Á hậu Hoàng My: Không điều gì ngăn được ước mơ tuổi trẻ

Hân Như, ảnh: Tô Thanh Tân |

Ngày 24/10, "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức tại Đại học Thành Tây (Hà Nội). Tại đây, Á hậu Hoàng My, ca sĩ Thái Thùy Linh, CEO Đặng Hồng Thái đã giao lưu, ký tặng sách cho sinh viên.

Á hậu Hoàng My gây ấn tượng với các bạn trẻ khi cô chia sẻ bản lĩnh vượt qua thử thách và tham gia những dự án cộng đồng khắp thế giới thời gian qua.

Cô đã đi qua những vùng đất mới, những chân trời mới, thưởng thức mùi vị cuộc sống và thu thập kiến thức, giành được học bổng tại Học viện Điện ảnh New York để thực hiện ước mơ trở thành đạo diễn.

Á hậu Hoàng My: Không điều gì ngăn được ước mơ tuổi trẻ - Ảnh 1.

Trong số những câu chuyện của Hoàng My, các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm của cô ở đất nước Israel trong gần 3 năm.

Lý do Hoàng My chọn Israel mà không phải đất nước nào khác là vì "My thấy cuộc sống của mình trôi qua nhanh quá.

Tuổi trẻ không đi chắc không bao giờ đi được nữa. Rồi My miên man nghĩ đến những nơi nguy hiểm nhất thế giới như Syria, Iraq, Ấn Độ, Bhutan. Đúng lúc ấy My xem được một bộ phim về dân tộc Israel cổ đại càng thôi thúc My phải đến nơi này.

Một tháng sau khi dự án Hoa hậu Hoàn vũ và cuộc thi Viet Nam Mountain Marathon kết thúc, My tạm biệt ba mẹ, anh chị, bạn bè, trả lại nhà cửa, cho đi tất cả quần áo, đồ đạc và xách va li sang Israel. Dù mọi người nói nhiều về những vụ đánh bom, xả súng nhưng không điều gì ngăn My lại được".

Á hậu Hoàng My: Không điều gì ngăn được ước mơ tuổi trẻ - Ảnh 2.
Á hậu Hoàng My: Không điều gì ngăn được ước mơ tuổi trẻ - Ảnh 3.

Trở về từ Israel, Hoàng My cho biết, cô tự hào vì được đồng hành cùng chương trình Hành trình từ trái tim bởi cô có cơ hội giao lưu với các bạn trẻ trên khắp đất nước Việt Nam, sống trong một cộng đồng luôn động viên và giữ tinh thần lạc quan cho nhau khiến bản thân có thêm nhiều năng lượng.

"My còn được đọc những cuốn sách ý nghĩa mà chương trình giới thiệu. Đặc biệt, My thích cuốn "Quốc gia khởi nghiệp" vì nói về khát vọng lớn lao của dân tộc Israel với sự bứt phá thần kỳ. My cũng đọc cuốn "Đắc nhân tâm", "Nghĩ giàu làm giàu"… và mong muốn được đọc hết hàng trăm đầu sách được tuyển chọn từ chương trình", Á hậu nói.

Á hậu Hoàng My: Không điều gì ngăn được ước mơ tuổi trẻ - Ảnh 4.

Ca sĩ Thái Thùy Linh nổi tiếng với hình ảnh tự tin, bộc trực và phong cách rock sôi nổi. Lần đầu tham gia "Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt", Thái Thùy Linh cho biết cô rất tự hào khi được đồng hành cùng chương trình ý nghĩa. Nữ ca sĩ đã chia sẻ về con đường đến với âm nhạc lận đận, thi đến lần thứ ba mới đỗ vào Nhạc viện Hà Nội.

Thế nhưng niềm đam mê ca hát là động lực tiếp lửa cho Linh vượt qua những thử thách và chinh phục con đường âm nhạc.

Thái Thùy Linh cũng kể, trước đây hay nóng tính, thậm chí hồi nhỏ đi học thường xuyên đánh nhau với bạn. Sau này nhờ cuốn "Đắc nhân tâm" mà Linh điềm tĩnh hơn. Cô khuyên các bạn sinh viên nên đọc nhiều sách để tích lũy kinh nghiệm và bài học cho bản thân.

CEO Đặng Hồng Thái, Chủ tịch Công ty công nghệ Ybox Việt Nam cũng lần đầu tiên anh tham gia chương trình Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt.

Anh chia sẻ đã gặp nhiều thất bại, từng nộp đơn xin tuyển dụng gần 30 đơn vị nhưng không trúng tuyển khiến tâm lý bị khủng hoảng.

Đây là lý do anh đọc cuốn "Nghĩ giàu làm giàu" và quyết tâm xin học bổng du học thạc sĩ và vừa học vừa làm tại Philippines, cùng bạn lập ra mạng xã hội Ybox kết nối giới trẻ Việt Nam với các công ty, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức giới trẻ và du học sinh ở gần 200 quốc gia.

Á hậu Hoàng My: Không điều gì ngăn được ước mơ tuổi trẻ - Ảnh 5.

"Quốc gia khởi nghiệp", "Khuyến học", "Nghĩ giàu làm giàu", "Đắc nhân tâm", "Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách" là năm trong trong số hơn 100 đầu sách quý thuộc Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời được Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Á hậu Hoàng My: Không điều gì ngăn được ước mơ tuổi trẻ - Ảnh 6.

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại