Ban Cán sự đảng Bộ GD&ĐT vi phạm trong thẩm định sách giáo khoa, gây nguy cơ thất thoát lớn

Văn Kiên |

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến những vi phạm trong biên soạn, thẩm định, xuất bản, phát hành sách giáo khoa.

TPO - Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến những vi phạm trong biên soạn, thẩm định, xuất bản, phát hành sách giáo khoa.

Ban Cán sự đảng Bộ GD&ĐT vi phạm trong thẩm định sách giáo khoa, gây nguy cơ thất thoát lớn - Ảnh 1.

Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT bị kết luận có những vi phạm liên quan đến sách giáo khoa

Chiều 8/9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã phát đi thông cáo báo chí về nội dung kỳ họp thứ 19.

Tại Kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2016 – 2021.

UBKT Trung ương nhận thấy: Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số tập thể, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ; xây dựng, ban hành thể chế, chính sách; thực hiện một số dự án đầu tư công; trong biên soạn, thẩm định, xuất bản, phát hành sách giáo khoa ; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và năm 2021, một số cán bộ, đảng viên trong Ngành bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông Phùng Xuân Nhạ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng; Nguyễn Hữu Độ, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng và một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về giáo dục và đào tạo; nguy cơ gây thất thoát, lãng phí lớn tiền, tài sản của Nhà nước, nguồn lực của xã hội; gây bức xúc trong Nhân dân; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Giáo dục, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại