Ba tổ công tác của Bộ Công Thương giám sát kinh doanh xăng dầu ở địa phương nào?

Minh Chiến |

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã giao nhiệm vụ cho từng tổ công tác trong việc kiểm tra, giám sát kinh doanh xăng dầu.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ngày 31-8 đã ký quyết định thành lập 3 tổ công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát kinh doanh xăng dầu ở 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Theo đó, 3 tổ công tác sẽ do 3 Thứ trưởng Bộ Công Thương làm Tổ trưởng. Cụ thể, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm Tổ trưởng Tổ 1; Thứ trưởng Đặng Hoàng An làm Tổ trưởng Tổ 2; Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm Tổ trưởng Tổ 3.

Ba tổ công tác của Bộ Công Thương giám sát kinh doanh xăng dầu ở địa phương nào? - Ảnh 1.

Bộ Công Thương triển khai các giải pháp kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Với nhiệm vụ được phân công tại quyết định, Tổ công tác số 1 sẽ đôn đốc, chỉ đạo việc kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các Cục QLTT, Sở Công Thương và các cơ quan, đơn vị có liên quan tại các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Bắc và các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tổ công tác số 1 sẽ tiếp nhận thông tin, phản ánh và chỉ đạo kịp thời hoạt động kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các địa bàn nêu trên.

Cùng với các nhiệm vụ như trên, Tổ công tác số 2 sẽ phụ trách địa bàn các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Trung (từ Quảng Bình trở vào) và các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa.

Tổ công tác số 3 sẽ triển khai các nhiệm vụ nêu trên tại các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Nam và các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận. Cả 3 Tổ công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ đến hết ngày 31-12-2022.

Trước đó, chỉ đạo về việc thành lập 3 Tổ công tác này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh các tổ công tác sẽ giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu có biểu hiện vi phạm, không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng, giảm thời gian bán hàng sai quy định.

Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng cho biết hoạt động của các đoàn công tác không chỉ thể hiện trách nhiệm quản lý Nhà nước tới lĩnh vực kinh doanh xăng dầu mà thông qua việc thực hiện giám sát để "truy" gốc rễ vấn đề, từ có có những giải pháp tháo gỡ phù hợp, kịp thời.

Trước thời điểm kỳ điều hành giá xăng dầu đầu tháng 9, thị trường xăng dầu trong nước đã xuất hiện những bất ổn. Nhiều ý kiến lo ngại sẽ xảy ra vấn đề về nguồn cung như đầu năm 2022. Tình trạng cửa hàng xăng dầu đóng cửa, thông báo hết hàng tái diễn tại một số địa phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại