BẢN TIN VI PHẠM 31/5: 12 con gà chọi "đá gục" 31 người

Mạnh Mường |

Tự coi mình ở ngoài cuộc chiến chống Covid-19, những người này nên đứng ở đâu trong xã hội này?

1. "Kền kền" xuất hiện

Lãnh đạo huyện Việt Yên đã giao cơ quan công an điều tra, tìm hiểu, làm rõ nội dung một nhân viên y tế vòi 12 triệu đồng để đưa bệnh nhân đi điều trị Covid-19. Qua xác minh, cán bộ y tế có liên quan là: N.T.T.T, nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế xã Tăng Tiến. Lãnh đạo huyện này chỉ đạo phải xử lý nghiêm, báo cáo kết quả trường hợp này trước ngày 1/6 để làm gương, tránh gây hoang mang cho nhân dân.

BẢN TIN VI PHẠM 31/5: 12 con gà chọi đá gục 31 người - Ảnh 2.

Lương y xả thân giúp đời

Kền kền xuất hiện rỉa người lâm nguy

2. Chính quyền ‘nóng’, nhiều người dân vẫn ‘lạnh’

Dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở về các quy định phòng dịch, nhưng, ở một số chợ tạm trên địa bàn TP Bắc Giang vẫn có những người rất chủ quan, tập trung mua bán đông đúc, không đảm bảo giãn cách theo quy định.

Có thể nhắc đến những điểm đã được phóng viên ghi lại như: chợ tạm Hồ Bắc, phường Thọ Xương; chợ tạm Vĩnh Ninh, phường Hoàng Văn Thụ...

Đừng nghĩ Covid nó chừa mình ra, đừng để công sức phòng, chống dịch của cả hệ thống bị một vài người thiếu ý thức phá hỏng!

3. Trong 10 ngày đã có 832 người ở Bắc Giang "lên thớt"

Từ 20 đến 30/5, chỉ riêng Bắc Giang đã xử phạt tới 832 trường hợp vi phạm quy định chống dịch với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Riêng trong ngày 30/5, đã có 97 trường hợp vi phạm về quy định phòng, chống dịch Covid-19, bị phạt tổng số tiền 245,5 triệu đồng. Các lỗi chủ yếu là không đeo khẩu trang; kinh doanh mặt hàng không được phép hoạt động để phòng, chống dịch; trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế; cố ý vượt chốt kiểm soát phòng, chống dịch; ra ngoài khi không thực sự cần thiết…

Quá buồn: Lực lượng phòng chống dịch vừa phải chiến đấu chống Covid, vừa phải "chiến đấu" với sự vô cảm của đồng loại!

4. Muốn đẹp Đạo thì phải tốt Đời

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội danh "lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" liên quan Hội thánh truyền giáo phục hưng.

Chỉ riêng từ 27 đến 29/5, TP.HCM ghi nhận 100 ca nhiễm Covid-19, thì chùm ca bệnh liên quan đến hội này đã có tới 93 người.

Đẹp đạo thì phải tốt đời

Sống không gương mẫu, luật trời cũng ghi

5. Phát hiện 91 "nguy cơ di động"

Đại tá Nguyễn Văn Đô, phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai, cho biết tính đến tối qua 29-5, tỉnh đã phát hiện và đưa đi cách ly 91 trường hợp F1 trở về từ Bắc Giang, Bắc Ninh.

91 "nguy cơ di động" này tự ý đi về bằng xe khách, khi đến nút giao các trạm kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn Lào Cai thì bị phát hiện khi buộc phải kê khai y tế.

Một người vô trách nhiệm có thể làm khổ bao người.

6. Gà chọi "đá gục" 31 người

Công an Tiền Giang và An Giang vừa bắt giữ 31 đối tượng có máu đỏ đen, tụ tập đá gà giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tưởng rằng gà đá lẫn nhau

Ai dè gà đá người đau thế này!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại