Anh bộ đội có cái tên lạ về ra mắt nhà bạn gái được cả họ quý mến

Thuỷ Tiên |

Chuyện tình 7 năm của trung úy Đoàn Văn Buôl bắt đầu khi cả hai còn là sinh viên. Anh được cô bạn cùng lớp ra sức tán tỉnh, cưa đổ.

Mối tình sinh viên của trung úy có tên độc lạ

Ngay từ nhỏ, Đoàn Văn Buôl (hiện 30 tuổi, công tác tại Đại đội 18, Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4) đã nhận được nhiều sự chú ý bởi cái tên đặc biệt. Trung úy Buôl giải thích, tên của 3 anh em trong gia đình anh đều do ông ngoại đặt. Ông ngoại rất giỏi tiếng Pháp nên lấy phiên âm tiếng Pháp của những con số đặt cho các cháu. Anh cả của trung uý Buôl tên Đoàn On, người em út tên Đoàn Sol.

"Ngày xưa tên Buôl phiên âm có chữ F, sau này cán bộ dân số ở xã mình đã đổi lại cho phù hợp với tiếng Việt", anh Buôl giải thích.

Anh bộ đội có cái tên lạ về ra mắt nhà bạn gái được cả họ quý mến - Ảnh 1.

Trung úy Buôl và vợ đã kết hôn 4 năm

Không chỉ gây ấn tượng bởi cái tên lạ, mối tình 7 năm với cô bạn chung lớp đại học của anh Buôl khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chị Dương Ngọc Trâm (30 tuổi) - vợ của anh Buôl - cho biết, cả hai quen nhau trong những năm tháng còn đang là sinh viên, học chung lớp tại một trường đại học ở TPHCM.

Buôl khi đó làm lớp trường, rất quan tâm tới các bạn trong lớp, thường nhắn tin hỏi han mọi người, trừ duy nhất Ngọc Trâm. Bị "ngó lơ" vô cớ, Trâm lại càng để ý, tấn công cậu bạn lớp trưởng quyết liệt hơn. Một sự cố đáng nhớ khiến cặp đôi có dịp xích lại gần nhau.

"Tụi mình có chơi chung một nhóm bạn, đến ngày sinh nhật bạn trong nhóm thì anh bị mất xe máy. Nhà anh Buôl làm nông, chiếc xe máy là tài sản rất quý. Mình thì ở Cà Mau, gia đình cũng hơi khá giả, lên thành phố chỉ có học thôi. Chắc ông trời thấy mình vậy nên cho đụng "vô" ông này.

Mình cùng anh đi làm thêm chung để lo bù lại chiếc xe đó. Cả hai hùn với nhau 10 triệu, đem về cho gia đình anh và nói do bạn khác làm mất xe, số tiền này bạn đó bồi thường", chị Trâm kể.

Ban đầu, anh Buôl không mảy may chú ý tới chị Trâm, chỉ ấn tượng vì cô bạn này "không biết trang điểm, ăn nói lớn tiếng và rất hổ báo". Sau sự cố mất xe, anh dần có tình cảm với chị Trâm nhiều hơn và rồi yêu lúc nào không hay.

Anh bộ đội có cái tên lạ về ra mắt nhà bạn gái được cả họ quý mến - Ảnh 2.

Cả hai quen nhau khi còn học đại học

Sau khi ra trường, anh Buôl lên đường nhập ngũ, được khoảng 6 tháng làm tân binh tại Bộ tham mưu Quân khu 7 thì học lên văn bằng 2, trường Sĩ quan Chính trị. Khi biết tin bạn trai đi nghĩa vụ, chị Trâm đưa anh Buôl về ra mắt và nói, nếu bố mẹ đồng ý, cả hai sẽ tiếp tục mối tình này. Còn ngược lại bị cha mẹ phản đối, chị sẽ ưu tiên gia đình và nghe theo sự sắp xếp của phụ huynh. Ai ngờ, ngày đưa anh Buôl về, chị Trâm lại khá bất ngờ.

"Không phải cha mẹ mình không thích mà cả dòng họ mình thích, hàng xóm cũng thích anh luôn. Anh rất được lòng người lớn tuổi. Hơn nữa tính cách anh rất hiền, trầm tính nên mình luôn khuyên nhủ chồng nên yên tâm đi theo con đường đã chọn. Từ trước tới giờ hai đứa không hứa hẹn gì cả, duyên tới đâu cả hai hưởng tới đó", chị Trâm nói.

Vợ hạnh phúc vì chồng quá lãng mạn

Trong 6 tháng anh Buôl đi nghĩa vụ, chị Trâm học tiếp lên thạc sỹ. Buồn vì ở cách xa nhau, chị Trâm vùi mình vào việc học để quên đi nỗi nhớ. Kết thúc 2 năm anh Buôl học văn bằng 2, một đám cưới đẹp như mơ đã diễn ra với sự ủng hộ, chúc phúc của người thân, bạn bè.

Chị Trâm hài lòng với cuộc sống nhẹ nhàng sau khi kết hôn. Chị khen người bạn đời rất chăm chỉ, "cực kỳ lãng mạn". Cứ 1 tuần anh Buôl đi trực, 1 tuần kế tiếp được nghỉ phép ở nhà. Khi ở cạnh vợ, chàng trung úy sẽ nhận làm hết việc nhà, từ nấu cơm, rửa bát, quét nhà...

"Cho tới giờ, cả dòng họ mình vẫn rất quý mến chồng mình. Mẹ tối nào cũng gọi điện hỏi Buôl về không, con nhẹ nhàng với chồng thôi nghe, thương chồng nghe con. Có một câu nói của chồng khiến mình cảm động: Trong tay Buôl không có gì hết, có Trâm là điều quý giá nhất thôi", chị Trâm kể.

Anh bộ đội có cái tên lạ về ra mắt nhà bạn gái được cả họ quý mến - Ảnh 3.

Cuộc sống hôn nhân lãng mạn khiến chị Trâm hạnh phúc

4 năm sống chung, cặp vợ chồng cũng lộ những tật xấu khiến đối phương chưa hài lòng. Anh Buôl nhận xét vợ có sở thích mua sắm online "quá tay" trong khi không có nhu cầu sử dụng tới. Chị Trâm thích nuôi mèo, thường xuyên sắm đồ ăn cho mèo ngập nhà. Đến khi đồ sắp hết hạn, anh Buôl lại là người đứng ra xử lý giúp vợ, đem đi cho hết.

Còn chị Trâm "tố" chồng thích ngủ ngáy, có tật "nhây", hay trêu vợ. Tuy nhiên chị Trâm lại không muốn bạn đời thay đổi điều gì bởi anh đã hoàn hảo hơn sự mong đợi.

Nguồn: Vợ chồng son Quân đội

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại