Ấn Độ: Sân vận động đóng cửa trước 7h tối để quan chức... dắt chó đi dạo

Bảo Hà |

Chính quyền Delhi ngày 26/5 vừa chỉ đạo tất cả cơ sở thể thao trong thành phố phải mở cửa đến 10h tối sau khi truyền thông tiết lộ sự việc một sân vận động đã đóng cửa sớm vào mỗi tối để một vị quan chức dắt chó đi dạo.

Ấn Độ: Sân vận động đóng cửa trước 7h tối để quan chức... dắt chó đi dạo - Ảnh 1.

Hình ảnh quan chức Sanjeev Khirwar cùng một phụ nữ và một con chó trên đường chạy. Ảnh: Indian Express

Theo hãng tin AFP, các vận động viên và huấn luyện viên tại sân vận động Thyagraj ở thủ đô New Delhi phải thu dọn và rời khỏi sân trước 7h tối để một quan chức cấp cao dẫn chó đi dạo. Sân vận động Thyagraj được xây dựng để phục vụ kỳ Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung 2010.

“Trước đây, chúng tôi được phép luyện tập đến 8 rưỡi tối. Nhưng giờ chúng tôi bị yêu cầu phải rời khỏi sân lúc 7h để vị quan chức kia dắt chó đi dạo. Lịch huấn luyện và luyện tập của chúng tôi bị gián đoạn”, tờ Indian Express dẫn lời một huấn luyện viên giấu tên. Tờ báo cũng đăng một bức hình ghi lại quan chức Sanjeev Khirwar cùng một phụ nữ dắt chó trên đường chạy.

Bố mẹ một vận động viên đang được huấn luyện tại sân vận động miêu tả sự việc này là “không thể chấp nhận”. “Sao ông có thể sử dụng sân vận động của nhà nước để dắt chó đi dạo. Đây là một hành vi lạm dụng quyền lực”, một vị phụ huynh giấu tên lên án.

Về phần mình, ông Sanjeev Khirwar thừa nhận mình có dắt chó đi trong sân vận động nhưng bác bỏ việc những người khác bị yêu cầu rời đi là vì ông.

“Tôi chưa bao giờ yêu cầu các vận động viên rời khỏi sân vận động vốn dĩ thuộc về họ. Nếu tôi có đến, thì tôi sẽ đến sau khi sân vận động đóng cửa”, tờ Indian Express dẫn lời ông Khirwar.

Manish Sisodia, Phó Thủ hiến Delhi, đã đăng bức ảnh của bài báo và viết tweet: “Chính phủ đã yêu cầu tất cả cơ sở thể thao của Delhi phải mở cửa cho các vận động viên thể thao đến 10 giờ tối".

Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2010 là sự kiện thể thao lớn nhất mà Ấn Độ từng đăng cai tổ chức. Chính phủ nước này đã chi hàng tỷ USD cho các cơ sở hạ tầng mới.

Hầu hết các địa điểm vẫn đang hoạt động. Một số cơ sở đôi khi được sử dụng cho các mục đích khác như tổ chức mít tinh chính trị hoặc các buổi hòa nhạc. Chính phủ đã phải chi một số tiền lớn để duy trì hiện trạng của các cơ sở thể thao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại