Bán bìa carton trong 4 năm, chàng trai mua được xe Audi

Thanh Hương |

"Rốt cuộc thì chàng trai này đã bán bao nhiêu tấm bìa carton vậy?", rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi.

Chuyện bán bìa carton mà mua được xe Audi, bạn có tin không?

Mới đây, câu chuyện một anh chàng tới từ Malaysia lên Facebook chia sẻ kinh nghiệm mua xe có một không hai này khiến dân tình "nổi sóng", bán tín bán nghi.

Bán bìa carton 4 năm, mua được xe Audi

Theo thông tin được đăng tải trên tờ báo của Singapore, Mothership vào ngày 7/9, anh chàng Jack Pang, hiện 26 tuổi cho biết vào năm anh 19 tuổi, bố của Jang đã mua tặng anh 1 chiếc Perodua Myvi làm quà khi anh đỗ đại học SEGi ở thành phố Petaling Jay, thuộc bang Selangor của Malaysia.

Khi đó, Pang mới chuyển đến Kuala Lumpur và đi học bằng chiếc xe này. Được biết, Perodua là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất ở Malaysia và Myvi là một chiếc xe cỡ nhỏ có mức giá khá mềm, khoảng 50,000 Ringgit (tương đương khoảng 260 triệu VNĐ, chưa tính giá lăn bánh), thích hợp cho nhiều sinh viên có mức tài chính không mấy dư dả.

Bán bìa các-tông trong 4 năm, chàng trai mua được hẳn xe Audi khiến dân tình hoang mang - Ảnh 2.

Jack Pang bên chiếc Perodua Myvi.

Pang cho biết anh cảm thấy "như một kẻ nhà quê" giữa một "thành phố lớn". Trong mắt anh, mọi thứ trong khu rừng bê tông này đều mới mẻ và khác biệt.

Tuy nhiên, sau khi đến Kuala Lumpur, Pang đã làm việc chăm chỉ bằng cách đi thu thập các loại bìa carton đã qua sử dụng trong 4 năm rồi bán lại cho những nơi thu mua phế liệu, và cuối cùng đến năm anh 23 tuổi thì đã có thể lên đời từ chiếc Myvi lên một chiếc Audi TT - một chiếc xe thể thao hạng sang.

Ở Malaysia, một chiếc Audi TT phiên bản mới nhất có mức giá khoảng 300.000 Ringgit (tương đương khoảng hơn 1,5 tỷ).

Quá phấn khích trước niềm vui này, anh chàng đã chia sẻ câu chuyện của bản thân lên trang Facebook vào ngày 30/8 vừa qua.

Bán bìa các-tông trong 4 năm, chàng trai mua được hẳn xe Audi khiến dân tình hoang mang - Ảnh 4.

"Năm tôi 19 tuổi, bố đã tặng tôi một chiếc Myvi khi tôi chuyển đến sống ở Kuala Lumpur. Trong khi các bạn thì học ở những ngôi trường đắt tiền thì tôi chỉ học ở Segi - một ngôi trường có mức học phí khá rẻ. Tôi đã bán các loại bìa carton trong 4 năm và đến năm 23 tuổi đã có thể mua được một chiếc Audi TT cũ. Tôi cũng đã tích cóp đủ và năm nay, khi tôi 26 tuổi tôi vẫn tiếp tục công việc bán bìa carton và chuẩn bị đổi sang một chiếc GTI", Jang viết tro.

Song Pang không tiết lộ anh đã bán bao nhiêu bìa carton để có thể mua được chiếc xe Audi TT.

Bán bìa các-tông trong 4 năm, chàng trai mua được hẳn xe Audi khiến dân tình hoang mang - Ảnh 5.

Jack Pang hạnh phúc bên chiếc xe Audi TT của mình.

Sau khi đọc bài đăng của Jack Pang, nhiều người đã rất ngạc nhiên và tò mò, không biết làm sao việc bán giấy vụn lại có thể mua được một chiếc xe sang như vậy, dù là hàng secondhand đi chăng nữa. Cũng có người tỏ ra hoài nghi và cho rằng chiếc Audi TT đó hoặc không phải của Jack Pang, hoặc việc bán bìa carton để mua xe Audi TT chỉ là một trò lừa bịp.

Trong khi đó, Pang đã trả lời các bình luận nói trên và tiết lộ anh đã trả "số tiền 5 chữ số" bằng đồng Ringgit cho chiếc xe, và chiếc TT này đã đi được khoảng 80.000 km khi được anh mua, hiện số odo này đã tăng lên gấp đôi, tức 160.000 km. Anh đã chăm sóc xe rất kỹ và thậm chí từng lái nhiều chuyến đến Thái Lan.

Bán bìa các-tông trong 4 năm, chàng trai mua được hẳn xe Audi khiến dân tình hoang mang - Ảnh 6.

Chiếc Audi TT đã cùng Pang thực hiện nhiều hành trình.

Được biết, hiện tại Pang đang là giám đốc marketing của JCJ Motorsport, và là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Jack Automotive. Song Pang khẳng định anh vẫn đang thu thập bìa carton và tiết kiệm tiền để đổi sang 1 chiếc Volkswagen Golf GTI. Với một số người, chuyển từ Audi TT sang GTI tương đương với việc "hạ đời" xe, nhưng một cách giải thích hợp lý khác cũng được đưa ra, rằng có thể Pang sẽ chỉ sưu tầm thêm 1 chiếc GTI mà không bán đi chiếc Audi TT.

Người đàn ông mua xe Audi, hãng phải nhờ nhân viên ngân hàng đếm hộ

Cũng là một câu chuyện mua xe Audi khá hài hước khác. Vào năm 2014, tại thành phố Hàm Đan, thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, 1 người đàn ông đã khiến một đại lý xe ở đây phải vất vả với công cuộc... đếm tiền.

Theo thông tin của tờ China News, anh Li đã đem một số lượng tiền lẻ lớn gồm cả tiền giấy và tiền xu trị giá 119.300 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 400 triệu VNĐ) đến đây và muốn dùng số tiền này để mua một chiếc Audi 4S.

Anh Li cũng nói thêm đó là số tiền anh đã tích cóp trong nhiều năm và nếu thiếu, anh sẽ về nhà lấy thêm.

Bán bìa các-tông trong 4 năm, chàng trai mua được hẳn xe Audi khiến dân tình hoang mang - Ảnh 7.

Các nhân viên ngân hàng vất vả đếm số lượng tiền lẻ lớn mà anh Li đem đến cửa hàng.

Quản lý của đại lý xe hơi này đã phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên của một ngân hàng bên cạnh. Cuối cùng tổng số có 103.000 tờ mệnh giá 1 tệ, 13.300 đồng xu có mệnh giá là 1 tệ. Có thể thấy, số tiền này rất nhiều, phải đựng trong nhiều thùng carton và có ít nhất 4 nhân viên ngân hàng đã tham gia công tác đếm tiền này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại