Áp lực học hành, em gái 14 tuổi mất tích suốt 20 ngày

C. Nguyên |

Tại cơ quan công an, em gái 14 tuổi khai rằng do áp lực việc học hành và cuộc sống nên đã bỏ nhà đi suốt 20 ngày, không liên lạc với gia đình.

Chiều 22-8, Công an phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã hoàn tất các thủ tục và bàn giao em H.M.T. (14 tuổi, ngụ quận 8, TP HCM) cho gia đình.

Áp lực học hành, em gái 14 tuổi mất tích suốt 20 ngày - Ảnh 1.

Em T. và mẹ tại cơ quan công an

Trước đó, chiều 21-8, Công an phường Ea Tam nhận được tin báo của 1 người dân về việc trên địa bàn phường có 1 em gái có nhiều đặc điểm giống với hình ảnh em gái 14 tuổi ở TP HCM " mất tích ", lan truyền trên mạng xã hội và báo chí những ngày qua.

Ngay sau đó, Công an phường Ea Tam đã đến xác minh và mời những người liên quan về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, em gái thừa nhận mình tên H.M.T. là người ở TP HCM đã bỏ nhà đi vào ngày 31-7.

Thiếu tá Vũ Thành Tuyên, Phó trưởng Công an phường Ea Tam, cho biết em gái khai nhận do áp lực từ học hành, cuộc sống nên đã bỏ nhà đến TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sống tại nhà một người bạn quen qua mạng. Đến sáng 21-8 thì lên TP Buôn Ma Thuột.

Còn theo mẹ em gái, ở nhà cha em cũng chỉ khuyên em học hết lớp 12, em không bị đánh đập mà gia đình chỉ giáo dục bằng lời nói. Tuy nhiên, vì em không muốn học nữa nên bỏ nhà đi. "Gia đình rất vui mừng khi tìm được em, xin cảm ơn mọi người đã hỗ trợ" - mẹ em T. nói.

Trước đó, ngày 30-7, em T. xin số tài khoản ngân hàng của người thân gửi cho một người đàn ông lạ, sau đó tài khoản của người thân em T. nhận được số tiền 5 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, em T. đã rút hết 5 triệu đồng này ra khỏi tài khoản rồi rời khỏi nhà. Gia đình đã tổ chức tìm kiếm em T. khắp nơi và sau 20 ngày "mất tích", em mới được tìm thấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại