"Bà ấy chỉ muốn về nhà": Bà Melania làm gì khi ông Trump tìm mọi cách ở lại Nhà Trắng?

Thu Ngọc |

Vào giữa tháng 11, khi Tổng thống Donald Trump phản đối kết quả bầu cử, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã bày tỏ sự đồng tình với chồng.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ảnh: CNN

Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ảnh: CNN

"Bà ấy chỉ muốn về nhà"

Tuy nhiên, CNN cho biết, chỉ vài ngày sau cuộc kiểm phiếu cuối cùng hoàn tất, bà Melania đã giao nhiệm vụ cho một phái viên kín đáo tìm hiểu các khoản ngân sách và nhân viên dành cho cựu đệ nhất phu nhân sau khi rời Nhà Trắng.

Trong khi Tổng thống Trump vẫn đang bận rộn tìm cách ở lại Nhà Trắng, bà Melania lại muốn tìm hiểu quy trình dọn khỏi Nhà Trắng, những thứ gì cần cất vào kho, những thứ gì cần sớm chuyển đến Mar-a-Lago, Florida.

Nguồn tin thân cận với bà Melania cho biết: "Bà ấy chỉ muốn về nhà".

Bà ấy chỉ muốn về nhà: Bà Melania làm gì khi ông Trump tìm mọi cách ở lại Nhà Trắng? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ảnh: CNN

Hồi tháng 4, Đệ nhất phu nhân đã lặng lẽ bổ sung bà Marcia Lee Kelly vào đội ngũ tình nguyện viên ở Nhà Trắng. CNN cho biết bà Melania đã yêu cầu bà Kelly tìm hiểu về các khoản ngân sách cho các cựu đệ nhất phu nhân.

Tại Nhà Trắng hiện nay đang diễn ra các hoạt động kiểm kê đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và vật dụng cá nhân của gia đình Tổng thống Trump. Nguồn tin trong ngành xuất bản cho biết bà Melania có thể cân nhắc tới việc viết sách, tập trung vào các dự án thiết kế mà bà đã làm trong 4 năm vừa qua.

Bà Melania cũng đã làm 1 trong những điều cuối cùng mà hầu hết các Đệ nhất phu nhân làm trước khi rời nhiệm sở: lựa chọn bộ đồ sứ chính thức đại diện cho chính quyền đương nhiệm.

Thu xếp quá trình chuyển giao

Bà ấy chỉ muốn về nhà: Bà Melania làm gì khi ông Trump tìm mọi cách ở lại Nhà Trắng? - Ảnh 2.

Ảnh: CNN

Một nguồn tin cho biết, bà Trump hiện đang tập trung vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, để đảm bảo quá trình chuyển nhà khỏi thủ đô Washington cho bà và cậu con trai 14 tuổi Barron diễn ra êm đẹp. Barron Trump - con trai của Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania Trump sẽ kết thúc năm học ở bang Florida.

Một nguồn tin tại khu nghỉ mát xác nhận với hãng CNN, trong khi Trump vẫn chưa thừa nhận thua cuộc, bà Melania Trump đã giám sát các chuyến hàng chở đồ cá nhân xuất phát từ cả Nhà Trắng và căn hộ áp mái Trump Tower tại thành phố New York đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Bà ấy chỉ muốn về nhà: Bà Melania làm gì khi ông Trump tìm mọi cách ở lại Nhà Trắng? - Ảnh 3.

Mặt hướng ra biển của khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ảnh: CNN

Tham Kannalikham, nhà trang trí nội thất mà TT Trump thuê để thiết kế lại các khu vực cá nhân tổng thống tại Nhà Trắng khi họ mới chuyển đến hồi năm 2017, trong vài tuần qua đã tập trung vào các hoạt động sửa sang lại Mar-a-Lago. Do Mar-a-Lago là một Địa danh Lịch sử quốc gia và mọi việc sửa chữa lớn như thay đổi mặt tiền hay cải tạo lớn đều rất khó được hội đồng thành phố chấp thuận. Các sữa chữa nhỏ đã được lên kế hoạch và thực hiện trước khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra.

Bà Melania Trump coi Mar-a-Lago là nơi nghỉ ngơi yên bình dưới ánh nắng mặt trời và có thể tiện lợi chăm sóc bản thân. "Cha mẹ của bà cũng có một dãy phòng ở đó, không xa khu nhà ở gia đình" ông Leamer, người đã dành nhiều thời gian ở Mar-a-Lago với tư cách là khách của một số thành viên, cho biết.

Đệ nhất phu nhân cũng biết Mar-a-Lago là nơi mà chồng bà có thể tìm thấy sự sôi động mà ông có thể cần sau khi luôn là tâm điểm của công chúng Mỹ trong suốt 4 năm qua. "Bà ấy biết rằng ông Trump không phải là kiểu cựu Tổng thống sẽ rút lui vào cuộc sống yên tĩnh để viết hồi ký, hoặc vẽ tranh sơn dầu", một trong những nguồn tin cho biết.

Tương lai Đệ nhất phu nhân Melania Trump

Bà ấy chỉ muốn về nhà: Bà Melania làm gì khi ông Trump tìm mọi cách ở lại Nhà Trắng? - Ảnh 4.

Ảnh: CNN

Việc Đệ nhất phu nhân quan tâm nguồn ngân sách cho văn phòng và nhân viên cho thấy bà đang nghĩ đến việc thành lập một văn phòng chính thức sau khi rời Nhà Trắng như hầu hết các cựu đệ nhất phu nhân đều làm để tiếp tục các sáng kiến ​​hoặc chính sách đã triển khai khi họ còn ở Nhà Trắng.

Một nguồn tin xác nhận bà Melania đang cân nhắc ý tưởng duy trì nền tảng "Be Best" nhằm mục đích giúp đỡ trẻ em, nhưng một người khác cho biết hiện tại vẫn chưa xác nhận kế hoạch chính thức nào. Với khoảng 12 người, văn phòng của bà Melania Trump có số nhân viên ít nhất trong lịch sử hiện đại.

Mời độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại