Bán kết Tank Biathlon 2019: Bất ngờ, Myanmar được công nhận kết quả, Việt Nam bị cộng thêm giờ

Bình Nguyên |

Ban tổ chức giải Tank Biathlon 2019 vừa chính thức công bố kết quả lượt đấu bán kết. Rất bất ngờ khi Myanmar được công nhận thành tích, Việt Nam bị cộng thêm giờ.

Kỳ tích đáng nể của Đội xe tăng Việt Nam tại Tank Biathlon 2019

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức giải đấu xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2019 thì Đội xe tăng Myanmar đã không bị truất quyền thi đấu do phạm quy và họ được công nhận thành tích thi đấu, trong khi đó đội xe tăng Việt Nam bị cộng thêm giờ.

Đây là thông tin hết sức bất ngờ bởi lẽ trong lượt đấu bán kết nghẹt thở diễn ra chiều hôm, sau khi Tajikistan - đối thủ sừng sỏ nhất bất ngờ bị truất quyền thi đấu, thì mọi cặp mắt đều đổ dồn vào cuộc đua song mã và hết sức hấp dẫn nhất giữa 2 quốc gia cùng ở khu vực Đông Nam Á là Việt Nam và Myanmar. Uganda dù rất cố gắng nhưng không phải là đối thủ.

Các kíp xe tăng Việt Nam và Myanmar cạnh tranh nhau từng chút một, lúc thì Việt Nam dẫn đầu, lúc thì Myanmar lại vượt lên.

Ngay từ khi xuất phát kíp xe tăng Việt Nam 1 đã bứt tốc rất nhanh để dẫn đầu rồi hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, đặc biệt là kíp xe của chúng ta đã hạ gục cả 8/8 bia của lượt đấu, trong số 8 đội đã đấu (4 đội bán kết Bảng 1 và 4 đội bán kết Bảng 2) thì chỉ duy nhất có kíp 2 đội Azerbaijan làm được điều này.

Đồng thời hoàn thành 1 vòng thi với thời gian 7 phút (vòng chạy không phải bắn), đạt vận tốc cao nhất cũng là một thành tích đáng nể. Đây có thể nói là một kỳ tích hiếm có ở bán kết giải đấu xe tăng Tank Biathlon 2019 năm nay.

Rất đáng tiếng là những sự cố kỹ thuật liên tiếp (ít nhất 3 lần) đã khiến đội Việt Nam bị mất hàng chục phút quý giá, ước tính chúng ta mất ít nhất 17 phút để khắc phục các sự cố. Cuối cùng đội Myanmar đã vượt lên để về đích đầu tiên với tổng thời gian 2h21p01, tiếp đó là Việt Nam đứng thứ 2 với thành tích 2h39p34.

Bán kết Tank Biathlon 2019: Bất ngờ, Myanmar được công nhận kết quả, Việt Nam bị cộng thêm giờ - Ảnh 2.

Dù chúng ta đã vuột mất vị trí đứng đầu lượt đấu bán kết nhưng vẫn là 1 trong 2 đội lọt vào chung kết ở Bảng 2. Tuy vậy, hết sức bất ngờ khi đội Myanmar bị truất quyền thi đấu và không được công nhận thành tích, vì thế Việt Nam lại xếp đầu lượt đấu và hiên ngang bước vào trận chung kết với vị trí thứ nhất.

Bất ngờ liên tiếp xảy ra

Những tưởng mọi sự đã an bài với tất cả các đội trong lượt đấu, thế nhưng có lẽ đã xảy ra tranh cãi đáng kể giữa các trọng tài và sự phản ứng quyết liệt của đội Myanmar, trong thông báo mới nhất của ban tổ chức Tank Biathlon 2019 thì đối thủ của chúng ta đã bất ngờ lại được công nhận thành tích thi đấu.

Bán kết Tank Biathlon 2019: Bất ngờ, Myanmar được công nhận kết quả, Việt Nam bị cộng thêm giờ - Ảnh 3.

Thành tích thi đấu bán kết chung cuộc của Myanmar.

Tuy nhiên, sau khi "mổ băng", các trọng tài đã tính thời gian phạt đội Myanmar rất nặng vì các lỗi đi lấn vào làn đội Uganda dẫn đến va chạm giống đội Tajikistan. Ngoài ra, trong lượt bắn 12,7mm cuối, kíp xe Myanmar chưa xả hết băng đạn mà vứt số đạn còn lại nên bị phạt nặng.

Tổng thành tích của họ được xác nhận là 3h23p35, cộng thêm tới hơn 1h15p so với kết quả ban đầu là 2h08p38

Bán kết Tank Biathlon 2019: Bất ngờ, Myanmar được công nhận kết quả, Việt Nam bị cộng thêm giờ - Ảnh 4.

Thành tích thi đấu bán kết chung cuộc của đội Việt Nam.

Như vậy, Việt Nam vẫn dẫn đầu lượt đấu bán kết này với thành tích 2h44p28 và hạ được 14/24 bia. Chúng ta cũng bị cộng thêm tới gần 5p so với kết quả sơ bộ là 2h39p34 đã được công bố ngay sau khi lượt đấu kết thúc.

Bán kết Tank Biathlon 2019: Bất ngờ, Myanmar được công nhận kết quả, Việt Nam bị cộng thêm giờ - Ảnh 5.

Thành tích thi đấu bán kết chung cuộc của Uganda.

Tương tự, đội Uganda cũng bị cộng thêm rất nhiều thời gian (gần 6 phút) do bị phạt bởi các lỗi phạm quy. Tổng thời gian cuối cùng được Ban tổ chức Tank Biathlon công bố là 3h02p33, so với 2h56p39 công bố sơ bộ ngay sau khi lượt đấu kết thúc.

Đồng thời, Uganda được xác nhận là chỉ hạ 3 trong tổng số 24 bia.

Như vậy, với kết quả chung cuộc được Ban Tổ chức xác định thì Việt Nam và Uganda chính thức lọt vào trận chung kết Tank Biahtlon 2019 của Bảng 2 với tư cách nhất và nhì lượt đấu.

Hôm nay, 12/08, 4 đội còn lại của Bảng 1 cũng sẽ bước vào thi đấu bán kế để xác định 2 đội tiếp theo lọt vào Chung kết Tank Biathlon 2019 của Bảng 1. Chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu hết sức hấp dẫn này từ 13h30.

Ngày mai 13/08, 4 đội còn lại ở bảng 2 sẽ bước vào lượt đấu bán kết để xác định thêm 2 đối thủ của Việt Nam và Uganda. Chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp lượt đấu này từ 13h30, mời bạn đọc đón xem.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại