9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang

P.H |

Có nhiều quan điểm về chăm sóc sức khỏe mà ai ai cũng cho rằng rất khoa học, thậm chí trở thành lẽ hiển nhiên hằng ngày. Nhưng sự thật có phải vậy không?

Có rất nhiều quan niệm về chăm sóc sức khỏe ai ai cũng nghĩ hiển nhiên là đúng hóa ra lại vô dụng, thậm chí có hại cho gia đình bạn. Thường điều này xảy ra là do chúng ta bị "tiêm vào đầu" những thông điệp đến từ những chiến lược marketing quá thành công của các nhãn hàng hoặc lời khuyên từ các chuyên gia không đủ trình độ. Chính vì vậy, ngay bây giờ hãy loại bỏ ngay chúng ra khỏi đầu bạn trước khi quá muộn.

1. Tập luyện với máy chạy bộ rất tốt?

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị luyện tập phổ biến, giúp loại bỏ lượng calo dư thừa. Tuy nhiên, tập thể dục trên máy chạy bộ trong thời gian dài có thể gây hại cho xương khớp của bạn. Để tránh điều này, bạn nên thêm một số bài tập tăng cường hoạt động cơ bắp vào quá trình tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ giảm cân mà còn giữ được vóc dáng chuẩn.

9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang - Ảnh 2.

2. Ngủ trưa rất tốt?

Một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có vẻ cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số nhà khoa học tin rằng nó có thể gây ra các bệnh về tim. Ngoài ra, giấc ngủ trưa kéo dài sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ và hoạt động của não bộ.

9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang - Ảnh 3.

3. Rửa tay phải thật sạch, thật kỹ?

Quảng cáo trên tivi khiến chúng ta đều tin tin rằng chỉ có xà phòng sát trùng và kháng khuẩn mới có thể bảo vệ mình khỏi bệnh tật. Tuy nhiên, việc sử dụng quá thường xuyên các sản phẩm này có thể dẫn đến sự xuất hiện của vi trùng mới và mạnh hơn. Theo các nhà khoa học, xà phòng thông thường là vừa đủ để kháng khuẩn hàng ngày.

9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang - Ảnh 4.

4. Khám sức khỏe định kỳ rất, rất cần thiết?

Trên thực tế, các cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm nhằm mục đích kiểm tra sức khỏe của một người có thể hoàn toàn vô ích, ngoài ra chúng cũng thường có chi phí đắt đỏ. Các nguyên tắc khám lâm sàng cho rằng tốt hơn hết bệnh nhân nên khám theo nhóm tuổi và các bệnh thường gặp ở lứa tuổi đó.

9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang - Ảnh 5.

5. Uống vitamin

Nhờ quảng cáo, chúng ta biết rằng vitamin rất cần thiết cho sức khoẻ và sự thiếu hụt vitamin có thể gây ra các phản ứng có hại. Nhưng chúng ta không biết rằng uống vitamin có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng tỷ lệ những người uống vitamin và có một số thói quen xấu, mắc các bệnh nghiêm trọng cao hơn tới 46% so với những người không uống vitamin. Đó là lý do tại sao bạn luôn phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bổ sung vitamin.

9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang - Ảnh 6.

6. Đồ uống dành cho người ăn kiêng

Các nhà sản xuất nước ngọt không đường đang cố gắng thuyết phục chúng ta rằng chúng chứa ít calo hơn và do đó, ít gây hại cho sức khỏe cũng như vóc dáng của chúng ta. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, uống một lon soda không đường mỗi ngày có thể gây ra bệnh tim, tăng huyết áp và tăng cân.

9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang - Ảnh 7.

7. Xu hướng giảm cân

Một số nhà nghiên cứu cho rằng gầy không tốt như bạn tưởng. Ví dụ, những người ăn nhiều mà không tăng cân có thể tích trữ mỡ xung quanh tim và gan, có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng. Người gầy có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn trong mùa đông. Ngoài ra, theo kết quả của hơn một trăm dự án nghiên cứu, những người gầy có tỷ lệ rủi ro tử vong tương đương với những người thừa cân.

9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang - Ảnh 8.

8. Dọn dẹp mỗi ngày

Giữ nhà cửa sạch sẽ là một thói quen rất tốt. Tuy nhiên, đó là khi chúng ta không sử dụng chất tẩy rửa và hóa chất tẩy rửa. Các chất tẩy rửa gia dụng chứa nhiều thành phần hóa học có thể gây cay mắt, nhức đầu và các bệnh về đường hô hấp.

9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang - Ảnh 9.

9. Uống rất nhiều nước

Tất cả chúng ta đều được khuyên bảo rằng cần uống nhiều nước: ít nhất 8 ly mỗi ngày. Tất nhiên rồi, nước rất cần thiết cho các chức năng bình thường của cơ thể - nhưng chỉ khi bạn không đưa vấn đề đi quá xa. Một số nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều nước có thể gây ra các vấn đề về thận và sưng não. Cùng với đó, uống quá nhiều nước có thể làm giảm mức điện giải trong cơ thể, gây ra tình trạng nghiêm trọng gọi là hạ natri máu.

9 thói quen chăm sóc sức khỏe ai cũng áp dụng hóa ra lại là cú lừa hoàn hảo từ quảng cáo, hiểu đúng và đủ để tránh tiền mất tật mang - Ảnh 10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại