"Bậc thầy lăng mạ" nói về Putin: "Mô tả Putin, tôi mô tả chính bản thân mình"

Thủy Thu |

Dư luận mệnh danh Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte là "bậc thầy về những lời lăng mạ".

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây khi nói về một số nhân vật đồng cấp của mình trên vũ đài thế giới, ông Duterte đã tỏ ra khiêm tốn và hoà hiếu hơn, như nhận xét của tờ Business Insider (Mỹ).

Chẳng hạn, với câu hỏi ông nghĩ gì về bà Hillary Clinton, ông Rodrigo Duterte đáp: "Bà ấy sẽ là một Tổng thống tốt", còn Trump là "ứng cử viên tốt".

Nhưng "những lời ca ngợi nồng nhiệt nhất" của ông Duterte lại được dành cho Tổng thống Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Nga được Tổng thống Philippines gọi là "thần tượng của tôi".

Bậc thầy lăng mạ nói về Putin: Mô tả Putin, tôi mô tả chính bản thân mình - Ảnh 1.

Đã rất nhiều lần ông Duterte coi Tổng thống Nga Putin là thần tượng. Ảnh: Internet.

"Mô tả Putin, tôi mô tả chính bản thân mình. Ông ấy không có bất kỳ ảo tưởng cá nhân. Ông ấy biết ông không được chuẩn bị để trở thành chính trị gia hay là người đứng đầu nhà nước. Ông hành động như cách một Tổng thống cần làm", ông Rodrigo Duterte phát biểu.

Theo giới quan sát, lời đánh giá cao của Tổng thống Duterte về người đồng cấp Nga Putin trên đây không phải là lần đầu.

Hồi tháng 10 vừa qua, khi được hỏi về việc bản thân dành cảm tình cho ai trong số các ứng viên Tổng thống Mỹ, ông Duterte đã tránh né trả lời trực tiếp, đồng thời đưa ra tuyên bố: "Nhân vật yêu thích của tôi là Putin".

Trái lại, trong một sự kiện tại Philippines ngày 4/11, người đứng đầu Philippines lại tiếp tục hướng sự chỉ trích vào người đồng cấp Barack Obama khi cho rằng Tổng thống Mỹ cản trở cuộc chiến chống ma túy ở Philippines.

"Ông Obama, điều sai ở đây là gì? Hãy lấy từ điển của ông ra và tìm đúng định nghĩa của từ 'phẩm giá'", tờ Rappler (Philippines) dẫn lời Tổng thống Duterte.

Duterte cho biết ông đang bảo vệ "phẩm giá" của nước mình khi tuyên bố tách khỏi Mỹ - đồng minh lâu năm nhất của Philippines.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại