Cải tạo ban công rộng 7m2 thành nơi trồng 30 loại hoa và rau củ, vừa chill vừa kiếm ra tiền

HUYỀN TRANG - ẢNH: NVCC |

Chỉ vỏn vẹn 7m2 nhưng chiếc ban công này có ý nghĩa rất lớn lao với chủ nhân.

Như một lẽ tự nhiên, nhiều người thuộc team yêu bếp, nghiện nhà thường có xu hướng mê làm vườn và trồng trọt. Chẳng cần khu vườn rộng rãi với những luống rau xanh mướt mà đôi khi, chỉ một chiếc ban công nhỏ là đủ để họ xắn tay lên và trồng cả thế giới.

Đây cũng chính là trường hợp của Phạm Nguyệt (25 tuổi), hiện đang kinh doanh online và làm freelancer ở TP.HCM. Ban công của cô nàng rộng 7m2 với khoảng 30 loại hoa và rau củ.

Ban công nhỏ xinh của Phạm Nguyệt

Cải tạo ban công rộng 7m2 thành nơi trồng 30 loại hoa và rau củ, vừa chill vừa kiếm ra tiền - Ảnh 2.

Chủ nhân của chiếc ban công

“Mình bắt đầu trồng cây ở ban công khoảng 1 năm đổ lại đây. Lý do cũng rất đơn giản và thực tế, một phần để phục vụ cho công việc kinh doanh online còn một phần là bản thân yêu thích cuộc sống yên bình nên mình trồng hoa” - Nguyệt tiết lộ.

Thời gian đầu, Phạm Nguyệt cũng gặp những khó khăn nhất định khi trồng cây. “Do ban công ở hướng tây nam và có mái che nên cây chỉ hứng nắng được khoảng 3 tiếng/ngày. Lúc đó mình chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm trồng vu vơ, có cả nhiều loại cây cần nhiều nắng để quang hợp. Kết quả là cây chỉ sống được vài tháng rồi chết” - cô kể lại.

Dần dần khi đã chịu khó tìm hiểu hơn, Nguyệt cũng khắc phục được chuyện này bằng cách tìm hiểu tính chất của từng loại cây, sắp xếp vị trí phù hợp để cây ưa nắng được đón nắng nhiều hơn.

Thỉnh thoảng, Nguyệt lại đi mua thêm hoa về trồng

Về chi phí, Phạm Nguyệt đã đầu tư khoảng 5 triệu cho các khoản như: hoa, chậu, đất, dụng cụ làm vườn và các loại phân bón, lót sàn,... Căn nhà mà cô đang ở là nhà thuê nên cũng có những tính toán riêng:

“Mình thuê nhà với mục đích sẽ ở lâu dài nên chọn nhà để thuê rất kỹ càng và có thoả thuận rõ ràng. Hiện tại chủ nhà cho phép mình toàn quyền quyết định với căn nhà, bao gồm cả việc trồng cây. Ngoài ra mình cũng rất quan trọng một môi trường sống tốt và phát triển bản thân nên không ngại chuyện chuyển nhà dù có nhiều chậu cây”.

Chiếc ban công xinh nhất lúc nắng lên

Bên cạnh trồng hoa, cô gái 25 tuổi cũng trồng thêm một vài loại rau như rau cải, xà lách, húng quế, ớt,... nhưng về cơ bản thì hoa vẫn chiếm ưu thế. Giải thích về sự lựa chọn này, Nguyệt cho biết mình rất thích hoa, thích ngắm màu sắc tươi tắn của nhiều loại hoa để được thư giãn. Và để ban công thêm phần xinh xắn, cô còn gắn thêm nhiều chong chóng với đủ loại màu sắc rực rỡ.

Hiện tại sau 1 năm chăm sóc, ban công 7m2 của Phạm Nguyệt đã trở thành khu vực quan trọng với cô nàng. Tại đây cô có thể ngồi làm việc, đọc sách, ăn tối,... hay chỉ đơn giản là thư giãn. Đặc biệt hơn ban công ngập cây cối và hoa này cũng góp phần giúp Nguyệt tăng thu nhập.

“Những chậu hoa là background để mình chụp ảnh sản phẩm cho công việc kinh doanh online. Ban công cũng giúp mình một phần trong việc làm nội dung trên MXH nhưng mục đích quan trọng nhất của mình khi decor ban công vẫn là để có không gian sống thoải mái, tinh thần tốt thì làm việc sẽ hiệu quả hơn, đầu óc thư thả” - cô nàng chia sẻ.

Những bữa ăn ở ban công của Phạm Nguyệt

Cải tạo ban công rộng 7m2 thành nơi trồng 30 loại hoa và rau củ, vừa chill vừa kiếm ra tiền - Ảnh 6.
Cải tạo ban công rộng 7m2 thành nơi trồng 30 loại hoa và rau củ, vừa chill vừa kiếm ra tiền - Ảnh 7.

Những khóm hoa thành background để Nguyệt chụp ảnh sản phẩm

Cận cảnh những chậu hoa nhỏ xinh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại