Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng "lò vôi" đã nộp phạt 7,5 triệu đồng

PV |

Chiều nay, Thanh niên online cho hay, bà Nguyễn Phương Hằng đã chấp hành nộp phạt 7,5 triệu đồng đối với quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM.

Hôm 16/4, đại diện Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết trên Tuổi trẻ onlline, thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, vợ ông Dũng "lò vôi", ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo Tuổi trẻ online, vào ngày 4/3, tại phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM, bà Hằng là chủ thể cung cấp thông tin trong clip "Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm" trên tài khoản YouTube Hoa Lệ Sài Gòn. Theo nội dung clip, bà Hằng cho rằng ông Võ Hoàng Yên hoạt động chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận là do có sự bao che.

"Thông tin này được xác định là sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Hành vi của bà Hằng vi phạm khoản d, điểm 1 điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Thanh tra sở áp dụng nghị định 15/2020/NĐ-CP xử phạt bà Hằng 7,5 triệu đồng", nguồn trên cho hay.

Chiều cùng ngày, Thanh niên online cho hay, bà Nguyễn Phương Hằng đã chấp hành nộp phạt 7,5 triệu đồng đối với quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM.

Tờ này ghi nhận, tại buổi làm việc ngày 2/4 với Sở TT&TT TP.HCM, bà Hằng không cung cấp được chứng cứ liên quan đến việc cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh tại Bình Thuận.

Tối 16/4, trả lời trên báo điện tử Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Đức Hòa (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận) nói đã nhận được báo cáo về việc Sở TT&TT TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng do phát ngôn sai sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh này.

Ông Hòa nói với nguồn trên, trước mắt UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất với quyết định xử phạt của Sở TT&TT TP.HCM. UBND tỉnh sẽ có ý kiến nếu có những tình tiết, phát sinh mới trong vụ việc này.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại