảnh phòng trọ bừa bộn như bãi rác của các sinh viên được rò rỉ trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi lắc đầu ngán ngẩm và tự hỏi, liệu có phải "ở bẩn" đang trở thành "trào lưu"?

Hình ảnh căn phòng trọ nhỏ xíu với rác thải chất đống, nào là quần áo bẩn, chăn gối cuộn thành từng cục, túi bóng, hộp thức ăn, chén bát... nằm chỏng chơ cho đến một tỉ thứ lặt vặt lỉnh kỉnh khác rải rác khắp nơi đã không còn quá xa lạ với nhiều người.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 1.

Hình ảnh những căn phòng trọ bẩn thỉu, bừa bãi đến mức khó tin như thế này khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm

Tuy nhiên, mới đây, dân mạng đã được một phen ngỡ ngàng trước bộ ảnh chụp lại bảng nội quy khi sống chung phòng trọ của 3 nam sinh viên đến từ Bình Dương.

Bộ ảnh do Diệp Khang An, là sinh viên năm nhất, khoa Điện - Điện tử, trường Đại học Bình Dương chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình và bất ngờ nhận được hàng chục nghìn lượt quan tâm.

Được biết, những bức ảnh được Khang An chụp lại trong lần gần đây nhất mà An sang phòng trọ của cậu bạn thân tên Toàn chơi.

Khang An chia sẻ: "Đây là phòng của cậu bạn chung lớp với mình, phòng trọ của các bạn ấy nằm ở Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Tuy chơi thân nhưng thỉnh thoảng mình mới qua phòng cậu ấy chơi và trong lần mới nhất, bắt gặp những bảng nội quy được viết bằng tay treo khắp phòng, mình thấy vừa hay, vừa buồn cười nên chụp lại và chia sẻ lên trang cá nhân. Phòng đó có 3 bạn nam, đều là sinh viên năm nhất, trường Đại học Bình Dương".

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 2.

Khang An (Phải) và Toàn - một trong 3 thành viên của phòng trọ là bạn thân thiết của nhau.

Được biết, những nội quy này do bạn Lê Ngọc Thắng, một trong số 3 đồng chủ nhân căn phòng trọ "soạn thảo".

Chủ nhân của bảng quy tắc khá "ngặt nghèo" khiến dân mạng cười bò chia sẻ: "Đang nghỉ hè nên hai bạn kia về quê rồi, chỉ còn một mình mình ở lại, rảnh rỗi quá mới nghĩ ra rồi tự làm lấy "hệ thống" nội quy như vậy treo ở khắp nhà".

Hiện tại, trong căn phòng rộng khoảng 15 mét vuông của ba chàng trai đã được dán hoàn thiện "hệ thống quy tắc" chi tiết ở mỗi ngóc ngách khiến ai đọc cũng phải phì cười.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 3.

"Nhà chung" của 3 nam sinh viên sạch sẽ và gọn gàng nhất mạng xã hội trong những ngày qua.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 4.

Nhìn không thấy nón bảo hiểm là biết có người bận đi… tán tỉnh chưa kịp về rồi nhé!

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 5.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 6.

Hầu hết chúng ta không còn lạ lẫm với độ bề bộn "không ai sánh kịp" trong phòng ốc của phái nam nhất là khi các anh chàng còn chung một "ổ", chung một… thuyền!

Thế nên, căn phòng trọ tuy nhỏ nhưng rất đỗi gọn gàng, chỗ nào ra chỗ nấy, không sai lấy một li của ba chàng sinh viên này đã khiến mạng xã hội xôn xao trong mấy ngày qua.

Có vẻ như những chàng trai này là người hơn ai hết thấu hiểu tường tận những trường hợp phòng bề bộn của sinh viên, nên đã "mạnh dạn" soạn thảo và đưa ra thực thi hệ thống nội quy vô cùng độc đáo này!

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 7.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 8.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 9.

Bảng nội quy được dán khắp phòng trọ

Từng dòng nội quy được viết rõ ràng trên những miếng bìa cứng xé nham nhở cho thấy chủ nhân của chúng, anh chàng Lê Ngọc Thắng không quan tâm tiểu tiết vụn vặt, nhưng phòng ốc nhất thiết phải sạch sẽ và gọn gàng.

Nội quy hướng dẫn từng vị trí cụ thể chỗ treo mũ, bảng tên sinh viên, chỗ để tai nghe, cục sạc điện thoại, thậm chí kệ để dép cũng phải đúng nơi quy định, và tuyệt đối phải "chính chủ", không chấp nhận treo đồ của ai khác ngoài 3 cái tên Toàn, Thắng, Tuấn – chủ nhân phòng trọ! Trong phòng tắm, khu vực bếp ăn, chỗ ngủ đều có dán nội quy rõ ràng!

 Ở trọ cũng cần phải có kĩ năng

Phòng trọ vốn nhỏ, đi qua đi lại mấy bước đã hết, lại chứa biết bao nhiêu thứ phục vụ nhu thiết yếu cho chủ nhân như giường, nệm, tủ quần áo, góc nhỏ nấu cơm...Thế nên, 3 chàng sinh viên đã sớm có ý thức ở gọn gàng, sạch sẽ ngay từ năm đầu sống chung.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 10.

Chỗ để thẻ sinh viên, nhấn mạnh chỉ Toàn, Thắng, Tuấn được bỏ!

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 11.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 12.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 13.

Cậu bạn Khang An chia sẻ: "Theo mình biết từ Toàn, thì Thắng thấy phòng còn bừa bộn, bẩn, nhưng ý thức của các thành viên trong phòng chưa cao nên cậu ấy mới viết ra những quy định ấy, với mục đích là "nhắc khéo" các thành viên còn lại và bạn bè bên ngoài vào phòng chơi.

Mặc Thắng đặt ra quy định như vậy nhưng chưa đủ chữ kí của cả ba thành viên, vì bạn Tuấn còn đang ở quê, nên quy định chỉ mang hiệu lực tương đối trong phòng, có nghĩa là chỉ nhắc nhở mà chưa đi vào "xử phạt".

Nếu đủ cả 3 chữ kí thì sẽ đưa vào áp dụng chính thức, "phạt" nghiêm khắc nếu ai vi phạm".

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 14.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 15.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 16.

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 17.

Slogan trên bếp ăn được viết to và hoành tráng hơn bình thường vời ngôn từ hết sức ngắn gọn, đanh thép và có hiệu lực cao: "Ai ăn thì tự nấu, ai nấu thì tự dọn, không dọn được thì đừng ăn!"

Bảng nội quy chi tiết đến từng li một trong căn phòng trọ này khiến nhiều người bật cười vì bất ngờ trước độ sạch sẽ, ngăn nắp đến khó tin của họ.

Thậm chí, còn có một số ý kiến phàn nàn liệu có nhất thiết phải ở quá sạch và kỹ tính đến ngột ngạt với nhau như vậy? Điều này có thể là nguyên nhân khiến những người bạn tranh cãi, mâu thuẫn vì không khí nặng nề, thiếu tự do, thoải mái.

Nhân đây, một bạn sinh viên lên tiếng kể chuyện "không chịu nổi vì bạn cùng phòng quá sạch": "Cứ mỗi 2 tuần là nó tổng dọn vệ sinh, sạch sẽ từ cái chén, bát đến quạt, bàn học, máy tính.

Ác liệt hơn, hôm về Tết, nó rửa chén bát, giặt chăn gối xong đóng bao. Mình hỏi làm gì, nó bảo "cho khỏi bụi'".

Kinh hoàng nhất là chén bát đựng đồ sống nó để một bên, đựng đồ ăn chín để riêng, mình để nhầm hai loại là xong phim", chàng trai này viết trên mạng xã hội.

Chưa hết, vẫn theo nam sinh, cứ 11 giờ, điện phòng phải tắt để đi ngủ. Nếu làm sai nguyên tắc, cả hai lại có "chiến tranh".

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 18.

Nhớ nhé, chỉ có điện thoại đang sạc mới được để dưới nền nhà thôi!

Bảng nội quy khắt khe đến mức khó tin của 3 nam sinh cùng phòng trọ - Ảnh 19.

Hãy cũng nhau trò chuyện và đưa ra những quy định chung khi ở cùng một phòng về các vấn đề sinh hoạt, giờ giấc học tập, giải trí; vấn đề kinh tế khi mua chung, ăn chung.

Tuy vậy, nói đi vẫn phải nói lại, dẫu sao việc tuân thủ các quy tắc đặt ra dù có hơi thiếu tự do, thoải mái một chút nhưng vẫn còn hơn là sinh hoạt bừa bãi rồi kết quả nhãn tiền khiến người ta lắc đầu, trố mắt là những hình ảnh "hậu trường" căn phòng trọ siêu bẩn của sinh viên.

Còn có không ít trường hợp sinh viên lên mạng xã hội tâm sự, kêu ca vì những người bạn cùng phòng. Sự khác nhau về phong cách sống, những điều nhỏ nhất trong sinh hoạt hàng ngày khiến không ít người mất bạn sau khi ở chung phòng trọ.

Do đó, khi sống chung, có thể cách sinh hoạt của mỗi người một khác nhau, nếu không có sự thông cảm và điều chỉnh bản thân thì mâu thuẫn rất có thể xảy ra.

Hãy cũng nhau trò chuyện và đưa ra những quy định chung khi ở cùng một phòng về các vấn đề sinh hoạt, giờ giấc học tập, giải trí; vấn đề kinh tế khi mua chung, ăn chung. Có những việc bạn cho là nhỏ nhặt nhưng khi xảy ra có thể ảnh hưởng xấu tới tình bạn của các bạn.

Thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Tự điều chỉnh bản thân để cùng nhau sống tốt. Hãy biết đặt vị trí của mình vào người khác, khi việc mình đang làm ảnh hưởng không tốt đến bạn bè, hãy cố gắng điều chỉnh lại cho phù hợp, tránh những mâu thuẫn không đáng có.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại