Á hậu Ngọc Trâm 'nghiện' đi từ thiện: ''Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm''

Mạnh Mường |

Á hậu Ngọc Trâm 'nghiện' đi từ thiện: ''Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm''
Á hậu Ngọc Trâm 'nghiện' đi từ thiện: ''Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm''

"Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm hay một món quà cũng đều giúp cho con người gần nhau hơn, hòa nhịp với nhau hơn và giúp cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều".

Trong ba ngày, từ 13 đến 15/01 bà con nhân dân các bản làng thuộc 6 xã của 3 huyện Sốp Cộp, Mường La và Bắc Yên của tỉnh Sơn La đã hân hoan đón nhận những món quà Tết do đoàn từ thiện của Quỹ Thiện Tâm và Soha.vn trao tặng. 

Qua 3 ngày, đoàn từ thiện đã trao 1500 suất quà Tết cho 1500 hộ nghèo, với mỗi suất trị giá 600.000 đồng.

Trở về sau chuyến đi này, Á hậu 1 của cuộc thi Miss Vietnam Global 2019 Lê Ngọc Trâm đã chia sẻ cùng chúng tôi nhiều thông điệp hết sức ý nghĩa. Có thể coi những chia sẻ đó như một cách truyền cảm hứng, truyền lửa yêu thương đến cộng đồng.

Á hậu Ngọc Trâm nghiện đi từ thiện: Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm - Ảnh 1.

MC Lê Ngọc Trâm - Á hậu 1 của cuộc thi Miss Vietnam Global 2019.

Những chương trình vì cộng đồng giúp tôi xác định rõ hướng phát triển bản thân và công việc

Gặp Ngọc Trâm rất nhiều lần ở các chương trình vì cộng đồng, dường như Trâm "nghiện" đi từ thiện?

Có lẽ dùng từ "nghiện" đi từ thiện với em cũng là đúng đấy ạ! Vì em rất thích và thường xuyên tham gia những hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Từ những ngày còn là một cô sinh viên đại học năm cuối em đã may mắn được đồng hành cùng với Soha.vn trong các chương trình từ thiện, đến những vùng cao, biên giới và hải đảo.

Chính những chuyến đi này đã giúp em có những kí ức thanh xuân đầy màu sắc yêu thương và sẻ chia. Những ngày đó, được cùng mọi người đem những món quà nhỏ mà ấm áp tình người đến bà con dân bản, đến những nơi thiếu thốn khó khăn đã giúp em thêm trưởng thành, có được cái nhìn sâu sắc và khác hơn về cuộc sống mà trước kia em chỉ biết qua tivi. 

Cùng chính những chuyến đi đã giúp em tìm được kim chỉ nam trong việc định hướng phát triển bản thân và công việc rất nhiều.

Á hậu Ngọc Trâm nghiện đi từ thiện: Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm - Ảnh 3.

MC, Á hậu Ngọc Trâm tự tay mặc những chiếc áo ấm mới cho các em học sinh ở trường PTDT Bán trú Tiểu học Hua Nhàn, Bắc Yên, Sơn La.

Sau rất nhiều các giải thưởng đến từ các cuộc thi như Người đẹp Tràng An 2018, Á hậu Ngọc Trâm, MC Ngọc Trâm,... thì em thích mọi người gọi em là gì?

Sau rất nhiều những cuộc thi và những giải thưởng, danh hiệu đạt được, em vẫn thích mọi người gọi em đúng với cái tên mà trước đây tất cả mọi người đều gọi, đó là Ngọc Trâm ạ! Vì em không muốn trở nên xa lạ với mọi người.

Còn đối với các em nhỏ, đặc biệt là các bạn nhỏ trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu thì cái tên "Quý cô - Chị Khí hậu" đã trở thành thương hiệu và thói quen đối với riêng Trâm, nghe rất thân thương.

Tại sao lại có cái tên "Quý cô khí hậu" hay "chị khí hậu" này nhỉ?

Sở dĩ có tên “Quý cô - chị khí hậu” vì thời gian qua em có nhiều hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Cũng vì lẽ đó, em may mắn giữ vai trò Đại sứ thiện chí của Quỹ Hạt mầm yêu thương. 

Những danh hiệu này mang lại cho Ngọc Trâm những gì?

Những danh hiệu này mang đến cho em rất nhiều những cơ hội, những mối quan hệ và cả những thách thức trong cuộc sống. Từ những danh hiệu đầu tiên đạt được cho đến ngôi vị Á hậu và được trở thành MC của Kênh truyền hình QPVN, khiến em thấy mình ngày càng trưởng thành, sống có trách nhiệm, rèn luyện và nỗ lực không ngừng để xứng đáng với những gì mình đã và đang có.

Nếu không nhầm thì em cũng tự mình xây dựng những chương trình, dự án riêng cho cộng đồng? Có thể kể tên?

Dạ! Hiện nay em đang là đại sứ thiện chí của quỹ Hạt mầm yêu thương về tuyên truyền chống lại Biến đổi khí hậu cũng như lan tỏa tình yêu thương đến những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Trong năm 2019 vừa qua em cùng với ekip của mình đã thực hiện được chuỗi các chương trình trao đổi và tuyên truyền tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu – nơi có hơn 200 học sinh khiếm thị được học hòa nhập cùng các bạn học sinh bình thường khác. 

Ngoài ra còn có các dự án liên quan đến tái chế, sử dụng năng lượng xanh do chính em triển khai. Trong năm tới hi vọng sẽ được nhân rộng mô hình này ra các trường trên địa bàn Hà Nội, để giúp các em học sinh ý thức và hiểu rõ được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và chống lại biến đổi khí hậu.

Những danh hiệu đến từ các cuộc thi có giúp ích nhiều cho hoạt động từ thiện của Trâm?

Có chứ ạ! Truyền thông và nhiều người chú ý đến em hơn. Hình ảnh của em cũng được nhiều nhãn hàng và doanh nghiệp lựa chọn để làm đại diện. 

Tuy nhiên, phải nói thật, em vui nhất là những danh hiệu này giúp ích rất lớn cho việc làm từ thiện. Vì trước kia, khi chưa có danh hiệu, việc đi kêu gọi tài trợ hay sự giúp sức tham gia là rất khó. Nhưng khi đạt được những danh hiệu này thì đã có những đơn vị chủ động muốn hợp tác và tài trợ cho Quỹ, cho những hoạt động do em điều hành. 

Kế hoạch của em về các dự án cộng đồng trong thời gian tới?

Kế hoạch trong năm 2020 của Ngọc Trâm là sẽ lan tỏa chương trình "Vứt đi cẩn thận" và "Năng lượng xanh" đến tất cả các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội. 

Đồng thời em cũng sẽ cố gắng để Quỹ hạt mầm yêu thương nhận được thêm nhiều sự tham gia của các bạn trẻ cũng như sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Quà Tết có thể không quá giá trị, nhưng mang lại niềm vui và gieo vào lòng mọi người những điều tốt đẹp

Ngọc Trâm có thể chia sẻ một chút về chuyến đi trao tặng quà Tết cho người nghèo Sơn La vừa qua?

Trong dịp Tết nguyên đán cận kề của năm nay, Trâm hạnh phúc vì được được cùng Qũy Thiện Tâm và Soha.vn đi trao quà cho hơn 1500 hộ gia đình ở Sơn La.

Nghĩ về ngày Tết là liên tưởng đến sự đủ đầy, sung túc nhưng nhiều bà con ở vùng sâu vùng xa còn rất khó khăn, nhiều nhà còn chưa có Tết. 

Chuyền đi này, được đến gặp, chúc Tết và trao tận tay người dân những món quà Tết khiến cho em thấy một năm của mình trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn.

Á hậu Ngọc Trâm nghiện đi từ thiện: Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm - Ảnh 5.

Trao tặng quà Tết cho người nghèo vùng cao là hoạt động thường niên của Qũy Thiện Tâm và Soha.vn.

Ấn tượng của Ngọc Trâm về chuyến đi này?

Em nhớ mãi những con đường đi rất gian nan, hiểm trở để đến được với bà con các xã Nậm Giôn, Chiềng Công, Chim Vàn, Hua Nhàn, Mường Lạn, Mường Và. Chưa bao giờ em đi từ thiện dài ngày, đi xa với cung đường khó đi như vậy, được đi từ xe ô tô đến ngồi thuyền, ngồi xe máy, vả cả đi bộ.

Nhớ những gương mặt ngây ngô, bị nứt nẻ vì lạnh của các em nhỏ. Đặc biệt, rất nhớ và thương bà Lò Thị Đin ở xã Chim Vàn. Đó là một người phụ nữ dân tộc Thái khổ hạnh, trong hai năm mất đi hai người thân thương nhất. Bà lão đã khóc nức nở khi nhận được quà khiến cho ai ai cũng bối rối. Một phần vì nhà bà quá nghèo, một phần vì bà thấy mình vẫn còn được quan tâm.

Quả thật, khi tận mắt chứng kiến, tận tai nghe, và cảm nhận bằng trái tim em mới thấm thía những hoàn cảnh, những khó khăn mà bà con nơi đây đang gặp phải.

Á hậu Ngọc Trâm nghiện đi từ thiện: Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm - Ảnh 6.

Bà Lò Thị Đin ở xã Chim Vàn, Bắc Yên, Sơn La khóc khi nhận được quà Tết.

Quả thật mà nói những suất quà Tết có thể không quá giá trị, nhưng nó đem đến những niềm vui và gieo vào lòng mọi người những điều tốt đẹp khác nhau. 

Cho đi, dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm hay một món quà cũng đều giúp con người gần nhau hơn

Một thông điệp ngắn mà những ngày cuối năm Trâm muốn nhắn gửi?

Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm hay một món quà cũng đều giúp cho con người trở nên gần nhau hơn, hòa nhịp với nhau hơn và giúp cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Mỗi người chúng ta đều có hai bàn tay, hãy dùng hai bàn tay ấy tạo nên những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống này nhé các bạn.

Xin cảm ơn MC Ngọc Trâm - Á hậu Miss Vietnam Global 2019 đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình trao tặng quà Tết cho người nghèo vùng cao Sơn La nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Á hậu Ngọc Trâm nghiện đi từ thiện: Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm - Ảnh 8.

Á hậu Ngọc Trâm cùng thành viên đoàn từ thiện trao quà Tết cho người nghèo.

Thăm, chúc mừng và trao tặng quà Tết cho người nghèo vùng cao là hoạt động thường niên của Soha.vn nhiều năm nay. Hoạt động này luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Qũy Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup.

Năm nay, Qũy Thiện Tâm tiếp tục ủng hộ chương trình trao tặng quà Tết cho người nghèo vùng cao của tỉnh Sơn La do Soha.vn tổ chức.

Chương trình hướng đến chia sẻ, động viên bà con nhân dân còn khó khăn ở 6 xã thuộc 3 huyện Bắc Yên, Mường La, Sốp Cộp.

Qua 3 ngày làm việc, đoàn từ thiện đã trao tặng 1.500 suất quà Tết tới 1500 hộ nghèo của các xã Mường Và, Mường Lạn (huyện Sốp Cộp); Nậm giôn, Chiềng Công (huyện Mường La); Hua Nhàn, Chim Vàn (huyện Bắc Yên).

Tổng số tiền từ thiện đã trao 900 triệu đồng. Trong đó, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng bao gồm phong bì tiền mặt 500.000 đồng cùng 01 hộp bánh có giá trị 100.000 đồng.

Á hậu Ngọc Trâm nghiện đi từ thiện: Hãy cho đi dù chỉ là một cái ôm, một sự quan tâm - Ảnh 11.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên