Bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh sẽ được tìm thấy trong 30 năm nữa

Nguyễn Hảo |

Đó là nhận định của Giáo sư Didier Queloz, người vừa đoạt giải thưởng Nobel Vật lý 2019.

Giáo sư Didier Queloz, người đoạt giải thưởng Nobel, cho rằng chúng ta sẽ tìm thấy sự sống ngoài hành tinh trong vòng 30 năm và ông tin chắc rằng con người không đơn độc trong vũ trụ.

Bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh sẽ được tìm thấy trong 30 năm nữa - Ảnh 1.

Giáo sư Didier Queloz. Nguồn: Internet

Nhà thiên văn học 53 tuổi người Thụy Sĩ làm việc tại Đại học Cambridge và là một trong ba nhà khoa học được trao giải thưởng Nobel Vật lý vừa qua phát biểu tại London, ông nói: "Tôi không thể tin rằng chúng ta là thực thể sống duy nhất, còn có rất nhiều hành tinh, nhiều ngôi sao trong vũ trụ. Các phản ứng hóa học là đồng nhất, dẫn đến sự sống cũng xảy ra ở nơi khác."

Bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh sẽ được tìm thấy trong 30 năm nữa - Ảnh 2.

Giáo sư Queloz cho rằng chúng ta có thể tìm thấy ET trong vòng 30 năm tới. Ảnh minh họa: Internet

Giáo sư Queloz nói thêm rằng ông nhất định sẽ phát hiện cuộc sống ngoài hành tinh từ Trái đất bởi một cỗ máy có khả năng phát hiện hoạt động sinh hóa trên các hành tinh khác có thể được chế tạo trong vòng 30 năm tới.

Hiện tại, các nhà khoa học đã biết về một số hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời có thể chứa sự sống nhưng không có thiết bị để phát hiện. Một cỗ máy phát hiện hoạt động sinh hóa sẽ giúp các chuyên gia có khả năng tìm thấy dấu hiệu của sự sống đang được lên kế hoạch thực hiện.

Giáo sư Queloz đã chia sẻ giải Nobel vật lý năm nay với đồng nghiệp và Giáo sư người Thụy Sĩ Michel Mayor. Họ đã rất vinh dự khi tìm thấy một ngoại hành tinh quanh một ngôi sao giống như mặt trời. 

Giáo sư Mayor và Queloz đã bắt đầu một cuộc cách mạng trong thiên văn học khi họ phát hiện ra 51 Pegasi B, một quả bóng khí có thể ví như Sao Mộc vào năm 1995, thời điểm mà không ai biết liệu ngoại hành tinh có tồn tại hay không.

Nhà thiên văn học Lisa Kaltenegger, giám đốc Viện Carl Sagan tại Đại học Cornell cho biết "đó là bước đầu tiên trong quá trình tìm kiếm của chúng tôi, liệu con người có đơn độc trong vũ trụ này?".

Hơn 4.000 ngoại hành tinh đã được tìm thấy ở dải Ngân hà và các nhà khoa học nghĩ rằng cứ bốn hoặc năm sao thì có một hành tinh. "Chúng ta có 200 tỷ ngôi sao trong thiên hà, nên tôi thấy cơ hội của mình rất nhiều", tiến sĩ Kaltenegger nói.

Theo các nhà khoa học, UFO có thể là cỗ máy thời gian được con người điều khiển từ tương lai.

Những hình ảnh mới của Nasa về tiểu hành tinh Bennu đã cho thấy có dấu vết của công nghệ ngoài hành tinh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại